Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 05/05/2022, 23:36 PM

Trang nghiêm lễ truy niệm Hòa thượng Thích Tâm Đăng

Rạng sáng ngày 05/05/2022 (Nhằm ngày 05/04 Nhâm Dần), Tông môn pháp phái và môn đồ đệ tử đã trang nghiêm làm lễ truy niệm cố Hòa thượng Thích Tâm Đăng, cố vấn Ban Trị sự GHPGVN quận Bình Thạnh, viện chủ chùa Phước Bửu (quận Bình Thạnh, TP. HCM).

Quang lâm chứng minh lễ truy niệm có HT.Thích Thiện Bình, Phó Trưởng BTS Phật giáo tỉnh An Giang; HT.Thích Giải Kinh, Chứng minh BTS Phật giáo quận Bình Thạnh; TT.Thích Tâm Chơn, Ủy viên HĐTS, Phó Chánh Văn phòng 2 TƯGH, Trưởng BTS Phật giáo quận Bình Thạnh, Trưởng ban Tổ chức Tang lễ; cùng chư Tôn đức HĐTS, Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, quận Bình Thạnh; Tăng Ni trụ trì các tự viện và đông đảo Phật tử gần xa tham dự.

DSC0414-1920x1080

Để tri ân cuộc đời hành đạo và công hạnh của cố Hòa thượng Thích Tâm Đăng, Thượng tọa Thích Tâm Chơn đã tuyên đọc Quyết định truy phong cố Thượng tọa Thích Tâm Đăng lên giáo phẩm Hòa thượng của Hòa thượng thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN.

Hòa thượng Thích Tâm Đăng, thế danh Phạm Văn Hải, sinh năm 1942, tại làng Bình Hòa, tỉnh Gia Định (TP.HCM ngày nay) trong gia đình có truyền thống nhiều đời kính tin Tam bảo. Hòa thượng xuất gia với Hòa thượng Thích Minh Mẫn, trụ trì chùa Phước Thành (quận Bình Thạnh, TP.HCM), thuộc dòng Lâm Tế Liễu Quán đời thứ 43.

Sinh thời Hòa thượng Thích Tâm Đăng tham gia đóng góp tích cực trong các hoạt động Phật sự của Phật giáo quận Bình Thạnh với nhiều vai trò quan trọng, Hòa thượng cũng là người khai sơn, viện chủ chùa Phước Bửu, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Với nhiều đóng góp cho đạo pháp và dân tộc và đặc biệt là các công tác từ thiện xã hội, Hòa thượng được tặng nhiều bằng khen, tuyên dương công đức của các cấp Giáo hội và nhà nước.

ac9719a3d28913d74a98-1920x1080

Khi hóa duyên đã mãn, Ngài đã thu thần thị tịch tại ngôi trú xứ Phước Bửu vào lúc 19h15 ngày 01/05/2022 (nhằm ngày 01 tháng 04 năm Nhâm Dần) trụ thế 81 tuổi đời, hạ lạp 38 năm.

Trước giờ phút nghìn thu vĩnh biệt, đại diện môn đồ đệ tử, ĐĐ. Thích Nguyên Tài xúc động dâng lên Giác linh Ân sư lời cảm niệm kính tiếc. Nhớ lại những kỷ niệm tu học bên Thầy và công ơn dưỡng dục của Thầy dành cho chúng đệ tử trên đường đạo; Qua đó khắc ghi lời dạy và di huấn của Ân sư gởi gắm lại cho hàng đệ tử. 

Thay mặt Ban Tổ chức, TT.Thích Tâm Chơn đã cảm tạ chư Tôn đức Tăng Ni, quan khách chính quyền hiện diện; Nhân đây Thượng tọa cũng tri ân các phái đoàn, trong thời gian diễn ra Tang lễ đã đến đặt vòng hoa viếng tang và cầu nguyện Giác linh Hòa Thượng Thích Tâm Đăng được cao đăng Phật quốc.

Sau lễ Truy niệm, chư Tôn đức chứng minh đã đối trước Giác linh cố Hòa thượng thành kính dâng hương cúng dường, tưởng niệm và tụng thời kinh cầu nguyện cho Giác linh Ngài được cao thượng phẩm, quả chứng vô sanh.

DSC0481-1920x1080

Tiếp đó, Hòa thượng Hòa thượng Thích Thiện Lương, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận 8 đã cử hành nghi thức phất trần và tuyên pháp ngữ. Môn đồ đệ tử bái biệt Ân sư lần cuối, rồi thỉnh di ảnh, linh vị, y bát và phụng tống kim quan Ngài rời chùa Phước Bửu đến Đài hỏa táng Phúc An Viên, TP. Thủ Đức, TP. HCM làm lễ trà tỳ.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Chuyện nhà Sư

Trong nước 08:13 16/08/2022

Tại sao các sư lại đi xin ăn? Vì xin ăn là việc làm hạ mình trước người khác nhất, để xả bỏ tâm ngạo mạn.

Tu sĩ có nên xem các chương trình truyền hình về tình yêu và gia đình hay không?

Trong nước 07:56 16/08/2022

Khi đề cập về các chương trình, có người bảo Thầy xuất gia mà cũng coi mấy chương trình này ạ? Người xuất gia không vướng bận chuyện gia đình, tình duyên nhưng Phật tử của mình thì nhiều lắm, họ tin tưởng và chia sẻ với quý thầy, nếu mình không hiểu thì lấy gì để trả lời và đưa ra lời khuyên?

Sống ở trong chúng cần phải nhu hòa và nhẫn nhục

Trong nước 07:54 16/08/2022

Một khi đã thông cảm thì cái hòa nó dễ có, mà hễ có hòa thì mọi người xung quanh mới an, mà người ta an thì tự nhiên mình được an thần, mà mình sống bình an thì mình mới khỏe mạnh, yên ổn.

Nhãn thức và tâm thức (Cakkhu vinnana - Mano vinnana)

Trong nước 07:53 16/08/2022

Phải chăng nhãn thức và tâm thức quen biết nhau, hoặc giả nhãn thức có nói với tâm thức rằng: "Nếu tôi sanh tại chỗ nào thì anh cũng sanh tại chỗ ấy." Hoặc tâm thức nói với nhãn thức rằng: "Anh hãy sanh trước đi, tôi sẽ nương theo anh mà sanh sau."