Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 11/05/2019, 08:26 AM

Chùa Phong Hanh TP. Hải Dương trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản

Tối ngày 08/5/2019 (nhằm mùng 04/4 năm Kỷ Hợi), trụ trì chùa Phong Hanh đã hân hoan tổ chức Đại lễ Phật đản PL 2563 tại chùa Phong Hanh, số 12C Nguyễn Văn Tố, phường Quang Trung, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương trong không khí trang nghiêm thanh tịnh.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất

Đại Lễ Phật đản là lễ trọng đại được tổ chức hàng năm của các Phật tử trên toàn thế giới kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhằm truyền bá thông điệp hòa bình, lòng từ bi và tinh thần hòa hợp nhân loại. Năm nay Đại Lễ Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc được GHPGVN đăng cai tổ chức tại chùa Tam Chúc - Hà Nam. Với ý nghĩa thiêng liêng đó, ngày 08/5/2019 (nhằm mùng 04/4 năm Kỷ Hợi), trụ trì chùa Phong Hanh đã hân hoan tổ chức Đại lễ Phật đản PL 2563.

1

Quang lâm chứng minh có sự hiện diện của: Ni sư Thích Diệu Hương – Phó BanTăng sự kiêm Trưởng Ban Phân Ni giới GHPGVN tỉnh Hải Dương; Ni sư Thích Nữ Diệu Ngân - Phó Trưởng ban Ni giới GHPGVN tỉnh Hải Dương; các Tăng, Ni sư các huyện thành lân cận. Cùng các vị lãnh đạo sở ban ngành chính quyền địa phương và hơn 2000 Phật tử tham dự.

Tại Đại lễ đã có nhiều tiết mục văn nghệ ý nghĩa mừng Phật đản của các ca sĩ đến từ TPHCM và các bạn sinh vên trường Đại Học kỹ thuật Y tế Hải Dương, trường cấp 3 chuyên Nguyễn Trãi, trường Tiểu học Tô Hiệu, trường Mầm non Quang Trung.

3

Trong buổi lễ Ni sư Thích Nữ Diệu Ngân đã chia sẻ lịch sử Phật đản sinh và ý nghĩa Đại Lễ  vesak  LHQ 2019 tại Hà Nam sắp diễn ra, cuối buổi lễ diễn ra nghi thức khánh đản: tắm Phật, thả Hoa Đăng và rước xe hoa quanh bờ hồ Bạch Đằng trên các tuyến phố TP. Hải Dương.

2

Vào mùa lễ Phật đản năm nay, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương thực hiện theo sự chỉ đạo của chư Tôn đức TƯGH, chư Tôn đức lãnh đạo GHPGVN tỉnh Hải Dương trên nhiều nẻo đường tuyến phố, không khí chào mừng Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019 được tổ chức tại Việt Nam đã rộn ràng. 

4

Nhiều tuyến đường có các ngôi chùa đã được trang trí cờ Phật giáo, cờ Tổ quốc, hoa, đèn, băng rôn, biểu ngữ, xe hoa chạy các trục đường chính để tuyên truyền với dòng chữ “Đại lễ Phật đản LHQ Vesak 2019” đến nhân dân tín đồ Phật tử trong TP. Hải Dương.

Phật Giáo
Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Cội gốc của luân hồi sinh tử là tình ái

Tin Phật sự 09:27 26/05/2020

Qua câu chuyện trên là một bài học nhân quả công bằng không thiên vị một ai, siêng năng tinh tấn tu hành thì chứng quả giải thoát, gieo tạo ác nghiệp thì đến hồi đủ duyên phải trả quả xấu.

Hòa thượng Thích Thanh Từ: Người tu phải dẹp bỏ tham sân si

Tin Phật sự 08:47 26/05/2020

Sống được với ông Phật thật của chính mình, đó là người biết tu, biết trở về cái cứu kính chân thật, nguồn an lạc vĩnh cửu. Ngược lại, chạy theo tâm suy nghĩ lăng xăng, chúng ta chỉ chuốc đau khổ mà thôi.

Có hay không đời sống kiếp sau?

Tin Phật sự 08:24 26/05/2020

Đáng buồn thay, không ai vượt được ra ngoài quy luật nhân quả, không chúng sinh nào thoát khỏi nghiệp quả của chính mình. Chúng ta có thể không tin vào quy luật của nghiệp và kiếp sau, nhưng không có nghĩa sự thật này không tồn tại.

Vị Tổ sư Thiền tông đời thứ mười lăm - Tôn giả Ca Na Đề Bà

Tin Phật sự 08:23 26/05/2020

Tổ Ca Na Đề Bà, người đời gọi Ngài là Bồ tát. Sanh sau Đức Phật nhập Niết bàn 546 năm, ở miền Nam nước Ấn. Cha tên Ca Na Bạc, mẹ là bà Hữu Chung Truyền. Cha mẹ Ngài tu theo pháp môn Tiểu thừa và Trung thừa Phật giáo và thích làm phước thiện, vì vậy Ngài rất uyên thâm Phật học.