Phật Giáo

Ấn Độ: Đức Gyalwang Karmapa tổ chức triển lãm Thư pháp giao lưu với Hồi giáo Bhoti

Thứ năm, 30/08/2014 | 17:15

Trung tuần tháng 08 vừa qua, đức Gyalwang Karmapa và ông Parvez Dewan, Bộ trưởng Bộ Du lịch, Chính phủ Ấn Độ đã khánh thành một cuộc triển lãm thư pháp giao lưu Phật giáo Tây Tạng và Hồi giáo, làm nổi bật sự sáng tạo nghệ thuật, là hình thức tâm linh cao nhất tại trung tâm Quốc tế New Delhi, Ấn Độ.

Một cuộc triển lãm thư pháp giao lưu Phật giáo và Hồi giáo Bhoti, do Liên đoàn Phật giáo Quốc tế (IBC) phối hợp với Trung tâm Quốc tế New Delhi, Ấn Độ, trong một nổ lực để thúc đẩy sự hiểu biết giữa các tôn giáo, là mục đích cốt lõi của nó. Làm nổi bật chính chất phổ quát cơ bản của tâm con người đối với tất cả các tôn giáo, phụ thuộc lẫn nhau và trách nhiệm.
 
Các chương trình, âm vần Divinity, do hai nhà Thư pháp Jamyang Dorjee, từ Sikkim và Anis Siddiqui đã thể hiện qua tác phẩm nghệ thuật của họ.
 
Khách mời nổi tiếng từ các lĩnh vực khác nhau, cùng đến tham dự lễ Khánh thành gồm có sự hiện diện của Giáo sư Samdhong Rinpoche, Thủ tướng chính phủ Tây Tạng lưu vong, Tiến sĩ Maulana Mufti Mohd, học giả Hồi giáo ở Cộng hòa Hồi giáo Pakistan, ông Mukarram Ahmed, Giáo sĩ Hồi giáo ở Ấn Độ, Giáo sư Farida Abdula Khan, nguyên Trưởng Khoa Nghiên cứu Giáo dục, Đại học Jamia Millia Islamia, New Delhi, và Trưởng khoa Giáo dục, Đại học Jamia Millia Islamia, ông Th. Namgyal Shanoo, nguyên Giám đốc Học viện Frontier Gwaldam, Ấn Độ, các học giả nghiên cứu Đại học Samchi Phật giáo Ấn Độ, Ủy ban Quốc dân và các đại diện của đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Kasur tempA Tsering.
 
 
 
Kết thúc buổi lễ trong bầu không khí trang nghiêm trọng thể và hài hòa trên tinh thần hòa hợp tôn giáo.

Thích Vân Phong
Thích Vân Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z