Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 06/05/2019, 16:17 PM

Thông điệp Vesak PL. 2563 của HT Chủ tịch Liên đoàn Phật giáo quốc tế Lâm Tỳ Ni

Tôi rất mong muốn được gặp quý vị trong tương lai, nếu như Vesak được tổ chức ở Lumbini (Lâm Tỳ Ni) ít nhất một lần trong thế kỷ 21 này.

Lâm Tỳ ni viên, quận Rupandehi thuộc Cộng hòa dân chủ liên bang Nepal (+9779811539054) (honghacanvui@gmail)

Ngày 31/03/2018

Kính gửi:

Hòa thượng Tiến sĩ Thích Thiện Nhơn,

Chủ tịch HĐTSTWGHPGVN, đồng Chủ tịch ICDV

Hòa thượng.GS.TS Phra Brahmapundit,

Viện trưởng MCU,

Chủ tịch Ủy ban Quốc tế Ngày Vesak Liên Hiệp Quốc (ICDV)

***

Kính thưa nhị vị Hòa thượng Tiến sĩ Thích Thiện Nhơn, Hòa thượng .GS.TS Phra Brahmapundit, chư vị Ban tổ chức Vesak PL. 2563 (2019):

Trân trọng tri ân rất nhiều vì lời mời của quý vị. Đó là công việc tuyệt vời mà quý vị đã thực hiện để hoằng dương Phật Pháp (Buddha Sasana) trên thế giới.

Có nhiều điều đang xảy ra trên thế giới này, ví dị như hỏa hoạn, nhiều khủng hoảng, xảy ra trong các lĩnh vực khác nhau, và xung đột chiến tranh. Chúng ta hãy đoàn kết với nhau và làm việc chân thành để chúng ta có thể mang lại hòa bình và hòa hợp cho thế giới thông qua giáo lý Phật đà.

Vài năm trước, Nepal đã cảnh báo hơn 14.000 người, nhưng tôi đã áp dụng vũ khí tự vệ (T.T. weapon) bằng cách đấu tranh bất bạo động theo giáo lý từ bi của Đức Phật, và tất cả các đảng phái chính trị ở Nepal cuối cùng cũng theo cách của Đức Phật.

Hòa bình đã trở lại với Nepal, các nhà lãnh và người dân thế giới có thể coi trường hợp đặc biệt này là một sự kiện kỳ diệu cho hành tinh này.

Ngoài ra, một trong những nhà lãnh đạo chính trị cứng rắn của Nepal đã được Đức Phật hóa độ và trở thành Thủ tướng Nepal, từng bước hòa hợp.

Nếu tôi còn sống, tôi sẽ rất vui khi được làm việc với quý vị trong sự kiện lịch sử đó ở Thánh địa Phật giáo Lumbini (Lâm Tỳ Ni) rất nhiều.

Nếu tôi còn sống, tôi sẽ rất vui khi được làm việc với quý vị trong sự kiện lịch sử đó ở Thánh địa Phật giáo Lumbini (Lâm Tỳ Ni) rất nhiều.

Đây là một thành công tuyệt vời của giáo lý Đức Phật cho thế giới. Chúng ta hãy cùng nhau làm việc thật chăm chỉ và chân thành để truyền bá giáo lý thiêng liêng này ra thế giới.

Tôi là người là người đầu tiên xây dựng ngôi chùa quốc tế Việt Nam Phật Quốc Tự tại vùng đất Lumbini (Lâm Tỳ Ni), đã góp phần tạo dựng hình ảnh Việt Nam tại quê hương linh thiêng của Phật giáo thế giới, sau đó tiếp theo là hơn 35 quốc gia Phật giáo quốc tế hiện diện.

Tại Lâm Tỳ Ni (Lumbini), nơi Đức Phật Đản sinh, tôi rất mong muốn được gặp quý vị trong tương lai, nếu như Vesak được tổ chức ở Lumbini (Lâm Tỳ Ni) ít nhất một lần trong thế kỷ 21 này.

Nếu tôi còn sống, tôi sẽ rất vui khi được làm việc với quý vị trong sự kiện lịch sử đó ở Thánh địa Phật giáo Lumbini (Lâm Tỳ Ni) rất nhiều. Tôi rất tiếc rằng tôi không thể tham gia vào UNDV năm nay, vì tôi rất bận rộn ở Lumbini (Lâm Tỳ Ni) cho Đại lễ Vesak.

Ngày tháng năm 2019 thiêng liêng này, với những lời chúc tốt đẹp nhất và trái tim tôi sẽ ở bên quý vị. Tôi cũng gửi lời chúc tốt đẹp nhất, chúc mừng đến tất cả các đoàn thể, tham dự UNDC 2019 được tổ chức tại Việt Nam.

Với từ bi tâm và lòng tri ân.

Trân trọng trong Chính pháp

Hòa thượng Thích Huyền Diệu

Chủ tịch Liên đoàn Phật giáo quốc tế Lâm Tỳ Ni.

Chủ tịch Liên đoàn Phật giáo thế giới Nepal

Người xây cất hai ngôi chùa Việt Nam Phật Quốc tự ở Bồ Đề Đạo tràng và tại vườn Lâm Tỳ Ni (Lumbini, Nepal)

Phó Chủ tịch Chủ tịch ủy ban điều hành Bồ-đề đạo tràng

>>>550 trẻ mồ côi của TT. Từ thiện Xã hội Phật giáo Amitofo, Malawi chúc mừng Vesak 2019

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Dạy trẻ yêu thương loài vật - Hành động nhỏ, công đức lớn

VESAK 2019 15:30 02/06/2020

Trẻ nhỏ rất cần phải tích lũy nghiệp lành ngay từ nhỏ để sau này lớn lên có một cuộc sống hạnh phúc, tự tại.

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

VESAK 2019 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

VESAK 2019 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

VESAK 2019 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Từ điển Phật học