Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 30/04/2014, 19:23 PM

Tổng Giám mục Hà Nội thăm GHPGVN nhân Đại lễ Vesak 2014

Phật Giáo

Vào lúc 15h30 ngày 30/04/2014, tại văn phòng HĐTS GHPGVN – chùa Quán Sứ, đức Tổng Giám mục Giáo phận Hà Nội Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã đến thăm và chúc mừng nhân Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc - Vesak 2014 do GHPGVN đăng cai tổ chức.

Tiếp đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu - Chủ tịch Ủy Ban tổ chức Đại Lễ Vesak Liên Hợp Quốc; TT.Thích Nhật Từ - Phó Tổng Thư ký thường trực Ủy Ban tổ chức Đại Lễ Vesak Liên Hợp Quốc; TT.Thích Quang Thạnh - Phó Tổng Thư ký Ủy Ban tổ chức Đại Lễ Vesak Liên Hợp Quốc; TT.Thích Giác Hiệp - Ủy viên Thư ký Ủy Ban tổ chức Đại Lễ Vesak Liên Hợp Quốc.
 Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn và HT.Thích Thanh Nhiễu.
HT.Thích Thanh Nhiễu đã thay mặt cho Ủy Ban tổ chức Đại Lễ Vesak Liên Hợp Quốc gửi lời cảm ơn đến đức Tổng Giám mục Giáo phận Hà Nội và phái đoàn đã đến chúc mừng cho Đại lễ. Ngài cũng khẳng định: “Nếu chúng ta đoàn kết như tình huynh đệ thì mới phát triển được tinh thần từ bi và bác ái rộng lớn, góp phần hóa giải những mâu thuẫn xã hội, xây dựng đất nước phồn vinh, giữ gìn và phát triển môi trường thiên nhiên lành mạnh”.
 TT.Thích Nhật Từ trình bày khái quát về Đại lễ Vesak 2014.
Thay mặt BTC, Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc - Vesak 2014, TT.Thích Nhật Từ đã trình bày sơ lược chương trình hoạt động của Đại lễ, công tác tổ chức và các đề tài sẽ được triển khai trong Hội thảo quốc tế Vesak 2014. Thượng Toạ nhấn mạnh với chủ đề: “Phật giáo góp phần thực hiện thành tựu các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc” là thông điệp sẽ mang lại nhiều giá trị cho đời sống hòa hợp nhân sinh và hòa bình thế giới, góp phần xây dựng một xã hội phát triển và bền vững.
 
 Phái đoàn TGM Giáo phận Hà Nội tặng hoa chúc mừng Đại lễ Vesak 2014.
Cũng trong dịp này, thay mặt cho Tổng Giám mục Giáo phận Hà Nội, đức Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã trao tặng lẵng hoa và bức thông điệp của Hội đồng Tòa Thánh về Đối thoại liên tôn chúc mừng Đại lễ được thành công tốt đẹp.

Ngài Tổng Giám mục nhấn mạnh: “Mặc dù hai tôn giáo có truyền thống tín ngưỡng và những hoạt động khác nhau, nhưng đều đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng và xã hội”. Và trong bức thông điệp cũng đã khẳng định: “Để xây dựng một thế giới huynh đệ, điều hết sức quan trọng là chúng ta hợp sức với nhau để hướng dẫn mọi người, nhất là người trẻ, biết ưu tiên tìm kiếm tình huynh đệ, sống trong tình huynh đệ và can đảm xây dựng tình huynh đệ hơn. Chúng tôi cầu nguyện cho việc cử hành Đại lễ Vesak của các bạn trở nên một cơ hội để tái khám phá và cổ vũ cho tình huynh đệ, đặc biệt nơi các xã hội đang chia rẽ.”

Bài: Thích Phước Niệm - Ảnh: Thích Ngộ Dũng

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Những điểm then chốt về trì tụng cho người chết

Trong nước 10:20 04/07/2020

Các Phật tử cần có tinh thần đồng đội, giúp đỡ và chăm lo cho nhau. Giúp trì tụng lời cầu nguyện vào lúc chết chính là sự giúp đỡ cuối cùng và tốt nhất.

Then chốt của luân hồi và giải thoát

Trong nước 09:58 04/07/2020

Mục đích của người tu hành là thoát khỏi vòng luân hồi sinh tử, được giác ngộ và giải thoát. Người tu thì nhiều mà người giải thoát không được bao nhiêu, vì sao? Vì pháp của Phật không đúng chăng? Vì chướng ngại quá lớn chăng?

Theo chân những người con Phật gieo duyên mùa an cư

Trong nước 09:33 04/07/2020

Nói về chuyến đi cúng dường, Đại đức Thích Pháp Đăng cho biết: “Việc cúng dường các trường hạ là dịp để cho các Phật tử có được thiện duyên là khởi tâm bồ đề cúng dường Tam bảo cũng như hành thiện, tích đức cho bản thân và gia quyến của mỗi người”.

Tam giới trong Phật giáo là gì?

Trong nước 09:15 04/07/2020

Tam giới nói về những cảnh giới trong vòng sinh tử luân hồi. Người nào vẫn còn trong tam giới là còn bị phiền não chi phối. Chỉ khi nào đạt quả vị giác ngộ thì mới được giải thoát ra khỏi ba cõi, tức là thoát khỏi vòng sinh tử luân hồi.

Từ điển Phật học