Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 10/02/2019, 19:55 PM

Hàng nghìn người tham dự Lễ Hoa đăng cầu Quốc thái dân an tại chùa Hoằng Phúc

Vừa qua tức mùng 4 Tết Kỷ Hợi tại chùa Hoằng Phúc đã diễn ra "Lễ Hoa đăng cầu Quốc thái dân an, cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc". Buổi lễ đã thu hút hàng nghìn người dân địa phương cũng như du khách, Phật tử đến tham gia.

>Tin tức Phật giáo nổi bật

Bài liên quan

Mở đầu chương trình, để mọi người hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa của lễ hoa đăng, Đại đức Thích Hải Thành đã có thời pháp thoại ngắn diễn giải những ý nghĩa căn bản của buổi lễ nhằm tạo cho mọi người thanh tịnh tâm hồn để bước vào chính thức buổi lễ.

Theo Đại đức, ý nghĩa đêm hoa đăng diễn ra trong sự thanh tịnh và trang nghiêm thể hiện nhiều ý nghĩa sâu sắc, truyền trao những thông điệp của tình thương yêu - một nguồn năng lượng dồi dào từ chánh pháp.

Mời quý Phật tử cùng đón xem những khoảnh khắc được ghi lại tại buổi lễ:  

Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Những lợi ích khi niệm Quán Thế Âm Bồ tát

Tin Phật sự 17:17 03/06/2020

Thường niệm Quán Thế Âm Bồ tát bạn sẽ không còn si mê. Vì Bồ tát sẽ giúp bạn khai mở trí tuệ thanh tịnh. Có trí tuệ bạn sẽ hiểu được lý duyên sinh, có hợp có tan, bạn sẽ không chấp trước hay luyến ái một người hay sự vật nào đó.

“Ngày an lạc” của hơn 400 Phật tử tại chùa Yên Tử (Quảng Ninh)

Tin Phật sự 16:09 03/06/2020

Ngày 30 và 31-5, hơn 400 Phật tử đã cùng vân tập về chùa Yên Tử tham gia khóa tu “Ngày an lạc”.

Khi con chim còn sống

Tin Phật sự 14:34 03/06/2020

Khi con chim còn sống, nó ăn kiến. Khi chim chết, kiến ăn nó. Thời gian và hoàn cảnh có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Vì vậy, đừng nhục mạ, đừng làm khổ bất cứ ai trong đời sống này. Bạn có thế đầy quyền lực ngày hôm nay, nhưng đừng quên rằng, thời gian còn nhiều quyền lực hơn bạn.

Kham nhẫn và thiền quán - nền tảng để thành đạo

Tin Phật sự 12:33 03/06/2020

Ngày nay, chúng ta tu tập theo giáo pháp của Thế Tôn, người tu tuy nhiều nhưng người đạt đạo thì không nhiều, phải chăng chúng ta thiếu sức kham nhẫn và yếu kém năng lực tư duy?

Từ điển Phật học