Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 05/01/2020, 17:55 PM

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở lại Huế tịnh dưỡng

Từ Thái Lan trở về Huế tịnh dưỡng, sức khỏe của Thiền sư Thích Nhất Hạnh khá tốt. Sau hơn 1 tháng ở Làng Mai (Thái Lan), Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã quay trở về chùa Từ Hiếu vào ngày 4/1 (TP Huế, Thừa Thiên - Huế) để tịnh dưỡng. Đây là ngôi chùa mà Thiền sư tu tập từ năm 16 tuổi.

>> Phật tử có thể đọc thêm loạt bài về Thiền sư Thích Nhất Hạnh 

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở về Việt Nam sau một thời gian thăm khám sức khỏe ở Thái Lan. Ảnh: Võ Thạnh, VnExpress

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở về Việt Nam sau một thời gian thăm khám sức khỏe ở Thái Lan. Ảnh: Võ Thạnh, VnExpress

Hơn một tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, sức khỏe Thiền sư có phần tốt lên. Thiền sư vẫn giao tiếp với mọi người thông qua ánh mắt và cử chỉ. Biết tin Thiền sư trở về Huế, hàng chục Tăng Ni Phật tử đã đến sân bay Phú Bài để nghinh đón.

Vừa ra khỏi cổng thủ tục hải quan, Thiền sư đã đưa tay vẫy chào mọi người. Thiền sư cũng tỏ vẻ vui mừng khi đón nhận một bó hoa của hai bạn trẻ đứng chờ sẵn ở ngoài cửa. Ngay sau đó, các đệ tử đã đưa Thiền sư lên xe về chùa Từ Hiếu - nơi ngài sẽ tiếp tục tịnh dưỡng ở Huế.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh rời Huế đến làng Mai ở Thái Lan vào ngày 28-11-2019 để tịnh dưỡng. Sau khi trở lại Việt Nam lần này, Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ tiếp tục tịnh dưỡng tại chùa Từ Hiếu.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh năm 1926 tại Thừa Thiên - Huế với tên khai sinh là Nguyễn Xuân Bảo. Ông xuất gia theo Thiền tông vào năm 16 tuổi tại chùa Tứ Hiếu, gần Huế. Thiền sư tốt nghiệp viện Phật học Bảo Quốc, tu học thiền theo trường phái Đại thừa của Phật giáo và chính thức trở thành nhà sư vào năm 23 tuổi.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh nhiều lần đến Mỹ để nghiên cứu và diễn thuyết tại Đại học Princeton và Đại học Cornell. Sau này, ông tham gia giảng dạy tại Đại học Columbia. Tuy nhiên, mục đích chính trong những chuyến đi ra nước ngoài của ông vẫn là vận động cho hòa bình. Trong ảnh, Thiền sư gặp mặt Martin Luther King, nhà hoạt động dân quyền người Mỹ gốc Phi vào năm 1966.

Với những hoạt động không ngừng nghỉ, Thiền sư Thích Nhất Hạnh được coi là một trong những lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng nhất ở phương Tây.

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Tin Phật sự 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Tin Phật sự 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Tin Phật sự 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Tin Phật sự 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.