Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 12/09/2019, 15:53 PM

Thêm 240 phần quà và học bổng cho học sinh vùng nông thôn sâu tại Sóc Trăng

Ngày 11/9/2019, gia đình cô Thảo, chú Châu trong chuyến về thăm quê đã kết hợp cùng sư cô Thích Nữ  Như Liên, Tịnh xá Ngọc Châu Như, thị xã Vĩnh Châu, tổ chức buổi phát quà, trao học bổng cho 240 em học sinh ở 10 trường trung học cơ sở các xã phường và 3 trường tiểu học trong phường 1. 

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Sư cô Thích Nữ  Như Liên, Tịnh xá Ngọc Châu Như, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng tổ chức buổi phát quà, trao học bổng cho 240 em học sinh

Sư cô Thích Nữ  Như Liên, Tịnh xá Ngọc Châu Như, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng tổ chức buổi phát quà, trao học bổng cho 240 em học sinh

Những phần quà gồm tiền mặt, bánh kẹo, tập, trị giá 73 triệu đồng. Đây là chương trình kết hợp giữa tịnh xá Ngọc Châu Như và Hội khuyến học thực hiện, trong những năm qua, nhằm góp phần tạo thuận lợi cho các em học sinh tiếp tục đến trường. Sư cô Thích Nữ Như Liên đại diện Tịnh xá, cảm tạ đoàn và nhắc nhở các cháu học sinh cố gắng học tập tốt.

Tính trong 12 ngày đầu tháng 9, Hội khuyến học Vĩnh Châu tiếp nhận 7 đoàn đến các điểm trường để giúp sức cho các gia đình, an tâm để con em mình được học tập, với tổng giá trị quà tặng và học bổng lên hơn 1 tỷ 200 triệu đồng trao cho 1.200 em học sinh các cấp. 

Nhờ vào kết quả học tập tốt, sự quan tâm của Hội khuyến học các thầy cô, sự ủng hộ nhiệt tình của quý sư cô, quý thầy mà đặc biệt là những nhà tài trợ trong và ngoài nước, nên những học sinh ở những vùng đặc biệt khó khăn thực hiện được ước mơ của mình. Tin rằng, những phần quà và học bổng đầu năm này, sẽ mang lại niềm phấn khởi để các em học tốt hơn nữa.

Phật Giáo
Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Tin Phật sự 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Tin Phật sự 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Tin Phật sự 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Tin Phật sự 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học