Phật Giáo

Vĩnh Phúc: Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa làm lễ quán đỉnh cộng đồng tại tịnh viện Vân Sơn Tam Đảo

Thứ năm, 10/04/2014 | 14:54

Ngày 09/03/Giáp Ngọ (08/04/2014) tại chùa Vân - tịnh viện Vân Sơn, xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa cùng Tăng đoàn đã tổ chức lễ cầu nguyện quốc thái dân an, Lễ quán đỉnh cộng đồng Mạn Đà La Liên Hoa Bộ, Liên Hoa Sanh.

Vùng đất linh thiêng Tam Đảo đã hòa chung với  niềm hỉ lạc vô biên của người con Phật bởi những hạt mưa lất phất bay khi được cung nghinh Tăng đoàn dòng truyền thừa Drukpa quang lâm Việt Nam, chấn tích đạo tràng chùa Vân – tịnh viện Vân Sơn, nơi non thiêng rừng thông ngàn năm reo vang công tích tổ đức. Đây là lần thứ hai đức Pháp Vương đến thăm và Quán đỉnh tại chùa Vân- tịnh viện Vân Sơn.
 
Đông đảo tăng, ni và hàng ngàn phật tử khắp nơi cũng về cung nghinh sự quang lâm của Tăng đoàn.

ĐĐ.Thích Thanh Phương - viện chủ tịnh viên thay mặt cho đại chúng thỉnh cầu đức Pháp Vương từ bi thương xót, ban phúc gia trì những lời pháp ngữ sách tấn, thức tỉnh chúng phật tử khai tâm mở trí để sớm thoát li khỏi vòng sinh tử khổ đau, và truyền pháp quán đỉnh Liên Hoa Bộ, Liên Hoa Sinh, gieo vô lượng căn lành tịnh độ cho toàn thể đại chúng nơi đây. Cũng như chí thành thỉnh cầu Pháp Vương gia trì hộ niệm để khởi công xây dựng Đại hùng Bảo điện được thành tựu viên mãn. Và tâm nguyện tha thiết tạo lập tăng già tu tập chính pháp để nối truyền mạng mạch Phật pháp.  
 
 
 
Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đã tổ chức Pháp hội quán đỉnh cộng đồng Mạn Đà La Liên Hoa Bộ, Liên Hoa Sinh cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, nhân loại ấm no. 
 
 
 
Tiếp đến là nghi thức phóng sinh. Khi được thả, những chú chim liền mạnh mẽ vượt ra khỏi những chiếc lồng chật hẹp để được sống tự do với không gian rộng lớn. Chúng bay lượn xung quanh tịnh viện và cất lên những tiếng hót thánh thót, hạnh phúc. 
 
 
 
 
Sau khi thực hiện xong nghi lễ Quán đỉnh, các phật tử đã đón nhận những vật phẩm, những món quà có ý nghĩa do đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa gia trì. 
 
 
 
Cuối buổi lễ đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đã gieo trồng cây bồ đề trong khuôn viên chùa và chú nguyện để khởi công xây dựng Đại hùng Bảo điện.

Buổi lễ đã kết thúc trong niềm hoan hỷ của Chư tôn đức tăng ni cùng hàng ngàn phật tử có mặt tại buổi lễ.

Huệ Thanh
Huệ Thanh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z