Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 06/09/2019, 08:13 AM

Truy tìm người chuyên lấy thùng công đức tại các chùa ở Đà Nẵng

Công an đang truy tìm tung tích người chuyên giả vờ làm đạo hữu đến dâng hương tại các chùa ở Đà Nẵng rồi trộm thùng đựng tiền công đức. Theo hình ảnh trích xuất camera, người bê trộm cả thùng đựng tiền công đức của nhà chùa là một thanh niên cao khoảng trên 1,7m.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất  

Người đã trộm thùng công đức trong lúc sư thầy chùa Nam Thọ đang cầu kinh. Ảnh cắt từ clip

Người đã trộm thùng công đức trong lúc sư thầy chùa Nam Thọ đang cầu kinh. Ảnh cắt từ clip

Sáng 5-9,  đại diện Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết đang thụ lý điều tra vụ việc trộm tài sản xảy ra tại nhiều ngôi chùa trên địa bàn. Cụ thể, trộm đột nhập vào các chùa Hồng Ân, chùa Nam Thọ để bê thùng tiền công đức rồi bỏ trốn.

Tại chùa Nam Thọ, phường Thọ Quang, theo trích xuất camera, khoảng 19 giờ 50 ngày 25-8, một nam thanh niên cao hơn 1,7m, mặc quần jeans xanh, áo dài tay, đội mũ bảo hiểm không rõ mặt đã nhân lúc các sư thầy đang tụng kinh, nhanh chóng nhấc bổng cả thùng đựng tiền công đức rồi bỏ trốn. 

Theo nhà chùa, thanh niên trên điều khiển xe máy đậu ngay trước cổng chùa, ngang nhiên đi bộ vào chính điện rồi bê thùng công đức đem lên xe bỏ trốn. Toàn bộ hành động được camera ghi lại chỉ trong vòng 15 giây. 

Hơn 30 phút sau, người thanh niên tiếp tục di chuyển sang chùa Hồng Ân, phường An Hải Bắc, cách chùa Nam Thọ khoảng 3km để tiếp tục thực hiện hành vi trộm cắp. Tại đây, thanh niên này cũng bê thùng công đức bỏ chạy khi có 4 sư cô đang tập trung cầu kinh. 

Ngoài ra, cơ quan công an còn ghi nhận một vụ trộm với chiêu thức tương tự tại chùa Tân Thái trong cùng thời điểm trên.

Theo Người Lao Động 

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Trong nước 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Trong nước 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Trong nước 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Trong nước 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.