Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ ba, 21/05/2019, 11:59 AM

150 trẻ nhỏ xuất gia gieo duyên tại chùa Hòa Phúc, Quốc Oai, Hà Nội

Nhân Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019, Chùa Hoà Phúc (xã Hoà Thạch, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội) đã diễn tổ chức chuỗi các hoạt động kính mừng ngày Khánh Đản Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Trong 2 ngày 18-19/5/2019 (nhằm ngày 14-15 tháng 4 năm Kỷ Hợi) Chùa Hoà Phúc đã tổ chức Lễ xuất gia gieo duyên cho 150 em nhỏ từ 1-15 tuổi.

Buổi lễ có ý nghĩa đặc biệt với gia đình và các bạn nhỏ, bởi đây sẽ là mối nhân duyên quý báu để ươm mầm vào tiềm thức của các em những hạt giống thiện lành. Dưới sự chú nguyện của Đại Đức Thích Tâm Hoà – trụ trì Chùa Hoà Phúc các bé lần lượt được thế phát và đắp y trở thành những chú tiểu đuổi quạ.

 Chương trình Diễu hành xe hoa cung rước tượng Phật, Thánh Tổ Từ Đạo Hạnh cũng đã được diễn ra, từng đoạn đường kiệu rước Phật, rước Tổ đi qua người dân đều chắp tay cung kính thành kính dâng mâm lễ cúng dường.

Tiếp nối những sự kiện trong chương trình là Đại lễ Phật Đản và Quy y Tam Bảo với sự quang lâm của Đại Đức Thích Đạo Duyệt – trụ trì Chùa Ninh Tảo (Hà Nam); Đại đức Thích Nguyên Pháp – trụ trì Chùa Bắc Vọng Tây (Thừa Thiên Huế); Đại đức Thích Tâm Hưng – trụ trì Chùa Đống Cao (Thanh Hoá) cùng quý Chư Tôn thiền đức Tăng – Ni các tự viện về tham dự.

 

 

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Diva Thanh Lam: Sống độ lượng hơn từ khi giác ngộ đạo Phật

Ảnh 16:55 05/06/2020

Gặp nghệ sĩ Thanh Lam có gì khác lắm, trầm tĩnh và rất hay nói chuyện nhân - quả, chuyện duyên nghiệp cuộc đời… Thanh Lam tiếc khi trẻ đã không được giác ngộ Phật pháp sớm…

Đức Phật nói về tiềm năng của con người

Ảnh 16:03 05/06/2020

Khả năng tiềm tàng chói sáng rực rỡ của mỗi chúng sinh nay đã được Đức Phật là người đầu tiên trong lịch sử loài người chứng minh và chỉ rõ. Đó là Phật tánh, là khả năng thành Phật hay nói đúng hơn là sự trở về với nguồn tâm tuệ giác, là sự nhận diện về "Bản lai diện mục" của chính mình.

Hành trạng của Bồ Tát Quan Thế Âm qua các kinh điển

Ảnh 14:12 05/06/2020

Nói đến Phật giáo, người ta nghĩ ngay đến đạo Từ bi cứu khổ mà hình ảnh cứu khổ tiêu biểu tuyệt vời nhất thiết tưởng không ai khác hơn là đức Bồ-tát Quan Thế Âm, hay Mẹ hiền Quan Âm.

Thân cận người trí là pháp hành tạo niềm vui an lạc

Ảnh 13:51 05/06/2020

"Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Ý nghĩa này ít nhiều đã tồn tại trong tâm hồn hầu hết mọi người Việt Nam. Thực tế với ai hiểu được ý nghĩa câu tục ngữ trên, nghĩa là nghe cao thượng, biết hướng đến khả năng tinh tấn cho mình sẽ tự biết lánh xa kẻ ác, tìm đến bên người hiền đức.

Từ điển Phật học