Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 20/07/2013, 15:59 PM

Thanh Hóa: Khai mạc hội trại Phật giáo với tuổi trẻ lần thứ V

Sáng ngày 20/7/2013 (tức 13/6/Quý Tỵ), BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa và Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Thanh Hóa diễn ra lễ khai mạc tổ chức Hội trại Phật giáo với tuổi trẻ lần thứ V mang tên Thiện Sinh tại chùa Khải Nam – phường Quảng Tiến – thị xã Sầm Sơn.

Một mùa hè lại trở về với niềm hoan hỷ, Hội trại Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hóa lần thứ V được hình thành với mong muốn tạo cho các bạn trẻ tỉnh nhà một cơ hội giao lưu, học hỏi Phật pháp nhằm xây dựng lối sống lành mạnh, tăng thêm niềm an vui hạnh phúc cho gia đình và xã hội chuyển hóa thân tâm, tránh xa các tệ nạn hay lối sống thiếu lành mạnh.

Hội trại năm nay được tổ chức chính thức từ 19/7 đến 21/07/2013, đã có 27 đơn vị tham gia bao gồm 1550 thành viên tham gia hội trại cùng nhau giao lưu, học hỏi và tu tập trong sự chăm sóc của 100 thành viên Ban Quản trại và tình nguyện viên.

 Chư tôn đức chứng minh

Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; TT.Thích Thanh Điện - Phó Trưởng ban TT Ban Hướng dẫn Phật tử TW; TT.Thích Tân Đức - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa; TT.Thích Tâm Định – Phó BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa – Trưởng Ban tổ chức hội trại cùng Chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh, trụ trì các chùa trong và ngoài tỉnh Thanh Hóa.

 Đại biểu tham dự

Về phía đại biểu cấp tỉnh có ông Bùi Hải Vinh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; bà Lê Thị Oanh – Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Thanh Hóa; về phía thị xã có ông Võ Mạnh Sơn – Phó Bí thư thường trực thị xã Sầm Sơn; ông Hoàng Văn Truyền – Phó Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn; ông Phạm Gia Ất – Chủ tịch MTTQ thị xã Sầm Sơn cùng đại diện các cơ quan ban ngành lãnh đạo tỉnh thanh hóa cùng về tham dự.

 

Tại buổi lễ TT.Thích Tâm Định –Trưởng ban tổ chức hội trại đọc lời khai mạc, Thượng tọa đã nhấn mạnh “thông qua hội trại, các bạn trẻ được học hỏi về nhân cách sống, nhân cách làm người, trau dồi trí tuệ, phẩm hạnh cao cả, vị tha. Đây là mục đích mà Ban tổ chức đã tâm huyết xây dựng kịch bản trại trường để tác thành những việc làm ý nghĩa này”

Chúc toàn thể các anh chị em tình nguyện viên cùng các trại sinh tinh tấn – trung kiên vượt thắng chướng duyên, thành tựu sở nguyện, thu hái được nhiều pháp lạc, niềm vui, kinh nghiệm và vốn sống theo lời Phật dạy sau hội trại.

 ĐĐ.Thích Tánh Khả - công bố quyết định thành lập Ban quản trại
 
ĐĐ.Thích Thông Tánh – Phó ban tổ chức hội trại báo cáo công tác tổ chức Trại – nhắc nhở nội quy và trao còi cho đời sống trại.
 

Nhân dịp này HT.Thích Bảo Nghiêm ban đạo từ tán thán công tác tổ chức hội trại năm nay có nhiều khởi sắc. Tham dự hội trại năm nay, các khóa sinh sẽ được tham dự và trải nghiệm hòa mình vào nhiều hoạt động, không chỉ vui tươi, trẻ trung bổ ích, lý thú mang phong cách tuổi trẻ mà còn đậm chất thiền vị. Hội trại sẽ mang đến cho các em cơ hội giao lưu, học hỏi thêm những kinh nghiệm tổ chức hoạt động tập thể, tăng thêm tình thân ái, là chiếc cầu nối tâm linh hữu hiệu, tạo nên mối liên hệ gia đình tâm linh an vui, hòa hợp, sống an lành trong giáo pháp Như Lai, góp phần không nhỏ trong việc xây dựng xã hội văn minh giàu đẹp”.

Cuối buổi lễ chư tôn đức cùng quý vị đại biểu đi tham quan các trại.

 Chư tôn đức chứng minh
 
 Văn nghệ chào mừng
 Hàng nghìn thanh niên phật tử tham dự
 ĐĐ Thích Thông Tánh - Trại trưởng hội trại
 
 
 
 
 
 Dâng hoa chúc mừng
 Ban quản trại ra mắt
 Trại trưởng trao quà cho ban đời sống trại
 
 HT.Thích Bảo Nghiêm- Trưởng ban Hoằng pháp TW tặng hoa chúc mừng
 Cư sĩ Diệu Nhân - Phó Thư ký Ban HDPT TW tặng hoa chúc mừng
 
 Chư Tôn đức và đại biểu tham quan trại
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Trong nước 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Trong nước 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Trong nước 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Trong nước 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo