Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 03/08/2013, 08:20 AM

Tp.HCM: Công tác chuẩn bị lễ ra mắt Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương

Được sự chỉ đạo của Hòa thượng Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) TW mọi công tác chuẩn bị lễ ra mắt đang được hoàn thiện sẵn sàng cho buổi lễ ra mắt được thành tựu viên mãn.

Chiều ngày 26/06/Quý Tỵ (02/08/2013) tại phòng họp trụ sở văn phòng II TW GHPGVN - Thiền viện Quảng Đức - Tp.HCM, Thường trực Ban HDPT TW tổng kết lần cuối công tác chuẩn bị lễ ra mắt  và Hội nghị của Ban Hướng dẫn Phật tử TW được diễn ra vào ngày mai 270/6/Quý Tỵ (03/08/2013).

Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thiện Duyên – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TW GHPGVN cùng Chư tôn đức tăng, ni, cư sĩ, phật tử Thường trực Ban HDPT TW tham dự buổi lễ.
 
Tại phiên họp đại diện các tiểu ban chuyên môn báo cáo các công tác chuẩn bị cho sự kiện lễ ra mắt và hội nghị Ban hướng dẫn Phật tử TW GHPGVN nhiệm kỳ VII.
 

Được sự chỉ đạo của Hòa thượng Trưởng ban HDPT TW mọi công tác chuẩn bị lễ ra mắt đang được hoàn thiện sẵn sàng cho buổi lễ ra mắt được thành tựu viên mãn.
HT.Thích Thiện Duyên – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban HDPT TW

Phỏng vấn HT.Thích Thiện Duyên – Trưởng Ban HDPT TW cho biết: “mọi hoạt động Phật sự của Ban HDPT TW trong nhiệm kỳ mới sẽ tập trung vào mục tiêu là “Phật hóa gia đình” đem lại sự ổn định và phát triển của ban đồng thời đẩy mạnh hoạt động của phân ban thanh thiếu niên đặc biệt là miền Bắc, vì hiện  nay miền Bắc không có Gia đình Phật tử chỉ chủ yếu phát triển phong trào Thanh thiếu niên. Trong nhiệm kỳ này Ban HDPT TW sẽ đặt trọng tâm việc hướng dẫn Phật tử tại các vùng dân tộc thiểu số. Về Nhân sự nhiệm kỳ VII có nhiều đổi mới, tới giờ này nhân sự đã là có 92 vị, thường trực là 34 vị. Mọi công tác chuẩn bị của Ban HDPT TW  cho lễ ra mắt tới thời điểm này đã được hoàn tất”
 TT.Thích Chơn Không - Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban HDPT TW

TT.Thích Chơn Không – Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban HDPT TW  cho biết, “mọi công tác chuẩn bị  của Ban HDPT TW cho tới thời điểm này đã được hoàn tất, các thủ tục hành chính đã được gấp rút triển khai từ đầu tháng, thư mời, thư thỉnh chư tôn đức,  các đại biểu các cơ quan chính quyền, việc trang trí, in ấn quà tặng đã được hoàn thiện. Số lượng đại biểu tham dự buổi lễ chính thức là 350 vị, tuy. Đặc biệt điểm nhấn của buổi lễ ra mắt Ban HDPT TW lần này còn có  phần hội nghị, chương trình sẽ  triển khai các hoạt động Phật sự của Ban, thông qua nội quy và quy chế được tu chỉnh của Ban HDPT TW trong nhiệm kỳ mới” 

Chùm ảnh cuộc họp:
 Niệm Phật cầu gia hộ
 Chư tăng tại cuộc họp
 HT.Thích Thiện Duyên - Trưởng Ban HDPT TW chỉ đạo cuộc họp
 
 
 Các tiểu ban báo cáo công tác Phật sự đã được hoàn thành
 
 
 Công tác chuẩn bị lễ ra mắt và hội nghị Ban HDPT TW đang được hoàn thiện

Tin, ảnh: Cẩm Vân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Trong nước 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Trong nước 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Trong nước 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Trong nước 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo