Phật Giáo

Tp.HCM, Quảng Nam: Tổ chức khóa tu, lễ hoàn đàn Dược Sư, tặng quà từ thiện

Thứ năm, 27/02/2017 | 09:13

Sáng ngày 29/01/Đinh Dậu (25/02/2017), gần 200 phật tử gần xa đã trở về chùa Phổ Quang (quận Tân Bình) tham dự khóa tu “Bát quan trai” đầu năm Đinh Dậu.


Tham dự “Bát quan trai giới” quý phật tử sẽ được Chư tôn đức hướng dẫn và thực tập theo hạnh xuất gia một ngày một đêm, nghĩa là phải thực tập đầy đủ ba yếu tố của người xuất gia: một là cắt ái ly gia rời nhà thế tục, rời sự yêu thương, ân ái của gia đình; hai là ra khỏi nhà phiền não: tham, sân, si; ba là ra khỏi nhà dục giới, sắc giới và vô sắc giới thông qua việc hành trì đầy đủ tám điều giới cấm mà Phật đã chế định.
 
Được biết, chùa Phổ Quang thường xuyên tổ chức các khóa tu, học dành cho phật tử và “Bát quan trai” là một trong những khóa tu học ấy, và đây là khóa tu đầu năm 2017 do BQT chùa tổ chức.

Thiện Nghĩa - Minh Châu

Quảng Nam: Chùa Hòa An tổ chức lễ hoàn đàn Dược Sư

Tối ngày 28/01/Đinh Dậu (24/02/2017), chùa Hòa An (Tp.Tam Kỳ) tổ chức lễ hoàn đàn Dược Sư và thực hiện pháp sự cúng thí thực đàn tràng chẩn tế nguyện cầu thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.
 
Hòa thượng Thích Nguyên Quang - sám chủ đàn tràng cùng Chư tôn đức trong Ban Kinh sư đã niêm hương lễ hoàn đàn, sái tịnh, dâng sớ tán đàn. Nghi thức chẩn tế thí thực cũng được thực hiện trang nghiêm ngay sau đó.

Thanh Huyền - Xuân Sáng

Chùa Linh Bửu tặng quà từ thiện

Ngày 29/01/Đinh Dậu (25/2/2017), đoàn từ thiện chùa Linh Bửu (xã Tam Thăng, Tp.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) do ĐĐ.Thích Viên Hải, trụ trì chùa Linh Bửu làm trưởng đoàn đã đến thăm đã đến thăm và tặng quà cho bà con dân tộc đặc biệt khó khăn tại miền núi (làng Dung, huyện Nam Giang, Quảng Nam). 

Tại buổi phát quà, ĐĐ.Thích Viên Hải (trụ trì chùa Linh Bửu) đã chia sẻ và động viên, thăm hỏi, khích lệ tinh thần của bà con người dân tộc tại địa phương.
 
Theo đó, đoàn đã trao tặng 200 phần quà, mỗi phần 300 nghìn đồng, bao gồm gạo, mì gói, áo quần mới, bánh kẹo… và 1 phong bì tiền mặt. Tổng trị giá hơn 60 triệu đồng, kinh phí làm từ thiện đợt này là từ quỹ triển lãm nghệ thuật thư pháp gây quỹ từ thiện do chùa Linh Bửu tổ chức trong dịp Xuân Đinh Dậu (2017) cùng với quý phật tử hảo tâm đóng góp.

Dịp này, đoàn từ thiện còn đến thăm và cúng dường chùa Thạnh Mỹ (thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang). Được biết, huyện miền núi Nam Giang (Quảng Nam) chỉ có một ngôi chùa Thạnh Mỹ được thành lập vào năm 2011. Năm 2013, được sự đề cử của Giáo hội tỉnh nhà, ĐĐ.Thích Quảng Nghiêm phát nguyện về đây làm trụ trì. Hiện nay ngôi chùa đang trong giai đoạn trùng tu lại ngôi chánh điện để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho bà con địa phương tu tập.

Diệu Hòa - Ban TTTT PG Quảng Nam
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z