Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 28/10/2019, 11:54 AM

Thượng tọa Thích Minh Thành chia sẻ “Năm điều tốt Đức Phật dạy” tại chùa Giác Viên 

Sáng ngày 27/10/2019, hơn 200 Phật tử thuộc đạo tràng chùa Giác Viên ở phường Láng Tròn - thị xã Giá Rai - Bạc Liêu trang nghiêm lắng nghe chia sẻ của Thượng tọa giảng sư Thích Minh Thành - Ủy viên Ban Hoằng pháp TW GHPGVN, trú trì chùa Bửu Liên, TP Cần Thơ - chủ đề “năm điều tốt đức phật dạy”.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Chùa Giác Viên ở phường Láng Tròn - thị xã Giá Rai - Bạc Liêu

Chùa Giác Viên ở phường Láng Tròn - thị xã Giá Rai - Bạc Liêu

Với chất giọng từ ái nhẹ nhàng đi vào lòng người, bố cục chặt chẽ xoay quanh những phẩm chất đạo đức hàng Phật tử, Thượng tọa giảng sư tâm tình từng ý tứ: tâm thức khi thọ chay, sự tha thứ buông xả cho mình và tha nhân, lòng từ ái khi đối nhân xử thế… Mục đích giảng sư giáo huấn hàng Phật tử các phẩm chất cần để vững vàng trên đường học Phật, tìm sự an trú hạnh phúc giản dị trong đời sống hiện tại. Thính chúng có thể  nghĩ đấy là buổi tâm tình của bậc xuất gia với hàng Phật tử ở một đạo tràng vùng quê thuần phác.

Từng tràng vỗ tay cùng tiếng cười hoan hỷ ở giảng đường chùa giác viên cho thấy thời chia sẻ thành công.

CTV Phatgiao.org.vn đã trao đổi cùng quý tỳ kheo ni Thích Nữ Chúc Như khi buổi chia sẻ kết thúc, vị ni trụ trì cho biết Thượng tọa giảng sư Thích Minh Thành hàng năm đều đến giảng ở chùa Giác Viên và đạo tràng rất mong chờ thời pháp này. Giảng sư góp phần xây dựng sinh khí tu học cho một đạo tràng ở vùng quê quanh năm xanh ngắt một màu lúa cùng phù sa của kênh rạch.

CTV Phatgiao.org.vn đã được Thượng tọa giảng sư Thích Minh Thành tâm tình ở phòng khách chùa Giác Viên về con đường giác ngộ cùng những kỷ niệm ở ngôi chùa này. Quý giảng sư mang trong mình hai nền văn hóa Trung Hoa - Ấn Độ (bên ngoại Ngài người Ấn và bên nội Trung Hoa), có thâm niên trong công tác hoằng pháp…

Buổi chia sẻ của Thượng tọa Thích Minh Thành chiếm ½ thời lượng khóa tu ở chùa Giác Viên, các Phật tử tiếp tục sinh hoạt ở đạo tràng vào buổi chiều dưới sự  hướng dẫn của sư cô chúc như.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Tin Phật sự 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Tin Phật sự 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Tin Phật sự 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Tin Phật sự 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo