Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 26/10/2017, 14:08 PM

Ts.Bùi Hữu Dược giao lưu với bà con cộng đồng người VN tại Séc

Ngày 24/10/2017, Tiến sĩ Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ đã có buổi giao lưu chủ đề "Đạo phật và Dân tộc" với cộng đồng người Việt Nam tại thủ đô Praha, Cộng hòa Séc.


Tới tham dự buổi giao lưu có quý thầy Thích Thiện Trí và Thích Quảng Đăng, TT.Thích Thanh Định, ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu, ông Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, bà Vũ Thị Hà, Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Cộng hòa Séc cùng nhiều lãnh đạo cộng đồng và bà con phật tử từ một số thành phố tại Cộng hòa Séc. Có người đến từ những địa phương cách xa hơn 200km.

Sau khi ông trình bày sự gắn kết giữa đạo Phật và dân tộc, phần giải đáp thắc mắc đã diễn ra rất sôi nổi, cởi mở, thẳng thắn và thân thiện. Điều đó thể hiện mối quan tâm của bà con trong việc xây dựng cộng đồng lớn mạnh, đoàn kết thông qua đạo Phật. Đó cũng chính là mối quan tâm của Giáo hội và nhà nước. Chúng ta tin tưởng rằng sự chung tay chung lòng này sẽ làm cho cộng đồng người Việt tại Séc và châu Âu ngày càng thêm vững mạnh trên nền tảng của giáo lý nhà Phật.


Hội Phật tử Việt Nam tại CH Séc
Ảnh: Hà Cần

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Khi nào thì nghiệp chuyển?

Tin tức 16:25 22/06/2022

Kính bạch Thầy, con thường nghe nói tu là chuyển nghiệp, nhưng con không biết phải chuyển nghiệp như thế nào? Và nghiệp là gì mà phải chuyển? Kính xin thầy giải đáp cho chúng con được hiểu.

Những mức độ phản ứng khi bị tổn thương...

Tin tức 15:53 22/06/2022

Để có được bình yên, ai cũng phải học cách từ bi với cuộc sống, đó là bài học mà ai cũng phải tự mình học cho thuộc, vì không ai có thể thay thế cho ai thương được cuộc đời. Khi trong tâm không có được nhiều từ bi, con người dễ dàng bị khuất phục bởi các thế lực bên ngoài.

Con phải làm gì với số phận của mình khi có quá nhiều bất như ý đến với con?

Tin tức 15:14 22/06/2022

Vì sao con sống hiền thiện, tâm không ác, không làm gì xấu với ai, nhưng con lại bị những điều bất như ý và đau khổ đến với con và gia đình con. Đó có phải là định mệnh của con không?

Ăn chay có thể ăn trứng được không?

Tin tức 15:04 22/06/2022

Gia đình tôi ăn chay trường, vừa rồi tôi có tìm hiểu vài cuốn sách dạy nấu chay nhưng lại thấy một số các món chay có thành phần là trứng gà. Theo mẹ tôi thì ăn chay là không được ăn trứng. Vậy tại sao trong sách dạy nấu chay lại nói như vậy?