Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 21/04/2022, 08:36 AM

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng thăm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông

Sáng 18-4, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN đã đến thăm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh, tại Trường Trung cấp Phật học TP.HCM (chùa Thiên Minh, quận 9).

Tháp tùng Trưởng lão Hòa thượng Quyền Pháp chủ GHPGVN có Hòa thượng Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó ban Trị sự GHPGVN TP; Hòa thượng Thích Huệ Văn, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Kinh tế - Tài chánh TP và một số vị trong Ban Thư ký, Ban Trị sự, Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM.

Tại buổi thăm hỏi, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng nhắc lại thời gian gắn bó Phật sự của Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông với Giáo hội TP liên tục nhiều nhiệm kỳ, từ Đại hội lần thứ II, Hòa thượng được suy cử Phó Trưởng ban Trị sự Thành hội kiêm Ủy viên Giáo dục Tăng Ni (sau này là Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni, nay là Ban Giáo dục Phật giáo); Hiệu trưởng Trường Cơ bản Phật học, nay là Trường Trung cấp Phật học TP.HCM…

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng thăm hỏi Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông - Ảnh: Bảo Toàn

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng thăm hỏi Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông - Ảnh: Bảo Toàn

Ngài cũng thông tin hướng giới thiệu nhân sự của Phật giáo TP.HCM cho nhiệm kỳ X sắp tới, cung thỉnh Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông lên Ban Chứng minh của Ban Trị sự TP, chuyển giao việc điều hành các hoạt động Phật sự cho thế hệ tiếp theo.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông vừa khánh tuế 95 tuổi, ngài hiện là Thành viên Hội đồng Chứng minh, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học TP.HCM, vị giáo phẩm nổi tiếng với hàng ngàn thời thuyết pháp và tác giả của nhiều tác phẩm, thi ca với bút danh Như Huyễn Thiền sư.

Cả cuộc đời của ngài gắn liền với sự nghiệp hoằng pháp, đặc biệt là giáo dục, đào tạo Tăng Ni tại TP.HCM, đảm nhiệm Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học từ lúc thành lập trường (1989) cho tới nay.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Đôi mắt Tổ sư Bồ Đề Đạt ma

Tăng sĩ 16:39 27/06/2022

Thiền viện tôi có treo một bức chân dung Tổ Bồ Đề Đạt Ma. Đó là một bức họa bằng nước lã và mực tàu với bút khí thật hùng mạnh. Cặp lông mày, đôi mắt và chiếc cằm bạnh râu của Ngài biểu lộ một phong cách thật khí phách, tương phản với cành sen dịu dàng trước hồ nửa búp nửa nở.

6 tháng 2 Huy chương vàng và Giải Đặc Biệt của Hiệp Hội Sáng Chế & Sở Hữu Trí Tuệ thế giới

Tăng sĩ 16:21 27/06/2022

Chỉ trong 6 tháng Hiệp Hội Sáng Chế & Sở Hữu Trí Tuệ Thế Giới đã trao cho TS Phan Quốc Việt và đội ngũ cộng sự 2 huy chương vàng và giải đặc biệt:

Lấy Phật làm lòng (Phần 1)

Tăng sĩ 15:20 27/06/2022

Chúng ta là con Phật, chúng ta chỉ cần một câu kinh, một bài kệ, học, suy nghĩ, hiểu một cách sâu sắc vững chắc rồi thực hành thì lợi ích vô cùng. Đức Phật dạy phải nhìn nhận, phải quan sát cuộc đời như vậy, phải nhìn thấy được như vậy thì cuộc đời chúng ta sẽ bớt khổ, dần đến hết khổ.

Có phải người xuất gia ra đời là hết phước

Tăng sĩ 15:11 27/06/2022

Hỏi: Kính bạch thầy cho con hỏi, có phải người xuất gia ra đời là hết phước phải không Thầy?