Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 21/10/2019, 15:35 PM

“Tiếp sức đến trường” cho 130 HSSV tại TT Huế

Chiều ngày 20/10, Hội khuyến học chùa Đông Tuyền (TP Huế), Phật tử TP Hồ Chí Minh và TP Huế phối hợp với Trung tâm Phật giáo Liễu Quán Huế, đã tổ chức trao học bổng “Tiếp sức tới trường” cho các em học sinh sinh viên nghèo trên địa bàn tỉnh TT Huế có thành tích xuất sắc trong học tập.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Trao học bổng cho HSSV nghèo của TT Huế

Trao học bổng cho HSSV nghèo của TT Huế

Lễ trao học bổng được diễn ra tại Trung tâm Liễu Quán Phật giáo Huế-15 Lê Lợi TP Huế (TT Huế). 130 học sinh sinh viên (HSSV) tại các trường ĐH trực thuộc ĐH Huế, các trường trung  học cơ sở (THCS), trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn tỉnh TT Huế, mỗi suất học bổng được trao lần này cho các em sinh viên trị giá 1 triệu đồng và 500.000 đồng đối với các  em học sinh THCS và THPT. Tổng học bổng được trao lần này trị giá 105 triệu đồng.

Học bổng mà Hội khuyến học chùa Đông Tuyền trao hôm nay, không những hỗ trợ thêm cho gia đình các em khoản kinh phí mà là động lực giúp các em nỗ lực, phấn đấu trong học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi và sau này là công dân có ích cho xã hội.

Tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của các thành viên Hội khuyến học chùa Đông Tuyền và phật tử, đã đem đến cho các em HSSV ở TT Huế có nhiều động lực để vượt qua khó khăn, học hành thành đạt.

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Trong nước 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Trong nước 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Trong nước 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Trong nước 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học