Tu viện Kim Cang trao thẻ Bảo hiểm Y tế cho bà con hộ nghèo
Đại đức Thích Nguyên Chiếu và quý mạnh thường quân đến hỗ trợ 165 thẻ bảo hiểm y tế cho bà con là hộ cận nghèo trên địa bàn xã Cẩm Sơn,
Thân tiếp đón đoàn có đại diện lãnh lạo chính quyền địa phương, lãnh đạo Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo huyện Mỏ Cày Nam.

Tại buổi đến thăm, ĐĐ. Thích Nguyên Chiếu đã chia sẻ những khó khăn của bà con nơi đây, đồng thời đã trao tặng 165 thẻ bảo hiểm y tế giúp bà con có thêm điều kiện chăm sóc sức khỏe. Tuy mỗi tấm thẻ bảo hiểm y tế nhỏ bé nhưng lại mang một ý nghĩa thiết thực đối với bà con nghèo khi đau ốm bệnh tật.

Đại đức Thích Nguyên Chiếu – Phó Chánh Văn phòng Ban Thông tin Truyền thông Trung ương GHPGVN, Phó Thư ký BTS kiêm Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN huyện Bình Chánh, Trụ trì Tu viện Kim Cang chia sẻ những khó khăn của bà con



Nhằm tạo điều kiện đi lại cho bà con được an toàn và thuận lợi cho việc phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống, cùng ngày phái đoàn đã đến khảo sát xây dựng 02 cây cầu nông thôn tại ấp An Lộc và An Lợi thuộc xã An Thới, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre. Với tổng kinh phí xây dựng ước tính khoảng 500 triệu đồng.

Sau lời vận động xây dựng cầu nông thôn từ ĐĐ. Thích Nguyên Chiếu – trụ trì Tu Viện Kim Cang, đã nhận được sự phát tâm ủng hộ tịnh tài của Ni sư Thích nữ Huệ Bảo – trụ trì Tịnh Thất Liên Nghiêm (ấp 2, xã Quy Đức, huyện Bình Chánh, TP. HCM) là số tiền 150 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng cây cầu bê – tông cốt thép với chiều dài 18 mét, ngang 2,5 mét tại ấp An Lợi, xã An Thới, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

Hy vọng cây cầu mới sớm được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong thời gian sớm nhất. Qua đó giúp cho việc đi lại giao thương của bà con, trẻ em đi học tại địa phương càng thêm thuận tiện hơn.
Những hình ảnh dưới đây được ghi nhận từ chương trình:


















CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT
Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568
Ngân hàng Công thương Việt Nam
(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)
TIN LIÊN QUAN
Dành cho bạn


Nhà thơ Trần Đăng Khoa: Khi chúng ta làm việc thiện là đã gặp Phật rồi
Gieo mầm thiện
“Chúng ta cứ mải đi tìm Phật ở nơi nào, mà không biết rằng khi chúng ta làm việc thiện thì đã gặp Phật rồi” – Nhà thơ Trần Đăng Khoa chia sẻ tại đêm nhạc thiện nguyện “Một cõi đi về” vừa diễn ra vào tối 7/2 tại Hiên trà Trường Xuân (Khu đô thị Times city, Hà Nội).

Người đàn ông 47 tuổi hiến tạng cứu sống 5 người
Gieo mầm thiện
Sáng ngày 20/12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương thông báo đã phối hợp với các đơn vị chuyên môn tổ chức lấy và vận chuyển thành công 4 đơn vị tạng từ một người đàn ông chết não để ghép cho các bệnh nhân cần cứu trợ. Đây là một nghĩa cử nhân văn, góp phần mang lại cơ hội sống cho nhiều người.

Đưa tạng chàng trai chết não đi 3 miền để ghép cứu người
Gieo mầm thiện
Trong 24 giờ đợi bác sĩ đánh giá chết não, chàng trai 18 tuổi chuyển biến nặng tưởng chừng tử vong, song đã giữ được nhịp tim đến cùng dưới sự hỗ trợ của máy móc để hiến tạng cứu 7 người.

Chùa Tường Nguyên khởi công xây dựng 2 cầu bê-tông nông thôn tại tỉnh Hậu Giang
Gieo mầm thiện
Ngày 1-12, Đại đức Thích Minh Phú, Phó Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, trụ trì chùa Tường Nguyên (Q.4, TP.HCM) tổ chức khởi công xây dựng công trình cầu nông thôn tại tỉnh Hậu Giang.
Xem thêm