Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 05/01/2020, 17:55 PM

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở lại Huế tịnh dưỡng

Từ Thái Lan trở về Huế tịnh dưỡng, sức khỏe của Thiền sư Thích Nhất Hạnh khá tốt. Sau hơn 1 tháng ở Làng Mai (Thái Lan), Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã quay trở về chùa Từ Hiếu vào ngày 4/1 (TP Huế, Thừa Thiên - Huế) để tịnh dưỡng. Đây là ngôi chùa mà Thiền sư tu tập từ năm 16 tuổi.

>> Phật tử có thể đọc thêm loạt bài về Thiền sư Thích Nhất Hạnh 

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở về Việt Nam sau một thời gian thăm khám sức khỏe ở Thái Lan. Ảnh: Võ Thạnh, VnExpress

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở về Việt Nam sau một thời gian thăm khám sức khỏe ở Thái Lan. Ảnh: Võ Thạnh, VnExpress

Hơn một tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, sức khỏe Thiền sư có phần tốt lên. Thiền sư vẫn giao tiếp với mọi người thông qua ánh mắt và cử chỉ. Biết tin Thiền sư trở về Huế, hàng chục Tăng Ni Phật tử đã đến sân bay Phú Bài để nghinh đón.

Vừa ra khỏi cổng thủ tục hải quan, Thiền sư đã đưa tay vẫy chào mọi người. Thiền sư cũng tỏ vẻ vui mừng khi đón nhận một bó hoa của hai bạn trẻ đứng chờ sẵn ở ngoài cửa. Ngay sau đó, các đệ tử đã đưa Thiền sư lên xe về chùa Từ Hiếu - nơi ngài sẽ tiếp tục tịnh dưỡng ở Huế.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh rời Huế đến làng Mai ở Thái Lan vào ngày 28-11-2019 để tịnh dưỡng. Sau khi trở lại Việt Nam lần này, Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ tiếp tục tịnh dưỡng tại chùa Từ Hiếu.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh năm 1926 tại Thừa Thiên - Huế với tên khai sinh là Nguyễn Xuân Bảo. Ông xuất gia theo Thiền tông vào năm 16 tuổi tại chùa Tứ Hiếu, gần Huế. Thiền sư tốt nghiệp viện Phật học Bảo Quốc, tu học thiền theo trường phái Đại thừa của Phật giáo và chính thức trở thành nhà sư vào năm 23 tuổi.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh nhiều lần đến Mỹ để nghiên cứu và diễn thuyết tại Đại học Princeton và Đại học Cornell. Sau này, ông tham gia giảng dạy tại Đại học Columbia. Tuy nhiên, mục đích chính trong những chuyến đi ra nước ngoài của ông vẫn là vận động cho hòa bình. Trong ảnh, Thiền sư gặp mặt Martin Luther King, nhà hoạt động dân quyền người Mỹ gốc Phi vào năm 1966.

Với những hoạt động không ngừng nghỉ, Thiền sư Thích Nhất Hạnh được coi là một trong những lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng nhất ở phương Tây.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Khai giảng lớp Bồi dưỡng Dịch thuật nâng cao

Tin Phật sự 13:11 28/11/2020

Mới đây, Viện Trần Nhân Tông (Đại học Quốc Gia Hà Nội) đã phối hợp với Trung tâm Biên phiên dịch Tư liệu Phật giáo Quốc tế Vĩnh Nghiêm Tùng Thư tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng Dịch thuật nâng cao cho 88 học viên chính thức, 20 học viên dự thính, là quý Tăng – Ni và Phật tử miền Bắc.

Một đòn răn đe lòng tham nhắm vào hàng hóa cứu trợ miền Trung

Tin Phật sự 12:47 28/11/2020

Hôm qua, 27/11/2020, cơ quan cảnh sát điều tra Công an Quảng Bình đã thực hiện tống đạt các quyết định khởi tố, tạm giam hai tháng đối với một công dân ở địa phương vì có hành vi chiếm đoạt hàng hóa cứu trợ thiên tai.

Ý nghĩa ẩn sâu của hai chữ luân hồi

Tin Phật sự 12:28 28/11/2020

Hai chữ luân hồi còn được hiểu rộng nghĩa hơn nữa khi nhắc đến thuyết Linh Vật (Animism). Bách khoa tự điển cho field Enterpises Educational corporation (Hoa Kỳ) xuất bản năm 1961 ghi rằng thuyết Linh Vật tin tưởng rằng mọi vật thể trong vũ trụ đều có tính linh và cũng chịu luân hồi nhân quả.

Biết ơn hoàn cảnh là sống trong sự gia trì của chư Phật

Tin Phật sự 09:14 28/11/2020

Tâm ta và vũ trụ bên ngoài bản chất không khác, nếu bên trong ta thiếu thốn thì những hoàn cảnh thiếu thốn và bất lợi bên ngoài sẽ kéo đến. Ngược lại, nếu bên trong đầy đủ, bình an thì những thuận duyên sẽ xuất hiện, cơ hội, sự giàu có, hạnh phúc sẽ tới.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo