Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 14/05/2014, 12:06 PM

Vĩnh Phúc: Vĩnh Yên tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558 - DL.2014

Sáng 13/5/2014 (15/04/Âm lịch), tại chùa Tích Sơn, BTS GHPGVN Tp.Vĩnh Yên đã tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558 - DL.2014.

Dự đại lễ có Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Vĩnh Yên, lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể của Thành phố; Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền phường Tích Sơn cùng đông đảo Chư tôn thiền đức tăng, ni, phật tử.  
 Nghi thức tắm phật được diễn ra
Đại lễ Phật đản đã được Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc công nhận là lễ hội văn hóa, tôn giáo của thế giới, là ngày đại lễ kỷ niệm đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni đản sinh, thành đạo và nhập Niết bàn. Thấm nhuần giáo lý đạo phật, những năm qua, Đại đức, tăng ni, phật tử thành phố Vĩnh Yên luôn nhận thức đúng đắn những điều phật dạy sống “Tốt đời đẹp đạo”, chấp hành tốt đường lối chính sách, pháp luật của Đảng Nhà nước. Phối hợp với chính quyền địa phương và các tổ chức xã hội thực hiện tốt công tác giảm nghèo, trợ giúp cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn giúp họ vươn lên trong cuộc sống, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.
 
Tại Đại lễ, Chư tôn giáo phẩm cùng các tăng, ni, phật tử đã tiến hành các nghi lễ: Niệm phật cầu gia bị, phút nhập từ bi quán, nghe Thông điệp Phật đản của đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, nghi lễ tắm phật, thả chim hòa bình, thả bóng bay cầu quốc thái dân an…

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2558 - Dương lịch 2014 góp phần truyền bá trí tụê, đạo đức tốt đẹp của đạo Phật đến đông đảo tăng ni phật tử, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện phương châm “Phụng sự đạo pháp - Phục vụ dân tộc”,  "Sống tốt đời, đẹp đạo", xây dựng quê hương Vĩnh Yên ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

T/h: Việt Cường - Thu Hương

 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Phật sự địa phương 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Phật sự địa phương 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Phật sự địa phương 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Phật sự địa phương 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag