Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 14/07/2020, 14:10 PM

Tu sĩ Phật giáo tại Campuchia sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Khi nhu cầu về lối sống bền vững ngày càng tăng rõ rệt, nhiều nhà sư Phật giáo ở Campuchia đã thiết kế lại các ngôi chùa của họ với những không gian vườn để cho phép các tu sĩ tự trồng thức ăn, rau cỏ.

Bài học môi trường

Chùa Serei Sakor Daun Sdoeung được mệnh danh là một trong những trung tâm Phật giáo tốt nhất trong số 500 chùa ở tỉnh Prey Veng. Từ phnompenhpost.com

Chùa Serei Sakor Daun Sdoeung được mệnh danh là một trong những trung tâm Phật giáo tốt nhất trong số 500 chùa ở tỉnh Prey Veng. Từ phnompenhpost.com

Chùa Serei Sakor Daun Sdoeung, tọa lạc tại Làng Snay Proem của xã Senareach Udom ở quận Preah Sdach, đã có một vườn rau xanh được nhà sư gieo trồng, trong đó bao gồm lúa, trái cây và rau quả như rau diếp, rau muống, rau cải xoăn, cải xoăn Trung Quốc, cà tím, cà chua, ngô, sả, bí ngô, dừa thơm, hoa súng, chuối, mít, xoài, táo hồng và đu đủ.

Được khởi xướng bởi nhà sư trưởng chùa, Ven. Im Teang, khoảng 10 năm trước, các nhà sư đã trồng hơn 3.000 cây trên vùng đất xung quanh, cũng như theo các thói quen thân thiện với môi trường khác, như tuyệt đối tránh sử dụng túi nhựa.

Tôi rất coi trọng tinh thần, thể chất và tôi tin rằng việc trồng rau và trái cây có thể đóng góp cho cả hai khía cạnh của cuộc sống. Trồng rau hữu cơ giúp các nhà sư và dân làng gần đó có thể hoạt động thông qua các bài tập thể dục khi họ đổ mồ hôi khi làm việc trên đất liền, ông Ven nói. Teang. Nhà chùa không phải bỏ tiền ra để mua rau và tiêu thụ thực phẩm không lành mạnh. (The Phnom Penh Post)

Chúng ta nên coi trọng cuộc sống của chính mình và chúng ta không nên làm tổn thương người khác. Ngay cả cây cối cũng là sinh vật sống và chúng ta không nên làm hại cây cối hay thiên nhiên vì chúng sống những sinh vật giống như chúng ta. Tôi yêu cây cối và cây cối, Ven Ven. Teang giải thích. Nếu chúng ta phải đốn một cây, chúng ta nên trồng lại hai cây. Cây cung cấp một tán cây xanh cho Trái đất và các sinh vật khác. Họ bảo vệ Trái đất khỏi sự nóng lên toàn cầu. (The Phnom Penh Post) 

Rừng hay ngôn ngữ của sự sống

Các nhà sư đã trồng hơn 3.000 cây và trồng lúa và rau. Từ phnompenhpost.com

Các nhà sư đã trồng hơn 3.000 cây và trồng lúa và rau. Từ phnompenhpost.com

Vì sức khỏe, nền kinh tế và môi trường, các nhà sư chỉ sử dụng phân bón tự nhiên trong việc sản xuất nông nghiệp của họ.

Tôi nghĩ rằng trồng rau hữu cơ không khó. Kỹ thuật quay trở lại thời kỳ đầu của tổ tiên chúng ta, ông Ven nói. Teang. Trồng và ăn những gì bạn trồng là tốt cho sức khỏe. Khi bạn khỏe mạnh, bạn có thể học tập và làm việc hiệu quả. Không phải vô cớ mà người ta nói bạn là những gì bạn ăn. (The Phnom Penh Post)

Chùa Serei Sakor Daun Sdoeung đã giúp người dân địa phương trồng thực phẩm hữu cơ... Đồng thời chùa cũng cung cấp kho gạo và rau quả cho những người nghèo.

Các nhà sư trồng rau diếp, rau muống, rau bina, cải xoăn Trung Quốc, cà tím, và nhiều hơn nữa. Từ phnompenhpost.com

Các nhà sư trồng rau diếp, rau muống, rau bina, cải xoăn Trung Quốc, cà tím, và nhiều hơn nữa. Từ phnompenhpost.com

Chúng tôi có nhiều rau và trái cây hơn mức cần thiết cho tiêu dùng hàng ngày. Ưu tiên của chúng tôi là dành chúng cho dân làng gần đó. Những người đến từ xa cũng có thể lấy thức ăn từ chùa nếu chúng ta vẫn còn trong kho, ông nói. Teang. (The Phnom Penh Post)

Thật là một nguồn cảm hứng tuyệt vời cho tất cả. . . sống xanh bền vững. Tôi phải ghé thăm khi tôi đến Campuchia, Bình luận Srey Thon, một người theo dõi trang Facebook của Phnom Penh Post.

Người đàn ông một mình trồng cả cánh rừng trong 40 năm

Thanh Tâm

(theo The Buddhist Door)

Phật Giáo
Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Quốc tế 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Quốc tế 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Quốc tế 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Quốc tế 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học