Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 26/01/2019, 12:08 PM

Ấm áp những suất quà Tết trao tặng cho bà con nghèo tại chùa Liên Phái

Sáng nay (ngày 26/1) tại chùa Liên Phái (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã diễn ra lễ trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc màu da cam...trong địa phận quận Hai Bà Trưng. Buổi trao quà với ý nghĩa hy vọng giúp bà con có được một cái Tết vui vẻ và trọn vẹn.

>Tin tức Phật giáo nổi bật

Bài liên quan

Tham gia buổi trao quà có HT.Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban TTTT T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa Liên Phái; ông Trần Quốc Dân - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng, Hà Nội; đại diện của Công ty cổ phần An Viên cùng với đông đảo bà con trong địa bàn quận.

Buổi lễ đã trao tặng 50 suất quà tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng), 28 suất quà cho những gia đình được trợ cấp thường xuyên và những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng).

Phát biểu tại buổi trao quà, HT.Thích Gia Quang chia sẻ: “Theo truyền thống của dân tộc Việt Nam ta từ xưa đến nay đó là  “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no” và đặc biệt theo truyền thống của Phật giáo là “từ bi, bác ái”, từ những lý do đó buổi trao quà ngày hôm nay là nhằm giúp đỡ những bà con có hoàn cảnh khó khăn, những nạn nhân chất độc màu da cam...được vui vẻ, đủ đầy trong Tết Kỷ Hợi 2019 sắp tới”.

Đến tham dự buổi trao quà, ông Trần Quốc Dân - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng đã thay mặt cho những người làm công tác từ thiện, nhân đạo quận Hai Bà Trưng gửi lời cảm ơn chân thành tới HT.  Thích Gia Quang cùng với Công ty An Viên đã luôn song hành, giúp đỡ công tác từ thiện tại địa phận quận. Đồng thời ông cũng gửi lời chúc mừng năm mới tới HT. Thích Gia Quang cùng với quý bà con.

Nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, HT.Thích Gia Quang đã gửi lời chúc mừng năm mới tới quý bà con có một năm mới an lạc, sức khỏe và hạnh phúc. Đồng thời Hòa thượng cũng đã gửi lời cảm ơn tới Hội chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng đã giúp đỡ tổ chức buổi trao quà tới bà con.

Một số hình ảnh khác được ghi lại tại buổi trao quà:

IMG_7049
IMG_7052

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Tin tức 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Tin tức 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Tin tức 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Tin tức 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.