Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ bảy, 02/07/2022, 08:27 AM

TP.Hải Phòng: Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự quang lâm chỉ đạo hội thảo của Ban Nghi lễ

Chiều 1-7, Ban Tổ chức Hội thảo Nghi lễ Phật giáo đã đến sân bay Cát Bi, TP.Hải Phòng để cung đón Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN quang lâm chứng minh và chỉ đạo hội thảo.

Được biết, Hội thảo Nghi lễ toàn quốc lần thứ 3 diễn ra sau nhiều lần trì hoãn do đại dịch Covid-19. Hội thảo với chủ đề "Kế thừa và phát huy truyền thống Nghi lễ Phật giáo Việt Nam trong thời hội nhập" diễn ra tại TP.Hải Phòng.

Hội thảo diễn ra trong hai ngày 1, 2-7 với nhiều nội dung được đưa ra bàn thảo để tạo tiền đề phát triển và hướng đi mới cho ngành Nghi lễ Phật giáo trong tương lai.

Ban Tổ chức cung đón Hòa thượng Chủ tịch quang lâm chứng minh và chỉ đạo Hội thảo

Ban Tổ chức cung đón Hòa thượng Chủ tịch quang lâm chứng minh và chỉ đạo Hội thảo

Sáng 1-7, Ban Tổ chức đã đến chùa Dư Hàng (chùa Phúc Lâm) lễ Phật, sau đó đến thăm và cảm ơn lãnh đạo chính quyền tại trụ sở làm việc; đặt vòng hoa tưởng niệm tại tượng Đài Liệt sĩ Thành phố.

Chiều cùng ngày, Ban Tổ chức đã rà soát công tác tổ chức, lấy ý kiến biểu quyết một số công tác cho phiên khai mạc và thảo luận ngày mai, 2-7.

Hòa thượng Thích Huệ Minh, Trưởng ban Tổ chức phát biểu tại phiên làm việc chiều ngày 1-7

Hòa thượng Thích Huệ Minh, Trưởng ban Tổ chức phát biểu tại phiên làm việc chiều ngày 1-7

Theo Hòa thượng Thích Giác Liêm, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nghi lễ Trung ương GHPGVN cho biết, Ban Tổ chức đã nhận được 59 bài tham luận của chư tôn đức và các nhà nghiên cứu, học giả từ các tỉnh thành gởi đến hội thảo. Qua các bài tham luận, cho thấy sự quan tâm và ưu tư về công tác nghi lễ, cũng như những biến tướng của Nghi lễ Phật giáo hiện nay là vấn đề đặt ra để thảo luận.

Hội thảo Nghi lễ Phật giáo toàn quốc lần thứ III sẽ được chính thức diễn ra với sự tham dự của chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội; các cơ quan nhà nước, học giả, các nhà nghiên cứu với số lượng chính thức 250 đại biểu chính thức và gần 200 Phật tử.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tượng Phật phóng hào quang linh nghiệm ký

Trong nước 09:52 13/08/2022

Chuyện tượng Phật phóng hào quang khi xưa nhiều vô kể, ấy là bởi người xưa dùng tịnh tài thập phương và dụng tâm chí thành khởi tạo. Cho nên tượng Phật dù to hay nhỏ, dù bằng gỗ, bằng đá hay bằng sắt, bằng đồng… cũng đều tướng hảo trang nghiêm, ngôn ngăn linh dị.

Tại sao tu hành nhất định phải hồi hướng cho tất cả chúng sanh?

Trong nước 09:32 13/08/2022

Chính vì nợ nần ân oán giữa ta và chúng sanh chẳng dứt chẳng liễu, cho nên trong đời này dù là trong cuộc sống hằng ngày, hay là trên con đường tu hành của chính mình, chúng ta luôn gặp phải rất nhiều ma chướng.

Cung điện Potala ở Tây Tạng đóng cửa vì Covid-19 bùng phát

Trong nước 09:09 13/08/2022

Các nhà chức trách ở Lhasa đã đóng cửa Cung điện Potala sau khi báo cáo đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên ở Tây Tạng kể từ năm 2020. Các trang mạng xã hội chính thức của Potala đã thông báo rằng cung điện sẽ đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Người cha nén đau căn bệnh u não, một mình nuôi 131 đứa trẻ mồ côi

Trong nước 08:33 13/08/2022

"Các cháu đâu có biết để nuôi các cháu, lắm lúc tôi phải ăn mì gói lúc 2h sáng, nhưng vừa nấu tô mì ra các cháu thấy thèm quá phải nhường cho chúng..."