Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 14/05/2014, 08:54 AM

Thái Nguyên: Thiêng liêng Đại lễ Phật đản

Sáng ngày 15/04/Giáp Ngọ (13/05/2014) tại lễ đài trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên đã long trọng cử hành nghi lễ Đại lễ Phật đản Vesak 2014.

Hiện diện sự chứng minh của ĐĐ.Thích Nguyên Thành - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; cùng Chư tôn đức tăng, ni trong Thường trực BTS, Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các tự viện trong tỉnh cũng về tham dự đông đủ.

Tham dự Đại lễ Phật đản còn có sự hiện diện của các ông bà đại diện cho Đảng, UBND, UBMTTQ, các Sở, ban, ngành, đoàn thể cũng về tham dự Đại lễ. Và đặc biệt là có mặt của hàng nghìn quý nam, nữ phật tử trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên về tham dự buổi Đại lễ này.
 
 
Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ra đời với một mục đích duy nhất là: “Khai thi chúng sinh ngộ nhập Phật tri kiến” cho nên khi nói về Ngài thì các bậc cổ đức đã bằng cả tấm chân thành cũng cũng như qua sự học tập và trải nghiệm trong thực tế mà đã tán thán đức Phật rằng:

"Không cầu an lạc cho riêng mình
Chỉ mong chúng sinh được hết khổ"
 
 
Quả thật Ngài đã vì nhân loại mà thị hiện ra đời rồi cũng vì lòng thương cảm mà xuất gia tìm cầu chân lý đem lại an vui hạnh phúc cho chư thiên và loài người. Vậy nên, để kỷ niệm ngày Đản sinh của Đức Thế Tôn- Bậc thầy của ba cõi, là bậc Đại Đạo Sư của thế gian nên hôm nay tại lễ đài trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chứ Đại Lễ Phật Đản với những tiết mục Tắm Phật, văn nghệ  nhằm để ca ngợi  tán thán công hạnh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, cũng như những bài hát tán tụng, thơ ca về công ơn của Chư Phật, Chư Bồ Tát, rồi cả những bài ca ngợi về quê hương đất nước, về Bác Hồ kính yêu……

Trong khế kinh đức Phật có dậy rằng:

"Vui thay Đức Phật ra đời
Vui thay giáo Pháp khắp nơi hoằng truyền
Vui thay Tăng bảo trang nghiêm
Vui thay bốn chúng kết duyên tu hành"
 
 
Thật vậy! Vào những ngày này, tất cả mọi người con Phật khắp nơi trên mọi miền đất nước đang sống trong những phút giây hân hoan đón mừng một ngày Đại lễ, đó là ngày Đản sinh của đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, PL.2558 – DL.2014. 

Tin, ảnh: Thập Bát Công

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Phật sự địa phương 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Phật sự địa phương 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Phật sự địa phương 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Phật sự địa phương 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.