Phật Giáo

Thông điệp chúc mừng Đại lễ Vesak của Đại sứ Belgian tại Việt Nam

Thứ sáu, 03/05/2019 | 11:27

Đây là một ngày có ý nghĩa, đặc biệt là Cộng đồng Phật giáo trên toàn thế giới. Lễ kỷ niệm mang đến cơ hội phản ánh dựa trên nền triết học Phật giáo, truyền đạt giáo lý về hòa bình cho nhân loại và chúng sinh, cũng như các giải pháp mà Phật giáo mang đến trước những thách thức toàn cầu hiện nay.

Đại lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc lần thứ 16 năm 2019, lễ kỷ niệm ngày đản sinh, thành đạo và nhập diệt của đức Phật Cồ-đàm. Đó là niềm vinh dự lớn để tôi gửi lời chúc tốt đẹp nhất về niềm hạnh phúc, hòa bình đến với cộng đồng Phật giáo Quốc tế.

Đây là một ngày có ý nghĩa với tất cả mọi người, đặc biệt là Công đồng Phật giáo trên toàn thế giới. Lễ kỷ niệm mang đến cho chúng ta một cơ hội để phản ánh dựa trên nền triết học Phật giáo và truyền đạt giáo lý về hòa bình cho nhân loại và về mọi khía cạnh cho tất cả chúng sinh, cũng như các giải pháp mà Phật giáo mang đến để giải quyết những thách thức toàn cầu hiện nay.

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc (phải) và Đại sứ Belgian Paul Jansen PM Nguyen Xuan Phuc (right) and Belgian Ambassador to Vietnam, Paul Jansen. (Photo VNA)

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc (phải) và Đại sứ Belgian Paul Jansen PM Nguyen Xuan Phuc (right) and Belgian Ambassador to Vietnam, Paul Jansen. (Photo VNA)

Tôi tin tưởng Đại lễ Phật Đản năm nay được tổ chức tại Việt Nam và Hội thảo học thuật với chủ đề “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững". Nó trải rộng mối quan hệ hợp tác giữa các cộng đồng Phật giáo trên thế giới và các tổ chức xã hội cho sự phát triển bền vững.

Một lần nữa tôi cầu chúc cho Đại lễ Vesak LHQ thành công tốt đẹp.

Paul Jansen

Đại sứ Belgian

Nguyễn Văn Sinh dịch

>>Phỏng vấn HT Thích Thanh Nhiễu trước thềm Đại lễ Phật đản LHQ Vesak 2019 tại Việt Nam

BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z