Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 12/09/2019, 15:53 PM

Thêm 240 phần quà và học bổng cho học sinh vùng nông thôn sâu tại Sóc Trăng

Ngày 11/9/2019, gia đình cô Thảo, chú Châu trong chuyến về thăm quê đã kết hợp cùng sư cô Thích Nữ  Như Liên, Tịnh xá Ngọc Châu Như, thị xã Vĩnh Châu, tổ chức buổi phát quà, trao học bổng cho 240 em học sinh ở 10 trường trung học cơ sở các xã phường và 3 trường tiểu học trong phường 1. 

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Sư cô Thích Nữ  Như Liên, Tịnh xá Ngọc Châu Như, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng tổ chức buổi phát quà, trao học bổng cho 240 em học sinh

Sư cô Thích Nữ  Như Liên, Tịnh xá Ngọc Châu Như, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng tổ chức buổi phát quà, trao học bổng cho 240 em học sinh

Những phần quà gồm tiền mặt, bánh kẹo, tập, trị giá 73 triệu đồng. Đây là chương trình kết hợp giữa tịnh xá Ngọc Châu Như và Hội khuyến học thực hiện, trong những năm qua, nhằm góp phần tạo thuận lợi cho các em học sinh tiếp tục đến trường. Sư cô Thích Nữ Như Liên đại diện Tịnh xá, cảm tạ đoàn và nhắc nhở các cháu học sinh cố gắng học tập tốt.

Tính trong 12 ngày đầu tháng 9, Hội khuyến học Vĩnh Châu tiếp nhận 7 đoàn đến các điểm trường để giúp sức cho các gia đình, an tâm để con em mình được học tập, với tổng giá trị quà tặng và học bổng lên hơn 1 tỷ 200 triệu đồng trao cho 1.200 em học sinh các cấp. 

Nhờ vào kết quả học tập tốt, sự quan tâm của Hội khuyến học các thầy cô, sự ủng hộ nhiệt tình của quý sư cô, quý thầy mà đặc biệt là những nhà tài trợ trong và ngoài nước, nên những học sinh ở những vùng đặc biệt khó khăn thực hiện được ước mơ của mình. Tin rằng, những phần quà và học bổng đầu năm này, sẽ mang lại niềm phấn khởi để các em học tốt hơn nữa.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Tin Phật sự 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Tin Phật sự 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Tin Phật sự 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Tin Phật sự 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag