Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 29/09/2014, 10:16 AM

Thăm chùa An Đức - Hải Dương trong nắng sớm mùa thu

Trong không khí se lạnh của những ngày đầu thu, chúng tôi có dịp đến thăm quan và vãn cảnh chùa An Đức tại thôn Mỹ Đức, xã Quảng Nghiệp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương. 

Khi chúng tôi có mặt tại chùa, cũng là lúc những tia nắng sớm đã xuyên qua kẽ lá, cành cây mang theo những hạt sương giăng mờ vẫn còn đọng lại trên những cành lá non tơ.  
 
Theo các vãi ở đây cho biết, chùa An Đức thờ Phật và có từ lâu đời. Chùa được dựng giữa cánh đồng trên một mảnh đất cao. Trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, chùa bị giặc Pháp đốt để không cho cán bộ việt minh ẩn náu. Hòa bình lập lại, thể theo nguyện vọng của nhân dân. Năm 2004 bằng sự phát tâm công đức của con dân cháu làng và các phật tử trong và ngoài địa phương. Chùa An Đức được xây dựng lại trên nền đất cũ theo hướng Tây Nam.  
 
 
Năm 2009, chùa An Đức được sư thầy Thích Quảng Khiết về trụ trì, thầy đã cho xây dựng thêm các hạng mục như: nhà thờ Tổ, thư  viện, khu nhà khách, hệ thống tường bao và tạo dựng cảnh quan. Đến nay, chùa An Đức có diện tích trên 3 sào bắc bộ, trong khuôn viên có nhiều cây xanh, cây bóng mát. Từ năm 2012 đến nay, chùa An Đức tổ chức được 3 khóa tu mùa hè cho học sinh địa phương và các tỉnh lân cận với niềm hoan hỉ, hạnh phúc của các phật tử gần xa. 
 
 
Tuy là một ngôi chùa làng lại được tọa lạc ở mảnh đất vùng quê nghèo Mỹ Đức. Nhưng không phải vì thế mà ngôi chùa mất đi sự hiện đại, cổ kính và linh thiêng. Sự tĩnh lặng, an hòa và ấm áp là cảm nhận mà chúng tôi thấy được khi có mặt tại An Đức tự. 
 
 
 
 
 
 

Đức Tùy

TIN LIÊN QUAN

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Chùa Việt 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Chùa Việt 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Chùa Việt 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Chùa Việt 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.