Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 28/10/2019, 16:43 PM

Trích ngang của TS Dương Ngọc Dũng - người xúc phạm Phật giáo

Phật Giáo

Thật đáng tiếc cho một người có học rộng như ông Dương Ngọc Dũng, giảng viên Đại học Quốc gia TP HCM, lại có những thiên kiến thiếu khách quan, áp đặt và phỉ báng Phật giáo nói chung và giới Tăng Ni nói riêng.

>>Kiến nghị xử lý về phát ngôn của TS Dương Ngọc Dũng đăng trên Zing.vn

TS. Dương Ngọc Dũng

TS. Dương Ngọc Dũng

Theo trích ngang học vấn của TS Dũng được đăng tải trên website Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, ĐH Quốc gia TP HCM:

Tiến sĩ Dương Ngọc Dũng tốt nghiệp Thạc sĩ khoa Đông Á học tại Đại học Harvard (Mỹ) năm 1995, tốt nghiệp Tiến sĩ khoa Tôn giáo học tại Đại học Boston (Mỹ) năm 2001, tốt nghiệp MBA của United Business Institute (Bỉ) năm 2007.

Ngoài ra, ông từng giữ những vị trí quản lý cao cấp, đào tạo và tư vấn cho những tổ chức lớn như Samsung, LG Vina, Tổng lãnh sự Mỹ, Úc, New Zealand, Bộ Kế hoạch & Đầu Tư, Bộ Tài chánh, Đài truyền hình Việt Nam, Tổng lãnh sự Singapore.

Vào năm 2016, TS. Dương Ngọc Dũng đã hướng dẫn Tổng thống Hoa Kỳ - Barack Obama thăm chùa Ngọc Hoàng.

Hiện nay, ông đang giảng dạy tại Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn và giảng dạy các môn Quản trị Marketing, Quản trị Nhân sự, Quản trị xuyên văn hóa của Đại học Quản trị Paris (Paris Graduate School of Management). Ông còn giảng dạy tại các chương trình MBA của Đại học Bolton (Anh) và Đại học Northwestern (Thụy Sĩ) ở Việt Nam.

Trước những phát ngôn gây bức xúc trong bài phỏng vấn được được đăng trên tờ báo điện tử Zing.vn giữa nhà báo Hoài Thanh với ông Dương Ngọc Dũng, Phật giáo tỉnh Đắk Lắk, Phật giáo tỉnh Đắk Nông đã có thư "Kiến nghị xử lý về phát ngôn của TS Dương Ngọc Dũng đăng trên Zing.vn": 

"Ông Dương Ngọc Dũng là một người tiến sĩ, giảng dạy về Tôn giáo học, giữ chức vụ Trưởng bộ môn Kinh tế Quốc tế, khoa Quan hệ Quốc tế, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, đã có những phát ngôn miệt thị Tăng ni, xúc phạm Phật giáo, một cách nghiêm trọng, làm ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của Phật giáo. Đặc biệt là thông tin từ mạng xã hội cho rằng Ông Dương Ngọc Dũng còn là tín đồ của một tôn giáo khác có những phát ngôn miệt thị Tăng ni Phật giáo như thế đã gây nên làng sóng mất đoàn kết tôn giáo Tôn giáo một cách nghiêm trọng" - Trích từ thư kiến nghị của Phật giáo Đắk Nông về phát ngôn của TS Dương Ngọc Dũng.

"Những phát ngôn của ông tiến sĩ Dũng mà tờ báo đăng tải là sai sự thật, có hành vi bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của Tăng, Ni chân chính, làm tổn hại đến uy tín của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam. Điều đó đã gây bức xúc rất lớn không chỉ cho toàn thể Tăng, Ni, Phật tử trong cả nước nói chung và Tăng, Ni, Phật tử Đắk Lắk chúng tôi nói riêng, làm ảnh hưởng đến sự sinh hoạt, tu tập cũng như tín tâm của người Phật tử, gây hoang mang dư luận và nhận thức sai lạc của quần chúng. Tất cả những phát ngôn sai trái của bài báo đã tiếp tay cho các tờ báo khác tiếp tục đăng tải khiến nhiều người chỉ dựa vào đó mà tin theo, dẫn đến có những bình luận, phê bình, nói xấu, chỉ trích đầy ác ý, cay độc, tổn hại nghiêm trọng đến uy tín của Phật giáo" - Trích từ thư kiến nghị của Phật giáo Đắk Lắk về phát ngôn của TS Dương Ngọc Dũng.

Cha ông ta có câu “Chiếc cà sa không làm nên thầy tu”, và cũng đúng như vậy khi nói học vấn, bằng cấp không làm nên thầy giáo. Thật tiếc cho ông, TS Dương Ngọc Dũng!

>>Thư kiến nghị của Phật giáo Đắk Nông về phát ngôn của TS Dương Ngọc Dũng đăng trên Zing.vn

Phật Giáo

Lễ Khai Pháp An cư Kiết hạ PL.2564 tại Hải Dương

Trong nước 11:58 09/07/2020

Sáng ngày 09/7/2020 (nhằm ngày 19/5/Canh tý), tại trụ sở GHPGVN tỉnh Hải Dương, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương đã trang nghiêm tổ chức lễ khai pháp theo thông lệ hằng năm của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương.

HT.Thích Thánh Nghiêm: Cuộc sống cuối đời của tôi thực sự vô cùng thanh thản

Trong nước 09:26 09/07/2020

Trong khoảng thời gian cuối của cuộc đời mình, đã không còn bất cứ một việc gì có thể ràng buộc được tôi, khiến cho tôi phải phiền lòng suy nghĩ. Bởi những việc tôi có thể làm thì đã làm xong, những việc không cần thiết hoặc là không cần làm, thì sẽ không còn phải bận tâm nhiều đến nữa.

Chiếc hộp bí ẩn đựng hài cốt hỏa táng của Đức Phật

Trong nước 09:13 09/07/2020

Các nhà khảo cổ học phát hiện những mảnh xương có niên đại hơn 1.000 năm được cho là của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được táng trong quan tài rất nhỏ bằng vàng cất giấu trong hầm mộ dưới lòng đất tại Cam Túc, Trung Quốc.

Kiếp là gì?

Trong nước 09:11 09/07/2020

Sách Phật nói kiếp, nếu không nói rõ thì thường chỉ cho đại kiếp. Trong chúng sinh ở ba giới này, dục giới, sắc giới và vô sắc giới, thọ mệnh chúng sinh ngắn nhất là sinh ra chết liền.

Từ điển Phật học