Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 04/07/2020, 09:33 AM

Theo chân những người con Phật gieo duyên mùa an cư

Nói về chuyến đi cúng dường, Đại đức Thích Pháp Đăng cho biết: “Việc cúng dường các trường hạ là dịp để cho các Phật tử có được thiện duyên là khởi tâm bồ đề cúng dường Tam bảo cũng như hành thiện, tích đức cho bản thân và gia quyến của mỗi người”.

Giáo đoàn IV – Hệ phái Khất sĩ cúng dường trường hạ

Trong các ngày 30/6 – 2/7/2020 (10/5 – 12/5 Canh Tý), Đại đức Thích Pháp Đăng (chùa Minh Đức, xã Ninh Thân, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa); Sư cô TN Thiện Hỷ (chùa Địch Quang, phường Ninh Hà) đã hướng dẫn bà con Phật tử thăm và cúng dường 10 trường Hạ tại các “Tịnh Nghiệp Đạo Tràng” thuộc 3 tỉnh Tây Nguyên: ĐăkLăk, Gia Lai, Kon Tum.

a2 (1)

Đoàn đã đến thăm và cúng dường tại Thiền viện Trúc Lâm Vạn Đức, chùa Sắc tứ Khải Đoan (Buôn mê Thuộc); chùa Mỹ Thạch (Gia Lai); chùa Huệ Chiếu, chùa Tháp Kỳ Quang (Kon Tum); chùa Bửu Nghiêm, chùa Minh Thành, chùa Bửu Thắng, chùa Bửu Hải, chùa Bửu Minh (Pleiku). Tham gia chuyến đi có hơn 90 Phật tử, đoàn đã cúng dường tịnh tài, tịnh vật với chi phí hơn 75 triệu đồng.

Tại các tự viện, sau khi tiếp nhận các phẩm vật cúng dường, chư tôn đức đều hoan hỷ trước tấm lòng của các Phật tử hướng về Tam bảo trong mùa an cư, quý Thầy sach đại chúng: Việc thăm viếng trường hạ các tỉnh thành vào dịp an cư là hoạt động mang tính truyền thống diễn ra hàng năm của những người con Phật, nhằm thăm viếng, khuyến khích động viên việc tu học và cúng dường tịnh tài, tịnh vật để cho chư Tăng Ni tại các tỉnh, thành yên tâm tu học trong 3 tháng an cư.

a08

Nói về chuyến đi cúng dường, Đại đức Thích Pháp Đăng cho biết: “Việc cúng dường các trường hạ là dịp để cho các Phật tử có được thiện duyên là khởi tâm bồ đề cúng dường Tam bảo cũng như hành thiện, tích đức cho bản thân và gia quyến của mỗi người”.

Lần đầu tiên theo mẹ đi hành hương, Phật tử Quế Phương, pháp danh Nhuận Hương rất vui vì đã hiểu thêm khái niệm “An cư kiết hạ” và “Trường hạ”.

a12

“Bà vui lắm, tính đến nay đã 4 lần đi hành hương, bà ao ước còn khỏe để đến mùa an cư được đi cúng dường trường hạ ” - cụ bà  Hoàng Thị Liên, pháp danh Viên Diệu năm nay đã 91 tuổi xúc động chia sẻ.

Phẩm vật tuy ít ỏi, nhưng đó là tất cả tấm lòng của quý cô chú, anh chị hướng về chư đại đức Tăng, Ni ngõ hầu gieo chút duyên lành với Tam bảo, tạo chút công đức làm tư lương trên con đường hành thiện.

a15
Phật Giáo
Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Tin Phật sự 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Tin Phật sự 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Tin Phật sự 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Tin Phật sự 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học