Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 01/04/2012, 15:26 PM

Thư của Đại hội gửi Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam

Phật Giáo

Thành công của Đại hội là thể hiện sự đoàn kết nhất trí, đồng tình ủng hộ của các thành viên Giáo hội, của Tăng, Ni, Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, Đại hội được sự quan tâm giúp đỡ tận tình về nhiều mặt của các Cơ quan, Ban, Ngành Trung ương và địa phương.

Kính gửi: Ngài Nguyễn Minh Triết - Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Kính thưa Ngài Chủ tịch,

Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VI khai mạc ngày 13 tháng 12 năm 2007 tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham gia của hơn 1000 Đại biểu Tăng, Ni, Phật tử trong cả nước và một số Đại biểu Tăng, Ni, Phật tử Việt Nam ở nước ngoài. Đặc biệt, Đại hội được hân hạnh đón tiếp chư vị Khách quý đại diện Đảng, Nhà nước và các tổ chức Ban, Ngành, Đoàn thể của Trung ương và địa phương.

Qua hai ngày làm việc trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp, dân chủ, Đại hội đã lắng nghe Báo cáo Tổng kết hoạt động nhiệm kỳ V (2002-2007), Chương trình hoạt động Phật sự nhiệm kỳ VI (2007-2012) của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các tham luận, ý kiến phát biểu của các Đại biểu, của chư vị Khách quý. Đại hội đã nhất trí thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ V và chương trình hoạt động nhiệm kỳ VI của Giáo hội, Đại hội đã suy tôn Đức Pháp chủ và Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh, suy cử Chủ tịch và Ban Thường trực Hội đồng Trị sự cũng như 147 Uỷ viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Vào lúc 17 giờ ngày 14 tháng 12 năm 2007, Đại hội thông qua Nghị quyết và bế mạc.

Kính thưa Ngài Chủ tịch,

Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VI đã thành công tốt đẹp. Thành công của Đại hội một lần nữa chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam xứng đáng là một tổ chức duy nhất đại diện cho Tăng, Ni, Phật tử Việt Nam ở trong nước cũng như nước ngoài, đã, đang và sẽ đồng hành cùng dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Thành công của Đại hội là thể hiện sự đoàn kết nhất trí, đồng tình ủng hộ của các thành viên Giáo hội, của Tăng, Ni, Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, Đại hội được sự quan tâm giúp đỡ tận tình về nhiều mặt của các Cơ quan, Ban, Ngành Trung ương và địa phương.

Đại hội xin trân trọng gửi đến Ngài Chủ tịch sự biết ơn chân thành và mong Ngài cùng Chính phủ tiếp tục quan tâm giúp đỡ để việc thực hiện Nghị quyết của Đại hội và Chương trình hoạt động nhiệm kỳ V của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đạt được kết quả tốt đẹp, luôn là thành viên quan trọng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Kính chúc Ngài Chủ tịch vạn sự an khang trong việc lãnh đạo đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta hoàn thành mục tiêu Dân giàu - Nước mạnh - Xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

TM. ĐOÀN CHỦ TỊCH ĐẠI HỘI

Hòa thượng THÍCH TRÍ TỊNH


Trích theo tài liệu: Giáo hội Phật giáo Việt Nam từ Đại hội đến Đại hội (1981 - 2012) - Người thực hiện: Nguyễn Đại Đồng - Nhà xuất bản Tôn giáo 2012. 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

“Sống” và “chết” với giáo lý vô ngã

Kỳ VI 14:52 01/07/2020

Trong Kinh Bát nhã đức Phật dạy rằng: “Ngũ uẩn giai không…”, nghĩa là năm uẩn trong con người là không có thật, chỉ “tạm gá” vào thân sinh của con người thôi! Vậy cái gì còn tồn tại khi người ta qua đời để đi thọ sinh (đầu thai) trong Lục đạo luân hồi?

Xin chớ xem thường việc hộ niệm

Kỳ VI 14:49 01/07/2020

Nương vào đại nguyện của đức Phật A Di Đà để hộ niệm cho nhau, dẫn dắt cho nhau, chúng ta từng người từng người vãng sanh về Tây Phương Cực Lạc. Đây là một cơ hội ngàn vàng đổi không được! Ngàn kiếp tìm không ra! Xin đừng khinh thường chuyện hộ niệm.

Hiểu sai về mục đích của thiền định, bạn khó giải thoát khỏi luân hồi sinh tử

Kỳ VI 14:47 01/07/2020

Nhờ công phu tu tập thiền định tỉnh giác lúc còn sống, đến khi bạn trải qua giai đoạn trung gian của cái chết và sau cái chết, bạn cần tỉnh thức và nhận biết rất rõ ràng về những gì mình đang trải qua.

Vô ngã vô ưu là gì? Ý nghĩa của vô ngã vô ưu

Kỳ VI 10:16 01/07/2020

Vô tức là không, không có, không tồn tại, ngã tức là bản ngã, là cái tôi, là bản thân, ưu tức ưu phiền, ưu sầu chỉ sự đau khổ. Vô ngã vô ưu nghĩa là không có cái tôi quá cao thì con người sẽ không ưu phiền, đau khổ.

Từ điển Phật học