Phật Giáo

Thăm chùa An Đức - Hải Dương trong nắng sớm mùa thu

Thứ năm, 29/09/2014 | 10:16

Trong không khí se lạnh của những ngày đầu thu, chúng tôi có dịp đến thăm quan và vãn cảnh chùa An Đức tại thôn Mỹ Đức, xã Quảng Nghiệp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương. 

Khi chúng tôi có mặt tại chùa, cũng là lúc những tia nắng sớm đã xuyên qua kẽ lá, cành cây mang theo những hạt sương giăng mờ vẫn còn đọng lại trên những cành lá non tơ.  
 
Theo các vãi ở đây cho biết, chùa An Đức thờ Phật và có từ lâu đời. Chùa được dựng giữa cánh đồng trên một mảnh đất cao. Trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, chùa bị giặc Pháp đốt để không cho cán bộ việt minh ẩn náu. Hòa bình lập lại, thể theo nguyện vọng của nhân dân. Năm 2004 bằng sự phát tâm công đức của con dân cháu làng và các phật tử trong và ngoài địa phương. Chùa An Đức được xây dựng lại trên nền đất cũ theo hướng Tây Nam.  
 
 
Năm 2009, chùa An Đức được sư thầy Thích Quảng Khiết về trụ trì, thầy đã cho xây dựng thêm các hạng mục như: nhà thờ Tổ, thư  viện, khu nhà khách, hệ thống tường bao và tạo dựng cảnh quan. Đến nay, chùa An Đức có diện tích trên 3 sào bắc bộ, trong khuôn viên có nhiều cây xanh, cây bóng mát. Từ năm 2012 đến nay, chùa An Đức tổ chức được 3 khóa tu mùa hè cho học sinh địa phương và các tỉnh lân cận với niềm hoan hỉ, hạnh phúc của các phật tử gần xa. 
 
 
Tuy là một ngôi chùa làng lại được tọa lạc ở mảnh đất vùng quê nghèo Mỹ Đức. Nhưng không phải vì thế mà ngôi chùa mất đi sự hiện đại, cổ kính và linh thiêng. Sự tĩnh lặng, an hòa và ấm áp là cảm nhận mà chúng tôi thấy được khi có mặt tại An Đức tự. 
 
 
 
 
 
 

Đức Tùy
Đức Tùy

Tin liên quan