Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 01/05/2019, 07:55 AM

Thông điệp Vesak PL 2563 của Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Phật học Nalanda Brazil

Thay mặt số lượng Phật tử ngày thêm gia tăng tại Cộng hòa Liên bang Brazil và Trung tâm nghiên cứu Phật học Brazil, tôi xin chúc mừng các nhà tổ chức vì đã chủ động tập hợp các nhà lãnh đạo Phật giáo từ các quốc gia nơi sự hiện diện của  ánh sáng từ bi trí tuệ Phật giáo.

Chúng tôi rất vinh dự được tham dự và rất vui được chia sẻ những ngày đó với từ bi tâm và tâm hỷ xả của tất các bạn.

Trong thời kỳ hỗn loạn như thế đối với thế giới, khi sự tức giận, oán ghét, định kiến, và cảm giác thờ ơ lan rộng, chúng ta có thể làm gương về sự chung sống lành mạnh, văn minh tử tế và hành vi đáng kính.

Giáo sư Dhammacarya Richard:Xin chân thành cảm ơn Tăng đoàn Phật giáo Việt Nam và Ủy ban Tổ chức Quốc gia Đại lễ Vesak LHQ 2019 cho sự kiện trọng đại này. Nguyện cầu cho chúng tôi và tất cả công dân Việt Nam được hạnh phúc và sống tử tế.

Giáo sư Dhammacarya Richard:Xin chân thành cảm ơn Tăng đoàn Phật giáo Việt Nam và Ủy ban Tổ chức Quốc gia Đại lễ Vesak LHQ 2019 cho sự kiện trọng đại này. Nguyện cầu cho chúng tôi và tất cả công dân Việt Nam được hạnh phúc và sống tử tế.

>>Tin Vesak 2019 tại Chùa Tam Chúc Hà Nam mới nhất

Nơi đây chúng tôi rất nhiều, từ những nền tảng, quốc gia và truyền thống khác nhau. Nhưng Phật pháp vẫn chỉ là một và nếu chúng ta có thể giữ trong tâm trí những giáo lý quý giá, hãy nhớ về những bài học của sự tử tế, và theo lời dạy của Đức Phật, hãy nhìn nhau với con mắt đầy mến yêu, chắn chắn nó sẽ mang lại niềm vui của sự đoàn kết và chia sẻ trong hòa hợp.

Xin chân thành cảm ơn Tăng đoàn Phật giáo Việt Nam và Ủy ban Tổ chức Quốc gia Đại lễ Vesak LHQ 2019 cho sự kiện trọng đại này.

Nguyện cầu cho chúng tôi và tất cả công dân Việt Nam được hạnh phúc và sống tử tế.

Giáo sư Tiến sĩ Dhammacarya Dhanapala

Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Phật giáo Nalanda ở Brazil

CONGRATULATORY MESSAGE – UNITED NATIONS DAY OF VESAK CELEBRATIONS

Respected Venerables, ladies and gentleman

On behalf of the growing number of Buddhists in Brazil, and the Nalanda Center for Buddhist Studies in Brazil, I  would like to congratulate the organizers for the initiative of again bringing together Buddhist leaders  from every country where the Dhamma of the Buddha has been established.

We are honored to be here, and happy to share  those days with mettā and muditā with you  all.

In  such  a time  of turbulence  for the world,  when anger, resentment,  prejudice and hard feelings  are widespread may we set an  example of healthy coexistence, kind civility  and honorable behavior.

We  are many  here, from  different backgrounds,  countries and traditions.  But still the Buddha-Dhamma is just one and if we can keep in our minds the precious teachings, remember how to be kind, and in the words of the Buddha, “see one another with the eyes of affection”, it will certainly bring the joy  of unity and sharing. Heartful thanks to the National Vietnam Buddhist Sangha and The International Council for the Day of Vesak (ICDV) for this great event.

May we and all the people of Vietnam be happy and live in kindness.

~ mahasaddhammajotikadhaja~ dhammacariya dhanapāla~ director of Nalanda Center for Buddhist Studies in Brazil

Vân Tuyền dịch

TIN LIÊN QUAN

Người đàn ông lập bàn thờ cha trong khu cách ly dịch COVID-19

VESAK 2019 16:24 01/04/2020

Trở về từ nước ngoài, người đàn ông trung niên phải đi cách ly phòng dịch Covid-19. Cha mất mà không về được, người này lập một bàn thờ không di ảnh, quỳ gối tưởng nhớ người cha khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Chùa treo 1.500 tuổi

VESAK 2019 16:16 01/04/2020

Ngôi chùa được xây dựng từ năm 491, cố định ở độ cao 75 m bằng những cọc gỗ khoan sâu vào vách núi.

Những đoạn văn tuyệt vời và đáng suy ngẫm của Trịnh Công Sơn

VESAK 2019 15:42 01/04/2020

Ngày 1-4 năm 2020, nhiều người nhớ về Trịnh Công Sơn - về khoảnh khắc 19 năm trước ông lặng lẽ trút hơi thở cuối cùng trong sự luyến tiếc của vạn người yêu nhạc, yêu tâm hồn, yêu những chiêm nghiệm mang hương vị Phật giáo, hướng con người đến những giá trị của cái Đẹp và Tình yêu thương nơi ông.

Thủ tướng chỉ đạo đảm bảo lương thực dư dả cho 100 triệu dân

VESAK 2019 15:16 01/04/2020

Chỉ đạo xuất khẩu phải có kiểm soát, Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu bảo đảm lương thực dư dả cho 100 triệu dân, không chỉ đủ ăn mà còn dự trữ và thực hiện các nhiệm vụ khác.