Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 12/05/2019, 03:58 AM

TP. HCM và các tỉnh miền Tây rộn ràng mừng Đại lễ Phật Đản

Hòa chung trong không khí cả nước đang hân hoan đón chào Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc diễn ra tại chùa Tam Chúc, Hà Nam, các cơ sở thờ tự và Phật tử từ TP.HCM đến các tỉnh miền Tây đã rộn ràng chuẩn bị các hoạt động để hướng đến chào mừng Đại lễ Phật Đản.

>>Tin tức Phật giáo nổi bật 

Các chùa trang trí chuẩn bị cho Đại lễ Phật Đản

Các chùa trang trí chuẩn bị cho Đại lễ Phật Đản

Có thể nói, chưa bao giờ hoạt động Phật giáo lại mạnh mẽ như lúc này, nếu như trước đây tổ chức trong chừng mực, do một số địa phương, còn chưa mạnh dạn cho phép các hoạt động của chùa chiền diễn ra, thì ngày nay, qua các phương tiện truyền thông, qua mạng xã hội trên internet cộng với sự quan tâm tích cực của Chính phủ nhất là Ban tôn giáo TW, đã làm cho các vị chức sắc tôn giáo cũng như tăng ni và Phật tử thấy phấn khởi hơn và tăng cường những hoạt động thiết thực để góp phần xây dựng chùa chiềng khang trang, qua đó cùng địa phương hỗ trợ cho những đối tượng bất hạnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Các chùa trang trí chuẩn bị cho Đại lễ Phật Đản

Các chùa trang trí chuẩn bị cho Đại lễ Phật Đản

Tại TP. HCM, các chùa: Diệu Pháp, Tịnh xá trung tâm…cũng tưng bừng đón mừng đại lễ bằng các hoạt động: Đàn tràng khai kinh bạch Phật, thuyết pháp, cúng dường tam bảo, văn nghệ chào mừng Phật đản sinh, Quy y tam bảo, tím hiểu giáo lý của Phật, lễ tắm Phật, tọa thiền…

Một chương trình phát quà cứu trợ

Một chương trình phát quà cứu trợ

Tại Sóc Trăng, Thầy Thích Minh Hạnh , UVHĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban thường trực Ban trị sự PG tỉnh cho biết: Ngay từ những ngày đầu tháng 4 âm lịch, các chùa đã chuẩn bị đi vào đại lễ, như chùa Giác Hương – TX Ngã Năm, chùa Hồng Phước huyện Mỹ Tú, các chùa thuộc huyện Mỹ Xuyên, Châu Thành tổ chức lễ tắm Phật, thuyết pháp về ý nghĩa ngày đức Phật đản sinh, ý nghĩa của việc tổ chức lễ, sau đó các chùa còn lại ở các huyện và thị xã Vĩnh Châu tiếp tục tổ chức lễ, cộng với những hoạt động khánh thành cầu, bàn giao nhà tình thương, trao quà cho người nghèo và khuyết tật.

Chua tai quan BT

Còn chùa Phước Tường, huyện Măng Thít, tỉnh Vĩnh Long, quý Thầy và Phật tử cũng đang trang trí cờ hoa và tiến hành những công việc cho ngày Đại lễ, tổ chức Lễ tắm Phật, thuyết pháp, ẩm thực chay.

Nhìn chung trong mùa Phật đản năm nay, có rất nhiều cơ sở thờ tự đã tập trung vào việc chính là lễ để cho tất cả phật tử hiểu sâu hơn về ý nghĩa ngày Phật ra đời, ngày xuất gia và thành đạo. Qua đó, giúp cho Phật tử nhận thức được chân lý của sự giác ngộ từ Phật bổn sư, để tự mình học tập và tu dưỡng theo Ngài.

Phật Giáo
Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Có hay không đời sống kiếp sau?

Tin Phật sự 08:24 26/05/2020

Đáng buồn thay, không ai vượt được ra ngoài quy luật nhân quả, không chúng sinh nào thoát khỏi nghiệp quả của chính mình. Chúng ta có thể không tin vào quy luật của nghiệp và kiếp sau, nhưng không có nghĩa sự thật này không tồn tại.

Vị Tổ sư Thiền tông đời thứ mười lăm - Tôn giả Ca Na Đề Bà

Tin Phật sự 08:23 26/05/2020

Tổ Ca Na Đề Bà, người đời gọi Ngài là Bồ tát. Sanh sau Đức Phật nhập Niết bàn 546 năm, ở miền Nam nước Ấn. Cha tên Ca Na Bạc, mẹ là bà Hữu Chung Truyền. Cha mẹ Ngài tu theo pháp môn Tiểu thừa và Trung thừa Phật giáo và thích làm phước thiện, vì vậy Ngài rất uyên thâm Phật học.

Tình hình dịch COVID-19 ở Việt Nam và thế giới ngày 26/5

Tin Phật sự 08:21 26/05/2020

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 87.176 trường hợp mắc COVID-19 và 3.003 ca tử vong. Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo nguy cơ "đỉnh dịch thứ hai" ngay trong "làn sóng thứ nhất" tại các quốc gia nới lỏng hạn chế.

Tiêu chuẩn để nhận xét một người tu đúng là như thế nào?

Tin Phật sự 08:15 26/05/2020

Nhiều người tu lâu năm, thường đi chùa, ăn chay, ngồi thiền, niệm Phật, làm công quả, theo học giáo lý với nhiều thầy nổi tiếng, nhưng bấy nhiêu đó có đủ để chứng minh là người này tu khá, tu đúng và đưa đến giải thoát hay không?