Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 28/11/2018, 15:39 PM

Tổ chức hội nghị Hiệp hội Đại học Phật giáo Quốc tế IATBU lần thứ 5

Hiệp hội Đại học Quốc tế truyền bá Phật giáo Nguyên thủy (International Theravāda Buddhist Missionary University - ITBMU), một mạng lưới toàn cầu bao gồm nguồn nhân lực, kiến thức và kỹ năng của cơ sở giáo dục Đại học cấp Đại học.

Hiệp hội được lập ra với một nhiệm vụ cụ thể là giáo dục sinh viên, học sinh hiểu và thực hành Chính pháp Phật đà như được trình bày trong “Tam tạng kinh hệ Pali” (Pali Canon).

Để thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ các tổ chức thành viên của mình, và tạo thuận lợi cho sự hợp tác và kết duyên Bồ đề quyến thuộc Phật pháp, Hiệp hội Đại học Quốc tế truyền bá Phật giáo Nguyên thủy (IATBU) đã cam kết tổ chức Hội nghị quốc tế 2 năm một lần, để tất cả mọi người đều có thể hưởng lợi lạc từ sự phong phú, và đa dạng của truyền thống Phật giáo Theravāda đa quốc gia.

Ban Chấp hành tập trung tại Hội nghị Hiệp hội Đại học PG Nguyên thủy IATBU lần thứ 4 tổ chức tại Indonesia năm 2016, đã quyết định tổ chức Hội nghị IATBU lần thứ 5 vào năm 2018 dưới sự lãnh đạo của chư tôn tịnh đức tăng già Đại học Phật giáo Pali tạng, không chỉ công nhận nó là Đại học Phật giáo Theravāda chính ở Sri Lanka, nhưng cũng là một trong những trường Đại học Phật giáo hàng đầu ở châu Á.

Đây là một cơ hội đáng chú ý đối với Đảo quốc Sri Lanka, một quốc gia Phật giáo chủ yếu, và nó thể hiện sự tin tưởng của cộng đồng Phật giáo Quốc tế ở Sri Lanka như một quốc gia mà di sản Phật giáo Theravāda vĩ đại vẫn chiếm ưu thế.

Tin PGQT 01

Kế hoạch tổ chức Hội nghị Hiệp hội Đại học Quốc tế truyền bá Phật giáo Nguyên thủy (IATBU) vào các ngày 27-28 tháng 11 năm 2018.

Phiên khai mạc Hội nghị Quốc tế  IATBU lần thứ 5 diễn ra tại Hotel Galadari, 64 Lotus Rd, Colombo, từ 09 giờ sáng đến 12 giờ 30 phút, vinh hạnh được sự thân lâm của vị Cư sĩ hộ pháp Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka tham dự sự kiện với tư cách khách mời chính. Và tại các cơ sở  Đại học Phật giáo Pali tạng, nơi các khóa học Khảo cổ học và Phật giáo hệ Pali sẽ được tiến hành.

Khách mời đặc biệt tại sự kiện này, Cư sĩ Mahinda Rajapaksa, tân Thủ tướng Chính phủ Sri lanka, Cư sĩ Wijeyadasa Rajapakshe, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đại học và Văn hóa, Cư sĩ Mohan Lal Grero, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đại học, Đại biểu Quốc hội đơn vị Colpmbo.

Hội nghị với chủ đề “Treasures of Theravāda Buddhism” ngài Phó Hiệu trưởng Phật giáo và Đại học Pali, Sri Lanka, Hòa thượng Giáo sư Tiến sĩ Gallelle Sumanasiri Thero chủ trì Hội nghị, Giáo sư Samantha Ilangakoon và Tiến sĩ Waruni Tennakoon sẽ đóng vai trò là thư ký chung.

Hội nghị với ý nghĩa học thuật bởi các vị Hòa thượng Giáo sư Tiến sĩ Gallelle Sumanasiri  Thero, tại Hội nghị Hiệp hội Đại học PG Nguyên thủy IATBU lần thứ 4 tại Indonesia cũng như sự đóng góp vững chắc của ngài để nâng cao Phật giáo Theravāda sự nghiệp giáo dục cấp Đại học, như một thành viên lão thành nổi bật trong IATBU.

The fifth International Conference Treasures of Theravada Buddhism

Ngoài ra, sự hỗ trợ vĩnh cửu được Chính phủ Nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Dân chủ Sri Lanka mở rộng để bảo tồn, và nâng cao các tiêu chuẩn giáo dục Phật giáo trong truyền thống tăng già Phật giáo Theravāda đã được công nhận bằng cử chỉ yên tâm này của IATBU.

Không thể có một thời gian thích hợp hơn hoặc là nơi để đối thoại về tính hiệu quả của Phật giáo Theravāda khi đối mặt với đau khổ của tất cả chúng sinh bằng cách bao giờ chi phí leo thang cho các vấn đề toàn cầu, và chúng tôi sẽ coi đây là cơ hội để giới thiệu di sản Phật giáo ở Sri Lanka, và cho phép đất nước chúng ta là nơi an vị của Phật giáo Theravāda thuần khiết.

Phật Giáo
13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Tu hành không phát tâm bồ đề chẳng thể thành tựu

Tin tức 16:34 09/04/2020

Người tu hành chẳng phát tâm bồ đề, thì vĩnh viễn là chúng sinh. Do đó, có thể thấy đây là sự khác biệt giữa chúng sinh và Bồ Tát, tức là quan hệ giữa sự phát tâm bồ đề. Nói tóm lại, phát tâm bồ đề là Bồ Tát, phát nghiệp tâm là chúng sinh.

Lời bác sỹ: Chính bạn chứa rất nhiều tử thi trong nhà!

Tin tức 14:15 09/04/2020

Chúng ta không nên cho rằng sinh mạng của chúng sinh là nhỏ nhặt không đáng tôn trọng. Da thịt xương cốt của chúng sinh đều giống của chúng ta, biết đau đớn. Chúng ta hãy đặt và địa vị mình mà tự hỏi: “Có ai dám cầm dao tự cắt thịt của mình cho người ta ăn không?”

Chàng trai hết lòng chống dịch Covid gặp tai nạn thương tâm

Tin tức 13:46 09/04/2020

Sau ca trực đêm, từ chốt chống dịch Covid -19 trở về nhà, Tuấn bất ngờ gặp tai nạn dẫn tới đa chấn thương nghiêm trọng. Sau 5 ngày tích cực cứu chữa, tính mạng chàng trai trẻ vẫn hết sức nguy kịch.

Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam: Sứ mệnh và nội dung truyền tải

Tin tức 13:44 09/04/2020

“Hoằng pháp vi gia vụ; Lợi sanh vi bản hoài”, hoằng pháp là bổn phận thiêng liêng của người đệ tử Phật, là bản nguyện của người tu hành. Trước nhiệm vụ đó, Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam đã được thành lập và đang được đẩy mạnh, nhằm đáp ứng nhu cầu nghe - xem trên Youtube của Phật tử.