Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 14/05/2014, 12:06 PM

Vĩnh Phúc: Vĩnh Yên tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558 - DL.2014

Sáng 13/5/2014 (15/04/Âm lịch), tại chùa Tích Sơn, BTS GHPGVN Tp.Vĩnh Yên đã tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558 - DL.2014.

Dự đại lễ có Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Vĩnh Yên, lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể của Thành phố; Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền phường Tích Sơn cùng đông đảo Chư tôn thiền đức tăng, ni, phật tử.  
 Nghi thức tắm phật được diễn ra
Đại lễ Phật đản đã được Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc công nhận là lễ hội văn hóa, tôn giáo của thế giới, là ngày đại lễ kỷ niệm đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni đản sinh, thành đạo và nhập Niết bàn. Thấm nhuần giáo lý đạo phật, những năm qua, Đại đức, tăng ni, phật tử thành phố Vĩnh Yên luôn nhận thức đúng đắn những điều phật dạy sống “Tốt đời đẹp đạo”, chấp hành tốt đường lối chính sách, pháp luật của Đảng Nhà nước. Phối hợp với chính quyền địa phương và các tổ chức xã hội thực hiện tốt công tác giảm nghèo, trợ giúp cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn giúp họ vươn lên trong cuộc sống, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.
 
Tại Đại lễ, Chư tôn giáo phẩm cùng các tăng, ni, phật tử đã tiến hành các nghi lễ: Niệm phật cầu gia bị, phút nhập từ bi quán, nghe Thông điệp Phật đản của đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, nghi lễ tắm phật, thả chim hòa bình, thả bóng bay cầu quốc thái dân an…

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2558 - Dương lịch 2014 góp phần truyền bá trí tụê, đạo đức tốt đẹp của đạo Phật đến đông đảo tăng ni phật tử, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện phương châm “Phụng sự đạo pháp - Phục vụ dân tộc”,  "Sống tốt đời, đẹp đạo", xây dựng quê hương Vĩnh Yên ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

T/h: Việt Cường - Thu Hương

 

TIN LIÊN QUAN

Bảy đặc tính của Chánh pháp

Phật sự địa phương 13:00 16/02/2020

Bảy đặc tính của chánh pháp được lập đi lập lại trong nhiều kinh thuộc tạng Pali cũng như trong nhiều kinh Hán tạng. Diệu pháp của Đức Thế Tôn có ngần ấy đặc tính mầu nhiệm, cho nên sống với giáo pháp của Đức Thế Tôn thì rất an lạc và hạnh phúc.

Sức mạnh không ngờ của lòng biết ơn

Phật sự địa phương 12:51 16/02/2020

Chúng ta phải sống nương tựa lẫn nhau, sự tồn vong của xã hội đều phụ thuộc vào đạo đức con người – lòng biết ơn tạo nên sức mạnh cho con người trong cuộc sống ngày hôm nay mà chính chúng ta không thể ngờ tới.

Niệm Phật là gì?

Phật sự địa phương 12:17 16/02/2020

Niệm Phật khi tâm của chúng ta bị loạn động thì sẽ lấn áp đi những dòng suy nghĩ tạp niệm ở trong lòng và có thể đặt tâm mình vào trong xâu chuỗi mà khi ta đang hành trì.

Phật tử đối trị dịch bệnh

Phật sự địa phương 12:07 16/02/2020

Trong thời dịch bệnh đang có cơ nguy sẽ lây tới 2/3 nhân loại, người Phật tử nên khẩn cấp khuyến tấn cả gia đình Quy y, Thọ giới, Nghe kinh, Làm việc thiện, Tu niệm xứ, Tu hạnh Từ Bi, Niệm Pháp ấn Vô Thường.