Phật Giáo

Thái Nguyên: Thiêng liêng Đại lễ Phật đản

Thứ năm, 14/05/2014 | 08:54

Sáng ngày 15/04/Giáp Ngọ (13/05/2014) tại lễ đài trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên đã long trọng cử hành nghi lễ Đại lễ Phật đản Vesak 2014.

Hiện diện sự chứng minh của ĐĐ.Thích Nguyên Thành - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; cùng Chư tôn đức tăng, ni trong Thường trực BTS, Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các tự viện trong tỉnh cũng về tham dự đông đủ.

Tham dự Đại lễ Phật đản còn có sự hiện diện của các ông bà đại diện cho Đảng, UBND, UBMTTQ, các Sở, ban, ngành, đoàn thể cũng về tham dự Đại lễ. Và đặc biệt là có mặt của hàng nghìn quý nam, nữ phật tử trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên về tham dự buổi Đại lễ này.
 
 
Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ra đời với một mục đích duy nhất là: “Khai thi chúng sinh ngộ nhập Phật tri kiến” cho nên khi nói về Ngài thì các bậc cổ đức đã bằng cả tấm chân thành cũng cũng như qua sự học tập và trải nghiệm trong thực tế mà đã tán thán đức Phật rằng:

"Không cầu an lạc cho riêng mình
Chỉ mong chúng sinh được hết khổ"
 
 
Quả thật Ngài đã vì nhân loại mà thị hiện ra đời rồi cũng vì lòng thương cảm mà xuất gia tìm cầu chân lý đem lại an vui hạnh phúc cho chư thiên và loài người. Vậy nên, để kỷ niệm ngày Đản sinh của Đức Thế Tôn- Bậc thầy của ba cõi, là bậc Đại Đạo Sư của thế gian nên hôm nay tại lễ đài trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chứ Đại Lễ Phật Đản với những tiết mục Tắm Phật, văn nghệ  nhằm để ca ngợi  tán thán công hạnh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, cũng như những bài hát tán tụng, thơ ca về công ơn của Chư Phật, Chư Bồ Tát, rồi cả những bài ca ngợi về quê hương đất nước, về Bác Hồ kính yêu……

Trong khế kinh đức Phật có dậy rằng:

"Vui thay Đức Phật ra đời
Vui thay giáo Pháp khắp nơi hoằng truyền
Vui thay Tăng bảo trang nghiêm
Vui thay bốn chúng kết duyên tu hành"
 
 
Thật vậy! Vào những ngày này, tất cả mọi người con Phật khắp nơi trên mọi miền đất nước đang sống trong những phút giây hân hoan đón mừng một ngày Đại lễ, đó là ngày Đản sinh của đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, PL.2558 – DL.2014. 

Tin, ảnh: Thập Bát Công

Thập Bát Công
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z