Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 30/08/2014, 17:15 PM

Ấn Độ: Đức Gyalwang Karmapa tổ chức triển lãm Thư pháp giao lưu với Hồi giáo Bhoti

Trung tuần tháng 08 vừa qua, đức Gyalwang Karmapa và ông Parvez Dewan, Bộ trưởng Bộ Du lịch, Chính phủ Ấn Độ đã khánh thành một cuộc triển lãm thư pháp giao lưu Phật giáo Tây Tạng và Hồi giáo, làm nổi bật sự sáng tạo nghệ thuật, là hình thức tâm linh cao nhất tại trung tâm Quốc tế New Delhi, Ấn Độ.

Một cuộc triển lãm thư pháp giao lưu Phật giáo và Hồi giáo Bhoti, do Liên đoàn Phật giáo Quốc tế (IBC) phối hợp với Trung tâm Quốc tế New Delhi, Ấn Độ, trong một nổ lực để thúc đẩy sự hiểu biết giữa các tôn giáo, là mục đích cốt lõi của nó. Làm nổi bật chính chất phổ quát cơ bản của tâm con người đối với tất cả các tôn giáo, phụ thuộc lẫn nhau và trách nhiệm.
 
Các chương trình, âm vần Divinity, do hai nhà Thư pháp Jamyang Dorjee, từ Sikkim và Anis Siddiqui đã thể hiện qua tác phẩm nghệ thuật của họ.
 
Khách mời nổi tiếng từ các lĩnh vực khác nhau, cùng đến tham dự lễ Khánh thành gồm có sự hiện diện của Giáo sư Samdhong Rinpoche, Thủ tướng chính phủ Tây Tạng lưu vong, Tiến sĩ Maulana Mufti Mohd, học giả Hồi giáo ở Cộng hòa Hồi giáo Pakistan, ông Mukarram Ahmed, Giáo sĩ Hồi giáo ở Ấn Độ, Giáo sư Farida Abdula Khan, nguyên Trưởng Khoa Nghiên cứu Giáo dục, Đại học Jamia Millia Islamia, New Delhi, và Trưởng khoa Giáo dục, Đại học Jamia Millia Islamia, ông Th. Namgyal Shanoo, nguyên Giám đốc Học viện Frontier Gwaldam, Ấn Độ, các học giả nghiên cứu Đại học Samchi Phật giáo Ấn Độ, Ủy ban Quốc dân và các đại diện của đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Kasur tempA Tsering.
 
 
 
Kết thúc buổi lễ trong bầu không khí trang nghiêm trọng thể và hài hòa trên tinh thần hòa hợp tôn giáo.

Thích Vân Phong
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Nét mặt hoan hỷ của Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên

Quốc tế 09:57 01/10/2020

Tôn tượng Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên được tạo tác bởi khối ngọc bích quý hiếm, lớn nhất thế giới, tôn tượng ngài được triển lãm tại khu vực sân A Di Đà phía trước Đại Tượng Phật.

Phước báo cho cuộc đời nảy mầm từ việc trồng một cây xanh

Quốc tế 09:42 01/10/2020

Công đức của việc trồng rừng rất lớn vì trồng rừng là giữ lại sự sống cho thế giới. Điều này cũng có ý nghĩa như bố thí thuốc men, tiền bạc, cơm gạo, thả phóng sinh chim, cá...

Tìm bình yên giữa cuộc sống áp lực

Quốc tế 09:09 01/10/2020

Bộ sách “Sống bình yên, chẳng muộn phiền” chỉ ra rằng có những điều quý giá hơn đang tồn tại bên trong áp lực và bất hạnh.

Nét đẹp Bảo Quang Tự

Quốc tế 09:02 01/10/2020

Ngôi cổ tự ở độ cao 340 mét, trên ngọn núi ở phía Tây thành phố Uông Bí, Quảng Ninh, được dân gian gọi “Chùa Ba Vàng” là một công trình Phật giáo nổi tiếng ở miền Đông Bắc tổ quốc với kiến trúc hoành tráng mĩ lệ hôm nay, về cảnh quan tuyệt mĩ…

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo