Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 14/07/2020, 14:10 PM

Tu sĩ Phật giáo tại Campuchia sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Khi nhu cầu về lối sống bền vững ngày càng tăng rõ rệt, nhiều nhà sư Phật giáo ở Campuchia đã thiết kế lại các ngôi chùa của họ với những không gian vườn để cho phép các tu sĩ tự trồng thức ăn, rau cỏ.

Bài học môi trường

Chùa Serei Sakor Daun Sdoeung được mệnh danh là một trong những trung tâm Phật giáo tốt nhất trong số 500 chùa ở tỉnh Prey Veng. Từ phnompenhpost.com

Chùa Serei Sakor Daun Sdoeung được mệnh danh là một trong những trung tâm Phật giáo tốt nhất trong số 500 chùa ở tỉnh Prey Veng. Từ phnompenhpost.com

Chùa Serei Sakor Daun Sdoeung, tọa lạc tại Làng Snay Proem của xã Senareach Udom ở quận Preah Sdach, đã có một vườn rau xanh được nhà sư gieo trồng, trong đó bao gồm lúa, trái cây và rau quả như rau diếp, rau muống, rau cải xoăn, cải xoăn Trung Quốc, cà tím, cà chua, ngô, sả, bí ngô, dừa thơm, hoa súng, chuối, mít, xoài, táo hồng và đu đủ.

Được khởi xướng bởi nhà sư trưởng chùa, Ven. Im Teang, khoảng 10 năm trước, các nhà sư đã trồng hơn 3.000 cây trên vùng đất xung quanh, cũng như theo các thói quen thân thiện với môi trường khác, như tuyệt đối tránh sử dụng túi nhựa.

Tôi rất coi trọng tinh thần, thể chất và tôi tin rằng việc trồng rau và trái cây có thể đóng góp cho cả hai khía cạnh của cuộc sống. Trồng rau hữu cơ giúp các nhà sư và dân làng gần đó có thể hoạt động thông qua các bài tập thể dục khi họ đổ mồ hôi khi làm việc trên đất liền, ông Ven nói. Teang. Nhà chùa không phải bỏ tiền ra để mua rau và tiêu thụ thực phẩm không lành mạnh. (The Phnom Penh Post)

Chúng ta nên coi trọng cuộc sống của chính mình và chúng ta không nên làm tổn thương người khác. Ngay cả cây cối cũng là sinh vật sống và chúng ta không nên làm hại cây cối hay thiên nhiên vì chúng sống những sinh vật giống như chúng ta. Tôi yêu cây cối và cây cối, Ven Ven. Teang giải thích. Nếu chúng ta phải đốn một cây, chúng ta nên trồng lại hai cây. Cây cung cấp một tán cây xanh cho Trái đất và các sinh vật khác. Họ bảo vệ Trái đất khỏi sự nóng lên toàn cầu. (The Phnom Penh Post) 

Rừng hay ngôn ngữ của sự sống

Các nhà sư đã trồng hơn 3.000 cây và trồng lúa và rau. Từ phnompenhpost.com

Các nhà sư đã trồng hơn 3.000 cây và trồng lúa và rau. Từ phnompenhpost.com

Vì sức khỏe, nền kinh tế và môi trường, các nhà sư chỉ sử dụng phân bón tự nhiên trong việc sản xuất nông nghiệp của họ.

Tôi nghĩ rằng trồng rau hữu cơ không khó. Kỹ thuật quay trở lại thời kỳ đầu của tổ tiên chúng ta, ông Ven nói. Teang. Trồng và ăn những gì bạn trồng là tốt cho sức khỏe. Khi bạn khỏe mạnh, bạn có thể học tập và làm việc hiệu quả. Không phải vô cớ mà người ta nói bạn là những gì bạn ăn. (The Phnom Penh Post)

Chùa Serei Sakor Daun Sdoeung đã giúp người dân địa phương trồng thực phẩm hữu cơ... Đồng thời chùa cũng cung cấp kho gạo và rau quả cho những người nghèo.

Các nhà sư trồng rau diếp, rau muống, rau bina, cải xoăn Trung Quốc, cà tím, và nhiều hơn nữa. Từ phnompenhpost.com

Các nhà sư trồng rau diếp, rau muống, rau bina, cải xoăn Trung Quốc, cà tím, và nhiều hơn nữa. Từ phnompenhpost.com

Chúng tôi có nhiều rau và trái cây hơn mức cần thiết cho tiêu dùng hàng ngày. Ưu tiên của chúng tôi là dành chúng cho dân làng gần đó. Những người đến từ xa cũng có thể lấy thức ăn từ chùa nếu chúng ta vẫn còn trong kho, ông nói. Teang. (The Phnom Penh Post)

Thật là một nguồn cảm hứng tuyệt vời cho tất cả. . . sống xanh bền vững. Tôi phải ghé thăm khi tôi đến Campuchia, Bình luận Srey Thon, một người theo dõi trang Facebook của Phnom Penh Post.

Người đàn ông một mình trồng cả cánh rừng trong 40 năm

Thanh Tâm

(theo The Buddhist Door)

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Quốc tế 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Quốc tế 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Quốc tế 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Quốc tế 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag