Phật Giáo

'Tịnh thất' cưu mang 5 'chú tiểu' trong 'Thách thức danh hài' bị 50 người tấn công

Thứ bảy, 26/10/2019 | 11:41

Ngày 24/10 vừa qua, một nhóm gồm hơn 50 người đã đạp tung cửa, phá hàng rào, tìm cách leo vào 'Tịnh thất Bồng Lai' để đập phá, lục lọi đồ đạc, đánh đập...

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Tịnh thất Bồng Lai là nơi nuôi dưỡng nhiều chú tiểu - là 5 thí sinh đã gây sốt tại cuộc thi Thách thức danh hài.

Tịnh thất Bồng Lai là nơi nuôi dưỡng nhiều chú tiểu - là 5 thí sinh đã gây sốt tại cuộc thi Thách thức danh hài.

Bài liên quan

Vào tối ngày 25/10, tài khoản mang tên 5 Chú Tiểu - Nhóm Bồng Lai hiện đang có 1,15 triệu người đăng ký, bất ngờ chia sẻ một đoạn video dài hơn 15 phút với nội dung phản ánh là có trên 50 người xông vào tịnh thất đáng các sư thầy. Ngay lập tức, đoạn phim nhanh chóng thu hút sự chú ý từ cộng đồng người hâm mộ cũng như công chúng Việt Nam.

Trong video đăng tải, phần chú thích ghi: “Kính chào quý vị khán giả. Ngày hôm qua 24/10, một nhóm côn đồ trên 50 người đã đạp cửa, đạp hàng rào và leo vào cơ sở này, họ đập phá đồ đạc, hành hung và lục tung mọi căn phòng và lục lọi trong tủ đồ cá nhân của các sư thầy, sư cô".

Mặc cho các lời khuyên can, nhóm người vẫn lớn tiếng cho biết con gái của họ năm nay 22 tuổi đột nhiên muốn đi tu nhưng họ không đồng ý, cô ấy đã bỏ nhà, trốn đi hơn 2 tháng nay. Theo nhóm người này, con gái họ đã bị giam giữ tại Tịnh thất Bồng Lai suốt 2 tháng trời.

Hình ảnh nhóm người vào chùa đập phá. (Ảnh cắt từ clip)

Hình ảnh nhóm người vào chùa đập phá. (Ảnh cắt từ clip)

Trước sự tấn công của nhóm người, nhân lực ở đây một mực ngăn cản, không cho phép những người này vào lục soát. Mặc dù vậy, nhóm người vẫn cãi vã vô cùng gay gắt, thậm chí, sau đó, có người còn xông vào tìm kiếm, kiểm tra các phòng..

Đáng chú ý, các đối tượng gây hấn, mang khẩu trang che mặt, đội nón bảo hiểm, và sẵn sàng cầm nón tấn công khi không đạt được mục đích vào khuôn viên này.

Sau khi tự tiện xông vào và lục tung mọi ngóc ngách để tìm kiếm nhưng không thấy người cần tìm, nhóm người này đã tập trung đứng bên ngoài chửi bới và lăng mạ và gây thương tích cho một số người ở đây.

Sư thầy Nhị Nguyên bị nhóm người quá khích ném đá. Ảnh: Internet

Sư thầy Nhị Nguyên bị nhóm người quá khích ném đá. Ảnh: Internet

Tuy nhiên sự việc không dừng lại ở đó, những người này còn tuyên bố sẽ đập phá suốt 24/24 và không để bất kỳ ai trong Tịnh thất Bồng Lai được tu học yên ổn. 

Các cơ quan chức năng, cảnh sát điều tra đang nhanh chóng vào cuộc xác minh và giải quyết sự việc trên theo quy định của pháp luật.

Tịnh thất Bồng Lai không có giấy phép hoạt động của cơ quan chức năng

Ngày 26/10, Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh Tây – Hồ Trường Ca cho biết, công an xã đang phối hợp Công an huyện Đức Hòa tiến hành điều tra, xác minh vụ việc gây mất an ninh trật tự tại một điểm tự xưng là cơ sở thờ tự trên địa bàn xã.

“Đây không phải là chùa hay tịnh thất gì cả vì không có giấy phép hoạt động của cơ quan chức năng mà do một người từ TP.HCM xuống lập nên. Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An cũng không công nhận. Vì vậy thực chất ở đó là “biến gia thành tự” với khoảng 20 người từ nhiều nơi đến sinh sống và có nuôi một số trẻ em cơ nhỡ”, ông Hồ Trường Ca cho biết.

Thanh Tâm (TH)
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z