Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 10/04/2014, 14:54 PM

Vĩnh Phúc: Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa làm lễ quán đỉnh cộng đồng tại tịnh viện Vân Sơn Tam Đảo

Ngày 09/03/Giáp Ngọ (08/04/2014) tại chùa Vân - tịnh viện Vân Sơn, xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa cùng Tăng đoàn đã tổ chức lễ cầu nguyện quốc thái dân an, Lễ quán đỉnh cộng đồng Mạn Đà La Liên Hoa Bộ, Liên Hoa Sanh.

Vùng đất linh thiêng Tam Đảo đã hòa chung với  niềm hỉ lạc vô biên của người con Phật bởi những hạt mưa lất phất bay khi được cung nghinh Tăng đoàn dòng truyền thừa Drukpa quang lâm Việt Nam, chấn tích đạo tràng chùa Vân – tịnh viện Vân Sơn, nơi non thiêng rừng thông ngàn năm reo vang công tích tổ đức. Đây là lần thứ hai đức Pháp Vương đến thăm và Quán đỉnh tại chùa Vân- tịnh viện Vân Sơn.
 
Đông đảo tăng, ni và hàng ngàn phật tử khắp nơi cũng về cung nghinh sự quang lâm của Tăng đoàn.

ĐĐ.Thích Thanh Phương - viện chủ tịnh viên thay mặt cho đại chúng thỉnh cầu đức Pháp Vương từ bi thương xót, ban phúc gia trì những lời pháp ngữ sách tấn, thức tỉnh chúng phật tử khai tâm mở trí để sớm thoát li khỏi vòng sinh tử khổ đau, và truyền pháp quán đỉnh Liên Hoa Bộ, Liên Hoa Sinh, gieo vô lượng căn lành tịnh độ cho toàn thể đại chúng nơi đây. Cũng như chí thành thỉnh cầu Pháp Vương gia trì hộ niệm để khởi công xây dựng Đại hùng Bảo điện được thành tựu viên mãn. Và tâm nguyện tha thiết tạo lập tăng già tu tập chính pháp để nối truyền mạng mạch Phật pháp.  
 
 
 
Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đã tổ chức Pháp hội quán đỉnh cộng đồng Mạn Đà La Liên Hoa Bộ, Liên Hoa Sinh cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, nhân loại ấm no. 
 
 
 
Tiếp đến là nghi thức phóng sinh. Khi được thả, những chú chim liền mạnh mẽ vượt ra khỏi những chiếc lồng chật hẹp để được sống tự do với không gian rộng lớn. Chúng bay lượn xung quanh tịnh viện và cất lên những tiếng hót thánh thót, hạnh phúc. 
 
 
 
 
Sau khi thực hiện xong nghi lễ Quán đỉnh, các phật tử đã đón nhận những vật phẩm, những món quà có ý nghĩa do đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa gia trì. 
 
 
 
Cuối buổi lễ đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đã gieo trồng cây bồ đề trong khuôn viên chùa và chú nguyện để khởi công xây dựng Đại hùng Bảo điện.

Buổi lễ đã kết thúc trong niềm hoan hỷ của Chư tôn đức tăng ni cùng hàng ngàn phật tử có mặt tại buổi lễ.

Huệ Thanh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Kinh sách nào giúp cho người mới học Phật?

Trong nước 06:31 03/06/2020

Hỏi: Tôi là người mới bước chân vào đạo, muốn tìm hiểu học hỏi Phật Pháp. Nhưng không biết phải học hỏi kinh sách nào trước, cho nó có thứ lớp dễ hiểu hợp với trình độ sơ cơ của tôi?

Khổ và diệt khổ từ nơi sáu giác quan

Trong nước 16:54 02/06/2020

Khổ đau của chúng sanh thì vô cùng tận. Nhưng nếu lắng lòng quán sát vấn đề thì sẽ dễ dàng nhận thấy đau khổ xuất phát từ bên trong ta...

Dạy trẻ yêu thương loài vật - Hành động nhỏ, công đức lớn

Trong nước 15:30 02/06/2020

Trẻ nhỏ rất cần phải tích lũy nghiệp lành ngay từ nhỏ để sau này lớn lên có một cuộc sống hạnh phúc, tự tại.

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Trong nước 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Từ điển Phật học