Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 30/10/2019, 16:52 PM

Truyền thông Phật giáo Quảng Nam kêu gọi chữ ký phản đối phát ngôn miệt thị Phật giáo của TS Dương Ngọc Dũng

Thiết nghĩ, là những người tu hành chân chính, kế thừa mạng mạch Phật Pháp, truyền bá những thông điệp từ bi trí tuệ của đức Phật, không thể ngồi yên chấp nhận những lời miệt thị, xúc phạm đến Phật giáo, Tăng đoàn và niềm tin của người Phật tử.

>>Trích ngang của TS Dương Ngọc Dũng - người xúc phạm Phật giáo

Ngày 29.10.2019, Đại đức Thích Viên Hải, Trưởng Ban Thông tin Truyền thông Giáo hội PGVN tỉnh Quảng Nam đã ký thư kêu gọi chữ ký Phản đối phát ngôn miệt thị Phật giáo của ông Dương Ngọc Dũng. Chúng tôi xin đăng toàn văn Thư này và mong muốn được Phật tử cả nước chia sẻ.

THƯ KÊU GỌI CHỮ KÝ

Phản đối phát ngôn miệt thị Phật giáo của ông Dương Ngọc Dũng

Kính gửi: Chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử và cộng đồng mạng

Thời gian vừa qua, chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Nam nói riêng rất bức xúc với những phát biểu đầy miệt thị, bỡn cợt của ông tiến sĩ Tôn giáo học Dương Ngọc Dũng, Trưởng bộ môn Kinh tế Quốc tế, khoa Quan hệ Quốc tế, Trường Đại học KH XH & NV Thành phố Hồ Chí Minh. Trong các bài giảng cho sinh viên trước đó được đăng tải trên các trang báo điện tử và đỉnh điểm nhất là bài phỏng vấn đăng trên trang mạng điện tử Zing.vn, những phát ngôn của ông tiến sĩ Dương Ngọc Dũng đã:

– Có hành vi bôi nhọ, xúc phạm danh dự, quy chụp và miệt thị cộng đồng Phật giáo và những người tu hành chân chính, gây hoang mang trong niềm tin của tín đồ Phật tử.

– Với vai trò là một người làm công tác giáo dục có học vị tiến sĩ Tôn giáo học ông đã bôi nhọ hình ảnh của Tăng Ni và xúc phạm danh dự các vị cao Tăng Phật giáo Việt Nam, bỡn cợt bằng những lời lẽ mua vui trong các bài dạy học dành cho sinh viên, điều đó có thể làm cho họ nhận thức sai lệch về tinh thần từ bi trí tuệ và truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam.

– Trong vai trò của một công dân (có thể là tín đồ của một Tôn giáo khác) ông Dũng đã bài bác chà đạp các giá trị giáo lý nhà Phật, gây ra làn sóng mất đoàn kết Tôn giáo, không tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng mà Pháp luật nhà nước đã quy định.

Thiết nghĩ, là những người tu hành chân chính, kế thừa mạng mạch Phật Pháp, truyền bá những thông điệp từ bi trí tuệ của đức Phật, không thể ngồi yên chấp nhận những lời miệt thị, xúc phạm đến Phật giáo, Tăng đoàn và niềm tin của người Phật tử. Vì vậy, Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam kêu gọi chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử và những người yêu mến đạo Phật… mỗi người một chữ ký, chung tay cùng nhau “phản đối phát ngôn miệt thị Phật giáo của ông Dương Ngọc Dũng” để gởi đến Trung ương Giáo hội, kiến nghị Chính phủ, các cơ quan Bộ, Ban, Ngành Trung ương, Đại học Quốc gia và Đại học KH XH & NV Tp Hồ Chí Minh, tổ chức Nhân quyền Quốc tế, Trường Đại học Harvard, Boston (Mỹ), United Business Institute (Bỉ) và các tổ chức Quốc tế… nhanh chóng xử lý theo qui định của luật pháp, yêu cầu tiến sĩ Dương Ngọc Dũng công khai xin lỗi Phật giáo Việt Nam và Tăng Ni, Phật tử.

Vì sự trường tồn của đạo Pháp, kính mong Quý chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử, quý vị yêu mến đạo Phật và cộng đồng mạng hãy bảo vệ Chánh pháp bằng cách ký tên, điền thông tin và chụp ảnh gửi về:

Email: truyenthongpgqn@gmail.com;

Hoặc facebook: https://www.facebook.com/TruyenHinhPhatGiaoQuangNamQCB/

BAN THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG

TRƯỞNG BAN

(đã ký)

Đại đức Thích Viên Hải

TS Duong Ngoc Dung 6

CHỮ KÝ

Phản đối phát ngôn miệt thị Phật giáo của ông Dương Ngọc Dũng

…………………………………………………………………

Họ và tên: …………………………………………… Pháp danh: ………………………………………

Địa chỉ: ………………………………………………………………………………………………………………

*Ghi chú: Ký tên, điền thông tin xong chụp ảnh gửi về:

email: truyenthongpgqn@gmail.com;

Hoặc Fb: https://www.facebook.com/TruyenHinhPhatGiaoQuangNamQCB/

Ban TTTT PG Quảng Nam

Tôi tin Phật

Trong nước 14:58 06/04/2020

Với tôi, tôi tin Phật, tin Tam bảo, tin nhân quả, tin các pháp do duyên mà sinh, do duyên mà diệt. Vì sao? Vì tôi biết rằng Phật là bậc đại giác ngộ.

Phó Thủ tướng cảm ơn Nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch COVID-19

Trong nước 14:30 06/04/2020

Thay mặt Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trân trọng cám ơn Nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch cho dù phải chịu không ít bất tiện, thậm chí thiệt thòi về lợi ích kinh tế.

Sống an lành giữa những gian nguy

Trong nước 14:22 06/04/2020

Giữa lúc đại dịch Covid-19 lan rộng, cùng với tình hình hạn mặn khắc nghiệt chưa từng có ở các tỉnh Tây Nam Bộ, chúng ta không khỏi hoang mang, lo lắng và sợ hãi. Tuy nhiên, chính sự đồng lòng, chung sức giữa người với người đã làm lan tỏa niềm tin, động lực trong xã hội.

Oan oan tương báo

Trong nước 14:18 06/04/2020

Con người đối với nhau nếu sinh ác ý, tạo tội, tạo ác nghiệp thì oan gia sẽ trở lại đối đầu với nhau mãi mãi, không ngừng tạo nghiệp khiến cho chính bản thân mình bị đọa lạc thành súc sinh, ngạ quỷ, địa ngục, chúng ta không thể không cẩn thận.