Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ bảy, 11/06/2022, 17:13 PM

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tưởng niệm chư Tổ và tiền nhân tại cố đô Hoa Lư (Ninh Bình)

Ngày 8-6 vừa qua, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN đã đến Ninh Bình lễ chư Tổ, thăm cố đô Hoa Lư, dâng hương tưởng niệm chư vị tiền hân trong lịch sử của Phật giáo và dân tộc, Đức Đệ nhất Pháp chủ và chư vị Trưởng lão Hội đồng Chứng minh GHPGVN.

Tháp tùng Trưởng lão Hòa thượng có Thượng tọa Thích Thanh Phong, Trưởng ban Kinh tế - Tài chánh Trung ương, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM.

Theo đó, Hòa thượng đã đến thăm, tưởng niệm chư vị Tổ sư của Phật giáo Việt Nam như Đại sư Khuông Việt, Thiền sư Pháp Thuận, Thiền sư Vạn Hạnh; thăm đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng, vua Lê Đại Hành tại cố đô Hoa Lư.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng dâng hương tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Đàm, Phó Pháp chủ GHPGVN tại chùa Hòa Lạc (huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình)

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng dâng hương tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Đàm, Phó Pháp chủ GHPGVN tại chùa Hòa Lạc (huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình)

Tại các nơi đến, sau khi dâng hương tưởng niệm, ngài đã chia sẻ những câu chuyện về các bậc tiền nhân của dân tộc trong bối cảnh cụ thể của đất nước thời kỳ xây dựng nền độc lập tự chủ dưới thời Đinh, Tiền Lê, Lý… Ngài đặc biệt nhấn mạnh tầm nhìn, bản lĩnh trí tuệ của các thiền sư, những bậc lãnh đạo đất nước thời bấy giờ vì lợi ích lâu dài cho dân tộc.

Chính trí tuệ và tầm nhìn chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi tư tưởng duyên khởi và vô ngã của Phật giáo đã làm nên bản lĩnh trong các quyết sách lâu dài, những thay đổi và vượt lên luân lý thường tình, vì lợi ích của dân tộc và an lạc cho nhân dân.

Đức Quyền Pháp chủ cũng đã đến chùa Hòa Lạc (huyện Kim Sơn) để thắp hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Thanh Đàm, Phó Pháp chủ GHPGVN đã viên tịch; Dâng hương tưởng niệm Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận và chư vị Tổ sư tại tổ đình Đồng Đắc.

Dịp này, Trưởng lão Hòa thượng và chư tôn đức Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự: Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Hòa thượng Thích Quảng Hà, Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Thượng tọa Thích Đức Thiện cùng chư tôn đức lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình: Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Thượng tọa Thích Minh Quang, Thượng tọa Thích Thanh Dũng… đã đến vấn an và tháp tùng ngài viếng mộ cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Trong cuộc sống có nhiều cái chết khác nhau, lý do vì sao?

Tin Phật sự 09:33 30/06/2022

Trong nhà Phật khi một người nhắm mắt thì cũng chỉ nằm 1 trong 4 nguyên nhân dẫn đến cái chết:

Giữ giới sẽ mang đến sự thanh thản – Không lo lắng và hối hận

Tin Phật sự 09:14 30/06/2022

Khi giới trong sạch, sẽ có sự trung thực và tử tế với mọi người. Điều này sẽ mang lại sự thanh thản, không phải lo lắng và hối hận. Hối hận do những hành vi hung hăng và gây hại mình đã làm sẽ không còn nữa. Đây là một loại hạnh phúc chẳng khác gì mấy ở cõi trời.

Có phải nên duyên vợ chồng là phải có duyên nợ với nhau?

Tin Phật sự 08:13 30/06/2022

Hỏi: Kính bạch Thầy cho con hỏi, có phải nên duyên vợ chồng là có duyên nợ không Thầy?

Vô minh là căn bản của sanh tử luân hồi

Tin Phật sự 06:48 30/06/2022

Công việc trên đời, dù chúng ta có lãng phí thời gian để làm, rốt cuộc cũng chẳng được lợi ích gì. Nhưng chỉ có pháp môn tu hành là không lãng phí thời gian. Nếu quý vị tu được một phút thì được một phút lợi lạc.