Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 26/11/2018, 10:23 AM

Vẻ đẹp rạng ngời của Thần tượng Bolero quy y Tam bảo

Khi con người hiểu được lẽ vô thường cuộc sống và tìm được chân lý cho cuộc đời là khi tôi gặp được Phật pháp, như tìm thấy một ánh sáng cho tôi hiểu được mình là ai. Vậy là tôi quy y Tam bảo", Thần tượng Bolero 2018 Trần Thị Sa Lý cho biết.

“Tôi quy y Tam bảo được 1 năm rồi. Tôi hiểu cơ bản về Phật – Pháp – Tăng. Tất nhiên người con quy y Phật ai cũng phải hiểu cơ bản. Còn đi sâu hơn về Phật giáo, cần phải học hỏi nhiều mới hiểu rõ hết vấn đề”, cô nói với Phatgiao.org.vn.

Bài liên quan
Empty
Empty

"Khi còn nhỏ, tôi đã nhận thức được khổ đau và cái chết. Tôi có thường trực một nỗi sợ vô định về cuộc sống, luôn tự hỏi bản thân sống trên đời này vì điều gì? Và khi chết xác thân và mọi thứ sẽ không còn gì sao?", cô nhận thấy những lẽ vô thường của đời sống từ bé.

Sau đó, cô quy y Tam bảo (Phật - Pháp - Tăng).

Bài liên quan
Empty

Phật tử Trần Thị Sa Lý mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát. Vóc dáng nhỏ nhắn khiến cô gái đến từ Khánh Hoà mang nét yêu kiều khác biệt.

Empty
Empty

Cô đã tốt nghiệp Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và là thần tượng trong Top 12 Thần tượng Bolero mùa 2018.

Thiện Đức

Nhìn các cảm xúc với con mắt vô thường

Media 17:08 31/03/2020

Sự thù ghét cũng vô thường. Dù lúc này ta đang có lòng sân hận, nhưng khi biết nó vô thường thì ta có thể làm cho nó thay đổi được. Người tu tập có thể làm cho lòng căm phẫn hay chống đối trong mình biến mất.

Mẹ của cố diễn viên Mai Phương là ai?

Media 16:12 31/03/2020

Trong giờ phút tiễn đưa con gái về nơi an nghỉ cuối cùng, bố Mai Phương đã không kìm được nước mắt, khóc nghẹn, còn mẹ Mai Phương với gương mặt thất thần nhìn xung quanh.

Thực hành giáo lý nhà Phật để chung tay chống dịch Covid-19

Media 15:33 31/03/2020

Học Phật, ngoài việc tụng Kinh, nghiêm trì giới Luật, người học Phật cần biết vận dụng giáo lý nhà Phật vào cuộc sống thường nhật. Sống trong thời kỳ cả toàn cầu đang đương đầu với virus corona, chúng ta những người con của Phật phải dùng cái tuệ nhãn của người tu để góp phần chiến thắng dịch bệnh.

Đức Phật có thể dùng phép lạ để cứu người chết sống lại không?

Media 15:06 31/03/2020

Đức Phật có thể chữa lành người bệnh, nhưng Ngài không quan tâm đến việc làm cho người chết sống trở lại. Ngài quan tâm nhiều hơn đến tự do tuyệt đối không còn sự chi phối của chết và sử dụng thần thông chỉ để giáo hóa mà thôi.