Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Chủ nhật, 01/04/2012, 15:26 PM

Thư của Đại hội gửi Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam

Thành công của Đại hội là thể hiện sự đoàn kết nhất trí, đồng tình ủng hộ của các thành viên Giáo hội, của Tăng, Ni, Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, Đại hội được sự quan tâm giúp đỡ tận tình về nhiều mặt của các Cơ quan, Ban, Ngành Trung ương và địa phương.

Kính gửi: Ngài Nguyễn Minh Triết - Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Kính thưa Ngài Chủ tịch,

Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VI khai mạc ngày 13 tháng 12 năm 2007 tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham gia của hơn 1000 Đại biểu Tăng, Ni, Phật tử trong cả nước và một số Đại biểu Tăng, Ni, Phật tử Việt Nam ở nước ngoài. Đặc biệt, Đại hội được hân hạnh đón tiếp chư vị Khách quý đại diện Đảng, Nhà nước và các tổ chức Ban, Ngành, Đoàn thể của Trung ương và địa phương.

Qua hai ngày làm việc trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp, dân chủ, Đại hội đã lắng nghe Báo cáo Tổng kết hoạt động nhiệm kỳ V (2002-2007), Chương trình hoạt động Phật sự nhiệm kỳ VI (2007-2012) của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các tham luận, ý kiến phát biểu của các Đại biểu, của chư vị Khách quý. Đại hội đã nhất trí thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ V và chương trình hoạt động nhiệm kỳ VI của Giáo hội, Đại hội đã suy tôn Đức Pháp chủ và Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh, suy cử Chủ tịch và Ban Thường trực Hội đồng Trị sự cũng như 147 Uỷ viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Vào lúc 17 giờ ngày 14 tháng 12 năm 2007, Đại hội thông qua Nghị quyết và bế mạc.

Kính thưa Ngài Chủ tịch,

Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VI đã thành công tốt đẹp. Thành công của Đại hội một lần nữa chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam xứng đáng là một tổ chức duy nhất đại diện cho Tăng, Ni, Phật tử Việt Nam ở trong nước cũng như nước ngoài, đã, đang và sẽ đồng hành cùng dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Thành công của Đại hội là thể hiện sự đoàn kết nhất trí, đồng tình ủng hộ của các thành viên Giáo hội, của Tăng, Ni, Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, Đại hội được sự quan tâm giúp đỡ tận tình về nhiều mặt của các Cơ quan, Ban, Ngành Trung ương và địa phương.

Đại hội xin trân trọng gửi đến Ngài Chủ tịch sự biết ơn chân thành và mong Ngài cùng Chính phủ tiếp tục quan tâm giúp đỡ để việc thực hiện Nghị quyết của Đại hội và Chương trình hoạt động nhiệm kỳ V của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đạt được kết quả tốt đẹp, luôn là thành viên quan trọng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Kính chúc Ngài Chủ tịch vạn sự an khang trong việc lãnh đạo đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta hoàn thành mục tiêu Dân giàu - Nước mạnh - Xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

TM. ĐOÀN CHỦ TỊCH ĐẠI HỘI

Hòa thượng THÍCH TRÍ TỊNH


Trích theo tài liệu: Giáo hội Phật giáo Việt Nam từ Đại hội đến Đại hội (1981 - 2012) - Người thực hiện: Nguyễn Đại Đồng - Nhà xuất bản Tôn giáo 2012. 

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng”.

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Cô gái người Mỹ gốc Việt thành lập quỹ trao học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học Việt Nam

Kỳ VI 20:12 08/08/2022

Trong số 23 thí sinh xuất sắc nhất đến từ nhiều nền văn hóa trong cộng đồng châu Á, Jessica Trần là thí sinh được trao vương miện Hoa hậu Cộng đồng năm 2015, đã chia sẻ câu chuyện của riêng mình về một tổ chức khuyến học do cô sáng lập năm cô 18 tuổi.

Sanh không mang đến, chết không mang theo, cớ sao ta mãi nặng lòng?

Kỳ VI 17:57 08/08/2022

Nhiều người có thể giữ mình ở mức vài ba triệu, nhưng có thể thay đổi trước vài ba tỷ. Nhưng cũng có kẻ trước tiền bạc không hề gục ngã, vẫn giữ vững giá trị và bản lĩnh của mình.

Câu chuyện tiền thân Đức Phật: Chuyện người buôn chè

Kỳ VI 17:56 08/08/2022

Này Tỷ-kheo, ông xuất gia trong Giáo pháp đem lại Ðạo và Quả như vậy, lại từ bỏ tinh tấn, ông sẽ sầu muộn lâu dài, như người lái buôn Seriva đã mất một cái bát bằng vàng trị giá trăm ngàn đồng tiền vàng. Các Tỷ-kheo yêu cầu Thế Tôn phân tích sự việc này.

Tu là chuyển nghiệp (Phần 2)

Kỳ VI 13:18 08/08/2022

Người quán chiếu nhìn thấy Nhân tức khắc biết cả Quả, nhìn thấy quả tức khắc biết cả Nhân. Thâm quán hơn khi nhìn vào một sự kiện duy nhất, người này thấy ngay cùng một sát na cả Nhân lẫn Quả, không cần suy ngẫm gì.