Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Thần tượng Bolero Trần Thị Sa Lý: "Quy y Phật là hạnh phúc vô bờ"

“Tôi quy y Tam bảo được 1 năm rồi. Tôi hiểu cơ bản về Phật – Pháp – Tăng. Tất nhiên người con quy y Phật ai cũng phải hiểu cơ bản. Còn đi sâu hơn về Phật giáo, cần phải học hỏi nhiều mới hiểu rõ hết vấn đề”, cô nói với Phatgiao.org.vn.

"Khi còn nhỏ, tôi đã nhận thức được khổ đau và cái chết. Tôi có thường trực một nỗi sợ vô định về cuộc sống, luôn tự hỏi bản thân sống trên đời này vì điều gì? Và khi chết xác thân và mọi thứ sẽ không còn gì sao? Từ lúc đó, tôi đi tìm cho mình một tư tưởng, một lối thoát .... Khi con người hiểu được lẽ vô thường cuộc sống và tìm được chân lý cho cuộc đời là khi tôi gặp được Phật pháp, như tìm thấy một ánh sáng cho tôi hiểu được mình là ai. Vậy là tôi quy y Tam bảo", Sa Lý cho biết.

Bài liên quan
tran thi sa ly than tuong bolero

Phật tử Trần Thị Sa Lý trên sân khấu Thần tượng Bolero

"Với tôi quy y không nghĩ và hiểu nhiều, chỉ cần nương tựa Tam bảo, quy y Pháp và mong hiểu được tất cả các Pháp... Đức Phật như một vị thầy đi trước chỉ lối cho tôi tự cầm đuốc đi trên con đường khổ đau. Ngài đã chỉ bảo để tôi tìm thấy hạnh phúc hiện tại, xa rời khổ đâu và Ngài cũng là nguồn tâm linh bất tận, giúp tôi nương tựa vào chính mình mà không dựa vào ai khác".

Bài liên quan

Cô nói: "Khi đi sâu vào Pháp, bạn sẽ hiểu mọi thứ là phương tiện để cho ta biết cách làm hoàn thiện chính mình, cho ta nhiều năng lượng bình an cho kiếp sống hiện tại này"

"Là một Phật tử được may mắn biết Đức Phật, được đi trên con đường hiểu và thương, tôi luôn tự răn mình, khiêm hạ học và luyện tập thay đổi từng ngày để gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn. Sống trong đời này, được biết Phật, được quy y làm sứ giả của Ngài là một hạnh phúc vô bờ vậy”.

Phật tử Trần Thị Sa Lý mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát.  Vóc dáng nhỏ nhắn khiến cô gái đến từ Khánh Hoà mang nét yêu kiều khác biệt. Cô đã tốt nghiệp  Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và trong Top 12 Thần tượng Bolero mùa 2018.

Hãy chia sẻ những lợi lạc của bạn với chúng tôi

Hãy chia sẻ những lợi lạc, tình thương và niềm vui sống khi ngộ Đạo, biết Phật và hướng tới cuộc sống trắc ẩn và giàu long yêu thương, tới BBT Phatgiao.org.vn. Ý kiến, tâm sự và vẻ đẹp trong từng câu chữ của bạn giúp đời sống được an lạc hơn, cho chính bạn, gia đình và chúng sinh trên cõi đời này.

Hãy chia sẻ với chúng tôi sự hiểu biết, tâm sự, và lòng từ bi về cuộc sống qua đây, bạn nhé!

Phatgiao.org.vn – Cổng thông chính thống thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Chuyên mục đặc trưng dành cho bạn: Phật giáo và Người trẻ - giúp bạn làm cầu nối để bày tỏ niềm an lạc.

A di đà Phật.

Ban biên tập

Thiện Đức (ghi)

Phật Giáo
Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Phật pháp và cuộc sống 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Phật pháp và cuộc sống 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Phật pháp và cuộc sống 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Phật pháp và cuộc sống 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học