Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 18/02/2019, 11:32 AM

Tuần lễ Khai kinh cầu an đầu năm Kỷ Hợi 2019 tại Khánh Hòa

Từ ngày mùng 8 đến 15 tháng Giêng Kỷ Hợi (12 đến 19/02/2109), các chùa tại Khánh Hòa đã Khai kinh Dược sư Cầu an đầu năm.

Chiều mùng 8 tháng giêng (12-02-2109), BTS GHPGVN Tỉnh Khánh Hòa đã long trọng tổ chức lễ khai kinh Dược Sư và cầu nguyện quốc thái dân an đầu năm Kỷ Hợi 2019 tại Chùa Sắc tứ Long Sơn (20 đường 23/10 – TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Chứng minh có HT. Thích Quảng Thiện –Thành viên HĐCM GHPGVN, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; HT. Thích Nguyên Quang – UV. HĐTS GHPGVN – Phó BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa sám chủ cùng chư tôn đức Tăng; Ni và đông đảo  Phật tử tham dự.

 

 

Hòa thượng Thích Quảng Thiện- Chứng minh niêm hương bạch Phật, Hòa thượng Thích Nguyên Quang- Chủ sám   cử hành khóa lễ cầu an. Sau lễ khai kinh, là chương trình tụng Kinh Dược Sư, cầu an, tiêu trừ tai nạn, chướng duyên cho bản thân và  gia đình. Khóa lễ diễn ra lúc 14h mỗi ngày từ mùng 8 đến rằm tháng giêng. Được biết,  vì lòng thương chúng sinh cho nên đức Thế Tôn đã giới thiệu và hết lời tán thán công hạnh của đức Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai. Phật Dược Sư còn gọi là Đại Y Vương Phật, Giáo chủ cõi nước Tịnh Lưu Ly ở phương Đông, phát ra 12 lời đại nguyện để cứu chữa bệnh khổ cho chúng sanh.

Lễ Cầu an đầu năm “Nguyện ngày an lành, đêm an lành. Đêm ngày sáu thời đều an lành…”

Cùng ngày tại Tổ đình Nghĩa Phương , số 2 Lý Thánh Tôn Nha Trang,  TT.Thích Thiện Phước, UV.HĐTS. GHPGVN, Chánh Thư Ký BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, trú trì; TT.Thích Thiện Huệ, UV.BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Giám tự cúng chư Tôn đức Tăng tại Tổ đình Nghĩa Phương đã tổ chức Lễ Khai kinh cầu an đầu năm Kỷ Hợi , cầu nguyện quốc thái dân an,  thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Sau lễ Khai kinh là dâng sơ cầu an từ tối  mùng 08. đến tối Rằm tháng Giêng, hằng đếm có khoảng 300 Phật tử  tham dự với tâm thành cầu nguyện bản thân và gia đình an lạc. 

Bài liên quan
Phật Giáo
Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Ý nghĩa thờ cúng tổ tiên theo quan điểm của Phật giáo

Tin Phật sự 14:28 01/06/2020

Thờ cúng tổ tiên để liên kết với quá khứ mà phát huy các giá trị sống tốt đẹp cho hiện tại. Thờ cúng ông bà cha mẹ để thực tiễn hóa ý niệm tri ân và báo đáp thâm ân sinh dưỡng. Thờ cúng đồng thời cũng là cách giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu về sau.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Tin Phật sự 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Tin Phật sự 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.

Sống tỉnh thức để trải nghiệm chân hạnh phúc

Tin Phật sự 10:32 01/06/2020

Dịch bệnh đã tạm lắng xuống nhưng khó khăn chướng ngại vẫn còn đó. Biến cố trong cuộc sống là lời cảnh tỉnh buộc chúng ta phải nhìn lại mình và hành động. Nếu không chịu dừng lại để rèn luyện tâm mình thì chúng ta sẽ mãi trở thành nô lệ của sợ hãi và bất an.

Từ điển Phật học