Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 05/12/2013, 10:22 AM

Tổng Giám đốc, vị Bồ tát làm việc thiện

Làm việc thiện không phân biệt sang hèn cao thấp, chúng ta làm được việc gì cũng đều là một phần công đức và dâng hiến. Trước đây có một vị Tổng Giám đốc vào chùa Nông Thiền rửa rau

Nhìn bộ dạng tay chân vụn về của cô, Tôi hỏi: "Tại sao cô ở đây rửa chén?" 

Cô ấy chỉ một người làm công quả bên cạnh và nói: "Cô này đã kêu con làm." 

Tôi lại hỏi: "Người ta có biết cô là ai không?" 

Cô trả lời: Dạ không biết, người ta chỉ nói cần người phụ công quả. Con trả lời: Tốt quá. Tôi là người công quả đây'' và thế là con vào rửa rau. 
 
Tuy nhiên, điều đáng quý là cô Tổng Giám đốc này chỉ làm công quả chớ không soi hạch.

Cho nên, nếu bạn có cơ hội làm làm vệ sinh thiện nguyện nơi nhà xí, khi đó có người hỏi: "Anh là ai, tại sao quét dọn nhà xí ở đây?" Bạn nên trả lời như vầy: "Tôi là người thiện nguyện" người ta hỏi: "Anh có phải là Tổng Giám đốc công ty gì gì đó không?" Anh có thể trả lời: "Ở ngoài thì là vậy, còn ở đây Tôi là người thiện nguyện"

Làm việc thiện thì không có cấp bậc, mọi người đều là Bồ tát hạnh. Nếu ai cũng đều làm được như vậy thì xã hội này sẽ thật sự yên lành. Chỉ mong là chúng ta làm với tinh thần thiện nguyện, dùng đây để tịnh hóa đời sống xã hội. Được như vậy chính là xây dựng Tịnh độ ở thế gian.

Pháp sư Thánh Nghiêm
Dịch lời: Tỳ kheo Minh Kiết

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Đời sống 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Đời sống 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Đời sống 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Đời sống 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo