Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 01/07/2022, 15:17 PM

Thầy giáo ấn tống sách trao tặng người hữu duyên

Khi thân mẫu có đại nguyện xuất gia gieo duyên ở tuổi 77, Thạc sĩ Lê Văn Hiến, Trưởng bộ môn Hóa học, Trường THPT Trần Văn Giàu (quận Bình Thạnh, TP.HCM), pháp danh Chánh Hòa Hằng đã phát nguyện ấn tống cuốn sách Tu dưỡng tâm từ bằng thiền chánh niệm (NXB Hồng Đức).

Tác phẩm 'Tu dưỡng tâm từ bằng thiền chánh niệm' củaThiền sư Ajahn Pasanno

Tác phẩm "Tu dưỡng tâm từ bằng thiền chánh niệm" củaThiền sư Ajahn Pasanno

Theo đó, thầy giáo trẻ này đã ấn tống 500 cuốn sách nói trên để cúng dường, trao tặng đến người hữu duyên, thích đọc sách.

Phật tử Chánh Hòa Hằng và thân mẫu - Ảnh: NVCC

Phật tử Chánh Hòa Hằng và thân mẫu - Ảnh: NVCC

Ấn tống và cúng dường Kinh sách

Được biết, cuốn sách Tu dưỡng tâm từ bằng thiền chánh niệm của Thiền sư Ajahn Pasanno phát hành năm 2016 tại Hoa Kỳ, được dịch giả Trần Trọng Hiếu chuyển ngữ, Tỳ-kheo Thích Thiện Tâm hiệu đính, NXB Hồng Đức ấn hành vào tháng 12-2017.

Anh Trần Trọng Hiếu cho biết, cuốn sách được ấn tống sau hơn một năm rưỡi biên dịch, hiệu chỉnh và làm thủ tục xuất bản. Sách hiện diện khi ấy là sự chung tay của rất nhiều vị bồ-đề quyến thuộc. Và, sách cũng đã đến tay người hữu duyên khắp ba miền đất nước sau khi thông tin rộng rãi.

Quyển sách này nguyên bản tiếng Anh, phi thương mại, được Thượng tọa Thích Thiện Tâm sử dụng cho các chuyến hoằng pháp cho tù nhân trong các trại tù ở Hoa Kỳ. Quan sát thấy lợi lạc từ việc tu dưỡng tâm từ bằng thiền chánh niệm mà quyển sách hướng dẫn, qua việc chuyển hóa nội tâm của các tù nhân, nên Thượng tọa ngỏ lời muốn chuyển ngữ quyển sách sang tiếng Việt, để cả tù nhân người Việt ở Hoa Kỳ và mọi người được học và thực hành từ tâm này.

Dịch giả Trần Trọng Hiếu và cuốn sách Tu dưỡng tâm từ bằng thiền chánh niệm

Dịch giả Trần Trọng Hiếu và cuốn sách Tu dưỡng tâm từ bằng thiền chánh niệm

Cuốn sách dày gần 400 trang ghi nhận một khóa tu thiền diễn ra tại thiền viện Abhayagiri (California, Hoa Kỳ) - chứa đựng phương pháp thực hành tâm từ được giải thích súc tích bằng ngôn ngữ thực hành và được hướng dẫn tỉ mỉ, rõ ràng để việc tiến hành có thể diễn ra một cách hiệu quả trong bất kỳ bối cảnh không gian và thời gian nào.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Người Hà Nội đội mưa dự lễ Vu lan Báo hiếu

Media 10:07 12/08/2022

Dù trời mưa tầm tã, nhưng rất đông người dân Thủ đô vẫn đến chùa Phúc Khánh để hành lễ nhân dịp lễ Vu Lan.

Trí và Tuệ (nana-panna)

Media 09:51 12/08/2022

Trí thuộc về nhận thức, kiến thức, hiểu biết; còn Tuệ là thấy rõ vô thường, khổ não, vô ngã. Trí là thông minh mà Tuệ là sáng suốt, vậy nó khác nhau, tâu đại vương!

Quan điểm của Phật giáo về vấn đề kỵ tuổi trong hôn nhân

Media 09:41 12/08/2022

Về vấn đề kỵ tuổi trong hôn nhân, Phật giáo không bao giờ chủ trương người Phật tử tin vào những điều gì khác, có tính cách tà tín, nhất là vấn đề bói toán, xem tuổi tác và ngày giờ tốt xấu để phán xét, đoán định vận mạng nơi quá khứ, hiện tại, vị lai.

Thư viện Huệ Quang tổ chức hoạt động “Chép kinh báo hiếu mùa Vu Lan”

Media 09:10 12/08/2022

Nhân mùa Vu Lan, Thư viện Huệ Quang sẽ tổ chức hoạt động “Chép kinh báo hiếu mùa Vu Lan”. Thư viện muốn phát huy tinh thần tri ân báo hiếu truyền thống của người Việt ta, việc chép kinh tạo ra phước báo vô lượng và được xem là một việc báo hiếu đầy ý nghĩa.