Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 11/05/2022, 16:12 PM

Vĩnh Phúc: BTS GHPGVN huyện Tam Dương tổ chức Đại lễ Phật đản PL 2566

Khi những cánh hoa sen đua nở đón chào mùa Phật đản về, hàng triệu trái tim người con Phật lại hân hoan mừng ngày Đức Thế Tôn thị hiện, sáng ngày 11/05/2022 (tại chùa Viên Thông Thiền Tự - xã Kim Long - Huyện Tam Dương), BTS GHPG huyện trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2566 – DL.2022.

Buổi lễ đặt dưới sự chứng minh của: ĐĐ. Thích Tâm Vượng- Phó BTS - Chánh thư ký BTS PG tỉnh - Trưởng BTS PG huyện Tam Dương; ĐĐ. Thích Giang Quang - Phó BTS PG huyện Tam Dương; cùng quý chư tôn Đức Tăng - Ni, quý Phật tử trong huyện đồng tham dự.

_MG_1588
_MG_1594

Về phía chính quyền tham dự có: Ông Nguyễn Văn Toản - Phó Ban Tôn Giáo sở Nội Vụ tỉnh; Thượng tá Vũ Anh Sơn - Trưởng phòng An Ninh nội địa - Công An tỉnh; bà Kiều Thị Hồng Hoa - Uỷ viên BTV - Phó chủ tịch HĐND huyện ; ông Lê Xuân Bình - Uỷ viên BTV - Phó chủ tịch UBND huyện; bà Bùi Thị Thuỷ - Uỷ viên BTV - chủ tịch UB MTTQ huyện Tam Dương; cùng các ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương sở tại đến tặng hoa và chúc mừng.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, chào Quốc kỳ, Đạo kỳ và một phút nhập từ bi quán để tưởng niệm chư Lịch Đại Tổ Sư, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ trận vong, các đồng bào tử nạn đã hy sinh cho độc lập tự do của đất nước. Trong không khí trang nghiêm tịnh, Quý chư Tôn đức và toàn thể đại chúng thành tâm lắng nghe ĐĐ. Thích Tâm Vượng - Trưởng BTS PG huyện Tam Dương tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng – Quyền Pháp chủ GHPGVN; ĐĐ. Thích Giác Quang - Phó BTS PG huyện Tam Dương đọc Diễn văn Phật đản Phật lịch 2566 của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN.

IMG_5156
IMG_5158
IMG_5180

Cùng với đó, trên tinh thần từ bi, cứu khổ, ban vui của Đạo Phật, thực hiện phương châm “Phật giáo luôn đồng hành cùng Dân tộc”, nhân mùa Phật đản, Ban trị sự GHPGVN huyện Tam Dương đã trao 30.000.000 đồng ủng hộ vào quỹ người nghèo huyện Tam Dương.

_MG_1630

Nhân dịp này, Ban trị sự GHPGVN huyện Tam Dương đã đón nhận những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng của Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng, Ban tôn giáo Sở Nội vụ, phòng An ninh nội địa Công an tỉnh, các cấp chính quyền địa phương, các sở ban ngành và đại diện quý Phật tử đang sinh hoạt tại một số chùa trên địa bàn huyện. Phát biểu tại đại lễ, ông Lê Xuân Bình đại diện cho chính quyền huyện Tam Dương đã bày tỏ và đánh giá cao vai trò của Phật Giáo đối với sự phát triển chung của toàn xã hội; đặc biệt trong những năm xảy ra dịch bệnh Covid-19, Ban trị sự GHPGVN huyện Tam Dương đã luôn đồng hành cùng các cấp chính quyền địa phương trong công tác đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, thực hiện tốt các hoạt động từ thiện, nhân đạo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước.. Đồng thời, nhân đại lễ Phật đản, thay mặt cho các cấp chính quyền trong huyện, ông gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới chư Tôn đức Tăng Ni, đồng bảo Phật tử trong huyện đón một mùa Phật đản an vui, hạnh phúc.

Cuối buổi lễ, quý Chư Tôn đức cùng quý Phật tử hoan hỷ tắm dòng nước mát trong lành lên kim thân Đức Phật đản sinh, phát tâm tu tập theo thiện pháp, từ bi hoà hợp, phụng sự chúng sinh, nguyện cầu Phật sự thành tựu viên mãn và đời sống người dân ấm no phát triển, an lành trong giáo pháp của Đức Như Lai.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Những cụ bà ‘một mình’ nương nhờ cửa chùa: Chạnh lòng mùa Vu Lan

Trong nước 15:53 11/08/2022

‘Ông xã mất khi tôi 35 tuổi, gần 20 năm sau mẹ tôi cũng qua đời. Mỗi mùa Vu Lan về, tôi lại thấy bơ vơ vì tôi không có con. Nhìn mọi người đi chùa cùng con cháu, cài bông hoa lên ngực, tôi cũng chạnh lòng…’.

Nỗi buồn lớn nhất của cha mẹ là buộc phải trở nên “thận trọng” với con mình

Trong nước 15:36 11/08/2022

Thưở ấu thơ, trong mắt trẻ, mẹ cha là người biết mọi thứ, mạnh hơn tất cả. Cha mẹ là hai ngọn núi, che chở, mang lại bình yên cho đứa con. Nhưng đến một ngày, những "ngọn núi" ấy không còn sừng sững nữa. Đó là khi bố mẹ về già. Họ có nhiều điều không dám hỏi, không dám đề cập với con.

Kinh ước nguyện

Trong nước 13:56 11/08/2022

Đức Phật đề cập đến mười bảy ước nguyện của vị Tỷ-kheo và muốn các ước nguyện này thành tựu, Tỷ-kheo cần phải viên mãn giới luật, kiên trì, nội tâm tịch tịnh, không gián đoạn thiền định, thành tựu quán hạnh, sống tại các trú xứ không tịnh.

Bài hát ‘Gánh mẹ’ và tranh cãi bản quyền lời hát

Trong nước 11:18 11/08/2022

Cả ông Trương Minh Nhật và nhạc sĩ Quách Beem đều đưa ra nhiều luận điểm để chứng minh mình mới là tác giả của phần lời trong bài hát "Gánh mẹ".