Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 25/04/2013, 07:36 AM

Vĩnh Long: Kỷ lục Phật tượng Quan Âm Thị Kính bồng trẻ lớn nhất Việt Nam

Tượng Phật Bà Quan Âm Thị Kính bồng trẻ được xây dựng vào năm 2012, là một hạng mục nằm trong khu vực Quan Âm Các của Trung tâm Cô nhi viện Phật giáo Suối Nguồn Tình Thương. Toàn bộ công trình đều bằng xi măng, bê tông, cốt sắt, chiều cao tổng thể là 25m.

Sáng ngày 23/04/2013, Trung tâm Cô nhi viện Phật giáo Suối Nguồn Tình Thương (Vĩnh Long) đã trọng thể tổ chức buổi lễ đón nhận Kỷ Lục Phật tượng Quan Âm Thị Kính bồng trẻ lớn nhất Việt Nam do Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam VietKings xác lập. 

Chứng minh buổi lễ, có sự quan lâm của HT.Thích Phước Hiệp - cố vấn BTS Phật giáo huyện Tam Bình, chư Đại đức Tăng, Ni trụ trì các tự viện Nam tông Kh'mer & Bắc tông; về phía đại biểu chính quyền có sự hiện diện của ông Hà Văn Núi - Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQVN; ông Lữ Quang Ngời - Bí thư Huyện ủy huyện Tam Bình, nhà ngoại cảm Trần Ngọc Ánh - thành viên Trung tâm Nghiên cứu Tiền năng con người Việt Nam, ông Dương Duy Lâm Huy - Giám đốc Điều hành Tổ chức Sách Kỷ lục Vietkings, ông Vũ Thái Hòe - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Doanh nhân khu vực phía Nam, diễn viên điện ảnh Hiền Mai và nhiều doanh nhân cùng đông đảo thiện nam tín nữ phật tử khắp nơi, trong và ngoài nước hữu duyên tham dự.

Tượng Phật Bà Quan Âm Thị Kính bồng trẻ được xây dựng vào năm 2012, là một hạng mục nằm trong khu vực Quan Âm Các của Trung tâm Cô nhi viện Phật giáo Suối Nguồn Tình Thương. Toàn bộ công trình đều bằng xi măng, bê tông, cốt sắt, chiều cao tổng thể là 25m. Trong đó, đài sen cao 7m là phòng khánh tiết tiếp lễ quý Chư tôn đức và quý phái đoàn lãnh đạo, thân tượng cao 18m, bên trong lòng tượng, có cầu thang xoắn đưa khách lên tận vai tượng tham quan toàn cảnh vùng sông nước Đồng bằng Sông Cửu Long. Những ngài trời quang trong xanh, đứng tại đây, quan khách có thể nhìn thấy được cầu Cần Thơ.

Theo chia sẻ của ĐĐ.Thích Phước Ngọc - UV Ban Hoằng pháp TW GHPGVN, Trưởng BTC buổi lễ, và cũng là Giám đốc Trung tâm Cô nhi viện Phật giáo Suối Nguồn Tình Thương, nguyên nhân Ban Kiến tạo Trung tâm Suối Nguồn Tình Thương chọn mẫu tượng Quan Âm Thị Kính bồng trẻ để xây dựng tại đây vì Quan Âm Thị Kính là một mẫu tượng Phật Bà Thuần Việt, đã rất quen thuộc và là niềm tự hào với nhân dân Việt Nam, người hiện thân cho tính "nhẫn" rất tuyệt vời như người đời từng ngợi ca rằng "nhẫn điều khó nhẫn mới là chân tu"! Thêm vào đó, hình ảnh Mẹ Quan Âm bồng trẻ lại rất phù hợp với tâm tư và môi trường của một cô nhi viện Phật giáo. Đại đức chia sẻ thêm, xây to hay xây cao không phải vì hai chữ kỷ lục, mà vì mong muốn có thông qua hình ảnh tôn tượng uy nghiêm, có thể đưa hình ảnh Quan Âm Thị Kính sâu rộng, phổ biến hơn cho đồng bào phật tử Nam bộ, và Suối Nguồn Tình Thương không chỉ là một cô nhi viện mà còn là một Suối Nguồn Tâm Linh cho phật tử, người mộ đạo tín ngưỡng xa gần có nơi nương tựa và cùng vun bồi đời sống tâm linh thuần tịnh, xiểng dương Đạo màu. Đại Đức khẳng định: "kỷ lục này không phải là vinh danh một cá nhân ai, mà vì đây là một công trình tâm linh với bao sự cộng hưởng tâm lực và tài lực của bao người kính tin Tam Bảo đồng hành cùng Thầy xây dựng nên. Vì vậy hôm nay là niềm vui không chỉ của đại gia đình Suối Nguồn Tình Thương, mà còn là của bao Phật tử trong tỉnh nhà Vĩnh Long."

Còn theo lời của Nhà ngoại cảm Trần Ngọc Ánh thì cô nhận thấy tôn tượng mẹ Quan Âm Thị Kính này trước hết sẽ gia hộ cho những vùng xung quanh, gia hộ cho các cháu mồ côi được nuôi tại Suối Nguồn Tình Thương mau ăn, chóng lớn, chăm học, chăm làm... và đặc biệt là mang lợi lạc cho hàng trăm ngôi mộ liệt sỹ của nghĩa trang liệt sĩ huyện Tam Bình, đang nằm cạnh bên trung tâm. Đây là một sự xây dựng có ý nghĩa mà cả người sống lẫn hương linh người mất đều ân triêm lợi lạc.

Đại diện lãnh đạo Trung ương, ông Hà Văn Núi cũng vô cùng hoan hỷ tán thán công hạnh của ĐĐ.Thích Phước Ngọc trong việc xây dựng một trung tâm Cô nhi viện Phật giáo, vừa có quy mô có thể nuôi dạy gần 200 trẻ mồ côi, hiện trong số các trẻ đang được nuôi, có trẻ là con em của gia đình nạn nhân sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ năm 2007, vừa lại là một ngôi nhà tâm linh thư thái cho quần chúng khắp nơi. Ông nhấn mạnh: "Để làm được những việc này, người làm phải có 3 điều, đó là: có TÂM, có TẦM, và có TÀI".

Chương trình buổi lễ được lòng ghép với buổi hội thoại giao lưu cùng nhà ngoại cảm Trần Ngọc Án về các đề tài xung quanh đời sống và tâm linh. 

Buổi lễ bế mạc trong nghi thức khai đại hồng chung và lễ cầu siêu bạc độ anh linh chiến sỹ và vong linh các thai nhi.

 
 
 
 
 
 
 
 
 


Lê Nguyên Khoa
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Bản khắc kinh Phật thời cổ đại tại vùng ĐBSCL

Phật sự địa phương 17:20 01/06/2020

Một điều có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà nghiên cứu Phật sử là, trên bản đồ được khắc dày đặc minh văn bằng hai loại cổ tự kết hợp đan xen: Pali và Sanskrit, loại hình chữ viết Brahmi gốc Ấn Độ.

Ý nghĩa thờ cúng tổ tiên theo quan điểm của Phật giáo

Phật sự địa phương 14:28 01/06/2020

Thờ cúng tổ tiên để liên kết với quá khứ mà phát huy các giá trị sống tốt đẹp cho hiện tại. Thờ cúng ông bà cha mẹ để thực tiễn hóa ý niệm tri ân và báo đáp thâm ân sinh dưỡng. Thờ cúng đồng thời cũng là cách giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu về sau.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Phật sự địa phương 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Phật sự địa phương 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.

Từ điển Phật học