Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 29/02/2016, 09:09 AM

Ðắk Nông: Lễ cầu nguyện quốc thái dân an

Tối 18/1/Bính Thân (25/2/2016), tại khu hoa viên Hồ Tây (Đăk Mli), BTS GHPGVN huyện Đăk Mil và chùa Hoa Nghiêm đã tổ chức lễ cầu nguyện quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Quang lâm tham dự lễ có HT.Thích Quảng Xả, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum; HT.Thích Minh Thiện, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Long An; TT.Thích Quảng Tuấn, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng Ban tổ chức lễ hội; cùng Chư tôn đức và đông đảo bà con phật tử trong tỉnh.
 
Về phía chính quyền có ông Lữ Chí Cường, Bí thư huyện ủy; ông Phan Khánh Tùng, Phó Bí thư kiêm Chủ tich HĐND; ông Ngô Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Xuân Lai, Trưởng Công an huyện Đăk Mil và đại diện các phòng ban; ông Bùi Đức Thọ, Chủ tịch UBND thị trấn Đăk Mil và lãnh đạo Đảng, chính quyền các xã trên địa bàn.
 
Tại buổi Lễ, TT.Thích Quảng Tuấn đã tuyên đọc diễn văn khai mạc. Thượng tọa đã kêu gọi tất cả mọi người có mặt hãy thành tâm thắp lên ánh sáng trí tuệ, từ bi cầu nguyện cho một năm mưa thuận gió hòa, đời sống nhân dân sẽ ấm no hạnh phúc.
 
Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, trầm hương quyện tỏa, chuông trống bát nhã trầm hùng, toàn thể Chư tôn thiền đức tăng ni, quý quan khách cùng phật tử các giới đã nhất tâm hướng về Tam bảo cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc. 
 
 
Năm nay để tạo cho không khí đầu xuân thật đầm ấm, đoàn dân tộc địa phương, cùng đoàn nghệ sĩ từ Tp.HCM cũng đã về buổi lễ chia sẻ những bài hát và âm điệu đầy sức sống trong tiếng cồng chiêng vang dội của núi rừng.

Thành Toàn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Người Bắc Âu sống hạnh phúc nhờ bí quyết gì?

Phật sự địa phương 11:34 19/09/2020

Chất lượng cᴜộc sống được người Bắc Âᴜ định nghĩa là: “Tiền là thứ có thể để dành được còn thời gian thì không để dành được. Bạn sử dụng thời gian như thế nào thì nó sẽ qᴜyết định chất lượng cᴜộc sống của bạn”.

Chuyện đời của một sư cô

Phật sự địa phương 10:30 19/09/2020

Đạo và đời nương tựa bên nhau, như con thuyền trôi trên một dòng sông. Thiếu con sông, chiếc thuyền mất đi ý nghĩa. Vắng bóng thuyền, dòng sông không còn thi vị, hữu tình.

Ba trẻ mồ côi cần trợ giúp

Phật sự địa phương 10:23 19/09/2020

Đến ấp Tân Lập, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, hỏi thăm về anh Nguyễn Văn Chưởng thì ai cũng biết và nhắc nhở với lời thương xót. Cách đây 3 năm, vợ anh đã bỏ nhà ra đi để lại cho anh 3 đứa con.

Vào chùa học ăn chay

Phật sự địa phương 10:00 19/09/2020

Trong guồng sống hối hả, ngày càng có nhiều người tìm tới ăn chay nhằm thay đổi hương vị bữa ăn. Việc ăn chay không còn nằm trong quan điểm của Phật giáo, mà từ ngẫu hứng, rất nhiều người đã dần đam mê ăn chay.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo