Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 31/08/2019, 06:39 AM

Trao 17 suất học bổng Thánh Tử Đạo lần thứ V cho học sinh nghèo hiếu học

Chiều ngày 30/8, tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Liễu Quán TP. Huế, PGS.TS Nguyễn Thiện Tống - Nguyên Trưởng khoa Kỹ thuật Hàng không, trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh đã tổ chức trao học bổng “Thánh Tử Đạo lần thứ V năm 2019” cho học sinh nghèo hiếu học tại TT Huế.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất

PGS-TS Nguyễn Thiện Tống-TS Thái Kim Lan cùng trao học bổng cho các em học sinh nghèo

PGS-TS Nguyễn Thiện Tống-TS Thái Kim Lan cùng trao học bổng cho các em học sinh nghèo

Học bổng do PGS-TS Nguyễn Thiện Tống (người con  Phong Điền - TT Huế, sinh sống và công tác tại TP Hồ Chí Minh), TS Thái Kim Lan, GĐ Nguyễn Ngọc Lan, Bà Annie Nguyễn (USA), GĐ Nguyễn Duy Kim Ngọc, Nhà thơ Trần Hương Giang, GĐ Trần Đình Sơn, GĐ Minh Quang và các nhà hảo tâm ủng hộ.

Dịp này, PGS - TS Nguyễn Thiện Tống; TS Thái Kim Lan đã trao 18 suất học bổng cho các em: trường THCS Hàm Nghi (TP Huế); trường THCS Điền Hòa - Phong Điền (TT Huế); trường THCS Trần Cao Vân (TP Huế);  trường THCS Phong Sơn (Phong Điền); trường THPT Nguyễn Huệ (TP Huế); trường THPT Hai Bà Trưng (TP Huế);  trường THPT Chuyên Quốc Học Huế; trường THPT Gia Hội (TP Huế) và trường THPT Bùi Thị Xuân (TP Huế) mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng.

Thừa Thiên Huế là đất nghèo hiếu học, nhiều em có hoàn cảnh khó khăn nhưng các em đã nỗ lực vượt qua để vươn lên trong học tập, đã làm rạng danh quê hương Thừa Thiên Huế. Học bổng mà PGS.TS Nguyễn Thiện Tống và TS Thái Kim Lan trao hôm nay, không những hỗ trợ thêm cho gia đình các em khoản kinh phí mà là động lực giúp các em nỗ lực, phấn đấu trong học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi.

Học bổng Thánh tử đạo nhằm ôn lại một vụ tàn sát tại Đài Phát thanh Huế của chế độ Ngô Đình Diệm đối với Phật giáo Việt Nam, nhằm vào đêm rằm tháng tư năm 1963, ngày mở đầu của Phật lịch 2507. 8 người bị thảm sát đó là: Tâm Đồng - Đặng Văn Công; Tâm Thành –Dương Viết Đạt; Tâm Thanh – Nguyễn Thị Yến; Tâm Thông – Nguyễn Thị Phúc; Tâm Hiển – Lê Thị Kim Anh;  Tâm Thuận – Trần Thị Phước; Trị Tâm Chánh – Nguyễn Thị Ngọc Lan; Tâm Tôn – Huyền Tôn Nữ Tuyết Hoà.

Ngay khi năm học mới bắt đầu, học bổng của PGS-TS Nguyễn Thiện Tống và những nhà tài trợ khác với mong muốn trang bị cho các em dụng cụ học tập, sách vở, đồng phục và xe đạp để các em tới lớp, động viên kịp thời các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục con đường học tập. Được biết, lễ trao học bổng lần I vào ngày 8/3/2014 tại chùa Từ Đàm-TP Huế, lần II vào ngày 20/9/2015 và lần thứ III vào ngày 18/9 cũng tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Huế, lần thứ IV vào ngày 27/8, lần V ngày 26/8 cũng tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Huế .                                    

  

Phật Giáo
Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Trong nước 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Trong nước 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Trong nước 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Trong nước 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học