Phật Giáo

97 suất học bổng cho tân sinh viên nghèo hiếu học tại TT Huế

Thứ ba, 03/09/2019 | 10:38

Chiều 31-8, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế và CLB Tiếp sức đến trường tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức lễ trao học bổng "Tiếp sức đến trường" cho các tân sinh viên nghèo hiếu học ở địa phương này. 

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Đến dự có ông La Thế Chữ - Tổng biên tập báo Tuổi trẻ; ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT Huế, PGS - TS Nguyễn Thiện Tống - Chủ nhiệm CLB “Tiếp sức đến trường” TT Huế, ông Nguyễn Tân -  GĐ Sở GD&ĐT TT Huế đến dự.

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao 97 suất học bổng, trong đó gồm 11 suất đặc biệt (15 triệu đồng/suất) và 86 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng/suất được trao tận tay các sinh viên. Tổng giá trị học bổng năm nay là hơn 1 tỉ đồng từ nguồn đóng góp hỗ trợ của các thành viên CLB Tiếp sức đến trường Thừa Thiên Huế do PGS-TS Nguyễn Thiện Tống, Chủ nhiệm CLB này, đứng ra vận động. Ngoài ra còn có nguồn của các nhà hảo tâm, bạn đọc thông qua Báo Tuổi Trẻ đóng góp.

Nhắn nhủ với các tân sinh viên, PGS-TS Nguyễn Thiện Tống, nói rằng không cần các bạn cám ơn những Mạnh Thường Quân đã trao học bổng mà chỉ muốn các em sau này thành công hãy quay trở lại, giúp đỡ cho chính những thế hệ mai sau.

Trao học bổng cho các tân sinh viên

Trao học bổng cho các tân sinh viên

Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, nói rằng đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa của Báo Tuổi Trẻ, qua đó đã cùng xã hội chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, những sinh viên nghèo tưởng chừng không thể đến với giảng đường đại học.

Đây là hoạt động thường niên nằm trong chương trình "Vì ngày mai phát triển" của Báo Tuổi Trẻ. Sau lễ trao ở Huế, chương trình sẽ tiếp tục tiếp sức cho các sinh viên nghèo ở Khánh Hòa, Bến Tre, Cần Thơ, Lâm Đồng, Hà Nội và TP HCM.

Chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” ra đời năm 2003. Qua 17 năm thực hiện, học bổng “Tiếp sức đến trường” đã hỗ trợ trên 15.000 tân sinh viên khó khăn trên cả nước đến với giảng đường ĐH, cao đẳng với tổng số tiền hơn 63 tỷ đồng.

                                                                 

Xuân Trường
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z