Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 17/12/2015, 09:21 AM

Tổng thống Sri Lanka viếng thăm nhà thờ St.Peter Vatican

Tổng thống Sri Lanka chân thành cảm ơn đức Tổng Giám mục Colmbo, và rằng: “Bữa cơm thân mật thắm tình đạo vị, chuyến thăm của đức Giáo hoàng đến Sri Lanka vào tháng Giêng vừa qua là một Phúc âm tuyệt vời. Chuyến công du Vatican đã để lại cho chúng tôi những kỷ niệm khó quên”.

Ngày 15/12/2015, sau khi viếng thăm đức Giáo hoàng Francesco, cư sĩ Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka đến viếng thăm Nhà thờ St.Peter (Basilica di San Pietro), trung tâm Rome, các vị cùng chuyến đi, TS.Hồng y Malcolm Ranjith, Tổng giám mục Colombo, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Sri Lanka, Valence Mendis Valence, Giám mục Giáo phận Chilaw, Sri Lanka, Cư sĩ John Amaratunga, Bộ trưởng Bộ Nội Vụ, Nữ cư sĩ Sudarshani Fernandopulle, Thứ trưởng Bộ Y tế Sri Lanka, Cư sĩ Arundika Fernando, Thứ trưởng Bộ Phát triển Du lịch và tôn giáo, Nữ cư sĩ Rosy Senanayake, Phát ngôn viên, Phó Chánh văn phòng Thủ tướng chính phủ Sri Lanka. . . 
 
Tiến sĩ Hồng y Malcolm Ranjith, Tổng Giám mục Colombo đã tổ chức buổi tiệc thịnh soạn, tiếp đãi đoàn chính phủ Tổng thống Sri Lanka tại Nhà thờ St. Peter.

Tổng Giám mục Colombo nhắc lại lời đức Giáo hoàng khen ngợi và ngưỡng mộ lối sống giản dị của Tổng thống Sri Lanka: “Khi đức Giáo hoàng đến viếng thăm Sri Lanka, Ngài cho biết những đức tính khiêm tốn và lối sống giản dị của Tổng thống Sri Lanka rất tuyệt vời, tôi vô cùng ngưỡng mộ, tôi cũng thích cuộc sống như thế.
 
Sự hiện diện của Tổng thống Sri Lanka hôm nay là một vinh dự lớn cho chúng tôi. Bây giờ Tổng thống đã bắt đầu cuộc hành trình mới, chúng tôi muốn tất cả đều tốt nhất trong nỗ lực, chúng tôi sẽ mở rộng sự hỗ trợ tối đa cho các sáng kiến của Tổng thống và chính phủ Sri Lanka”.

Vòng quanh tham quan, Tổng Giám mục Colombo thuyết minh đôi nét về lịch sử ngôi Nhà thờ Cổ xưa tuyệt đẹp: “Nhà thờ St. Peter (Basilica di San Pietro) tọa lạc tại Trung tâm Roma, được kiến tạo từ năm 1506. Nguyên trước đây là nền Nhà thờ cũ của Đại đế Constantine (27/02/272- 22/05/337) xây dựng năm 324, nơi phần mộ của Thánh Phêrô. Công trình xây dựng hơn một thế kỷ (150 năm), là một công trình kiến trúc đại quy mô, một kỳ công nghệ thuật có một không hai trên thế giới. 
 
 
Rất nhiều Kiến trúc sư nổi tiếng tham gia việc xây dựng công trình như Bramante, Raphael, Antonio Da Sangallo, Giacomo Della Porta và Carlo Maderno nhưng đóng góp công sức nhiều nhất là Michelangelo, ông ta tiếp nhận công trình xây dựng khi đã 72 tuổi với trách nhiệm thiết kế mái vòm nhà thờ và trang trí bên trong.

Nhà thờ St.Peter có mái vòm cao này, trung tâm của Thiên Chúa giáo và phòng trưng bày tuyệt vời của trung tâm thế giới nghệ thuật. 

Nhà thờ St.Peter chính thức Khánh thành vào ngày 18/11/1626, một trong những địa điểm linh thiêng nhất của Thiên Chúa giáo, một trong những điểm thu hút hấp dẫn du khách quốc tế hành hương 4 thế kỷ qua. 
 
 
 
Nhà thờ Nhà thờ St.Peter (Basilica di San Pietro) nổi tiếng thế giới, một trong bốn Thánh đường chính của thành phố La mã (Nhà thờ Thánh Gioan Lateran, Nhà thờ Thánh Maria Maggiore, Nhà thờ Thánh Phao lồ). Với diện tích 2,3 mẫu và sức chứa 60.000 người, là nơi thờ phượng chính của giáo dân Thiên Chúa giáo, và theo lời giáo truyền đây là nơi chôn cất Thánh Phê rô, một trong mười hai vị Tông đồ theo chân Chúa, Giám mục thành Antioch, Giám mục thành La mã. Theo như cổ truyền, ngôi mộ Thánh Phê rô nằm dưới trướng và bàn thờ. Vì thế về sau này theo lệ này các vị Giáo Hoàng cũng được chôn cất nơi đây. . .”

Thích Vân Phong (Nguồn: Srilankamirror)

TIN LIÊN QUAN

Tại sao Phật Pháp Tăng lại cao quý?

Ảnh 09:46 22/02/2020

Đức Phật từng dạy: “Tin ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”. Người sơ cơ mới tìm hiểu đạo Phật, trước khi phát nguyện quy y Phật, Pháp, Tăng – Tam Bảo cần phải hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc quy y thì mới đem lại những lợi ích thiết thực nhất.

Dịch COVID-19 ngày 21-2: thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm

Ảnh 09:45 22/02/2020

Hàn Quốc vừa thông báo thêm 1 ca tử vong và các ca nhiễm SAR-CoV-2 mới vào chiều 21-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 209 người. Tổng số ca mắc trong các nhà tù của Trung Quốc là 512.

Người cư sĩ hộ độ Tam bảo tích cực

Ảnh 09:43 22/02/2020

Trưởng giả Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) - Tại kinh thành Sāvatthi (Xá-vệ) có một trưởng giả triệu phú tên Sudatta tính tình hào phóng, quảng đại. Ông có hạnh bố thí đặc biệt, thường xuyên phân phát giúp đỡ cho người nghèo không nơi nương tựa. Vì vậy người đời gọi tặng ông với mỹ danh Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) để nói lên công hạnh bố thí của ông.

Một bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm COVID-19

Ảnh 09:24 22/02/2020

Tại Trung Quốc, một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 đã phải nhập viện trở lại sau khi có kết quả dương tính với virus Corona mới trong thời gian cách ly ở nhà.