Phật Giáo

TP. HCM và các tỉnh miền Tây rộn ràng mừng Đại lễ Phật Đản

Chủ nhật, 12/05/2019 | 03:58

Hòa chung trong không khí cả nước đang hân hoan đón chào Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc diễn ra tại chùa Tam Chúc, Hà Nam, các cơ sở thờ tự và Phật tử từ TP.HCM đến các tỉnh miền Tây đã rộn ràng chuẩn bị các hoạt động để hướng đến chào mừng Đại lễ Phật Đản.

>>Tin tức Phật giáo nổi bật 

Các chùa trang trí chuẩn bị cho Đại lễ Phật Đản

Các chùa trang trí chuẩn bị cho Đại lễ Phật Đản

Có thể nói, chưa bao giờ hoạt động Phật giáo lại mạnh mẽ như lúc này, nếu như trước đây tổ chức trong chừng mực, do một số địa phương, còn chưa mạnh dạn cho phép các hoạt động của chùa chiền diễn ra, thì ngày nay, qua các phương tiện truyền thông, qua mạng xã hội trên internet cộng với sự quan tâm tích cực của Chính phủ nhất là Ban tôn giáo TW, đã làm cho các vị chức sắc tôn giáo cũng như tăng ni và Phật tử thấy phấn khởi hơn và tăng cường những hoạt động thiết thực để góp phần xây dựng chùa chiềng khang trang, qua đó cùng địa phương hỗ trợ cho những đối tượng bất hạnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Các chùa trang trí chuẩn bị cho Đại lễ Phật Đản

Các chùa trang trí chuẩn bị cho Đại lễ Phật Đản

Tại TP. HCM, các chùa: Diệu Pháp, Tịnh xá trung tâm…cũng tưng bừng đón mừng đại lễ bằng các hoạt động: Đàn tràng khai kinh bạch Phật, thuyết pháp, cúng dường tam bảo, văn nghệ chào mừng Phật đản sinh, Quy y tam bảo, tím hiểu giáo lý của Phật, lễ tắm Phật, tọa thiền…

Một chương trình phát quà cứu trợ

Một chương trình phát quà cứu trợ

Tại Sóc Trăng, Thầy Thích Minh Hạnh , UVHĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban thường trực Ban trị sự PG tỉnh cho biết: Ngay từ những ngày đầu tháng 4 âm lịch, các chùa đã chuẩn bị đi vào đại lễ, như chùa Giác Hương – TX Ngã Năm, chùa Hồng Phước huyện Mỹ Tú, các chùa thuộc huyện Mỹ Xuyên, Châu Thành tổ chức lễ tắm Phật, thuyết pháp về ý nghĩa ngày đức Phật đản sinh, ý nghĩa của việc tổ chức lễ, sau đó các chùa còn lại ở các huyện và thị xã Vĩnh Châu tiếp tục tổ chức lễ, cộng với những hoạt động khánh thành cầu, bàn giao nhà tình thương, trao quà cho người nghèo và khuyết tật.

Chua tai quan BT

Còn chùa Phước Tường, huyện Măng Thít, tỉnh Vĩnh Long, quý Thầy và Phật tử cũng đang trang trí cờ hoa và tiến hành những công việc cho ngày Đại lễ, tổ chức Lễ tắm Phật, thuyết pháp, ẩm thực chay.

Nhìn chung trong mùa Phật đản năm nay, có rất nhiều cơ sở thờ tự đã tập trung vào việc chính là lễ để cho tất cả phật tử hiểu sâu hơn về ý nghĩa ngày Phật ra đời, ngày xuất gia và thành đạo. Qua đó, giúp cho Phật tử nhận thức được chân lý của sự giác ngộ từ Phật bổn sư, để tự mình học tập và tu dưỡng theo Ngài.

Thiện Tâm – Đắc Bảo – Thanh Quyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z