Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 26/10/2016, 14:39 PM

Ấn Độ: “Liên hoan Thái tử Tất Đạt Đa” sẽ diễn ra vào tháng 11/2016

“Liên hoan Thái tử Tất Đạt Đa” (Siddhartha Festival) sẽ diễn ra vào các ngày 11 - 13/11/2016, sự kiên được tổ chức tại Bồ đề Đạo tràng, quận Gaya, thành phố Bodh Gaya, Ấn Độ, với phong cách và tinh thần Ấn Độ, Phật giáo đồ Ấn Độ đến từ các truyền thống khác nhau cùng vân tập để bày tỏ lòng tôn kính đối với đức Phật.

Lần đầu tiên trong lịch sử, nhiều thanh niên Ấn Độ khắp nơi cùng tụ hội nơi đức Phật thành đạo, một sự kiện “Liên hoan Thái tử Tất Đạt Đa”.

Hàng vạn Phật giáo đồ khắp nơi trên thế giới sẽ tham gia vào những hoạt động văn hóa nghệ thuật âm nhạc Phật giáo. Lễ hội được tổ chức bởi Chư tôn đức Tăng già Phật giáo, các tổ chức tình nguyện và các tổ chức doanh nghiệp.
 
Ngài Dzongsar Jamyang Khyentse Rinpoche, vị Lạt Ma nổi tiếng, nhà làm phim và nhà văn hóa Phật giáo nổi tiếng thế giới cho biết: “Đây có thể là lần đầu tiên trong lịch sử của châu lục địa lại diễn ra một sự kiện cộng đồng như thế này”. Ngài cũng là người đã khuyến khích những người có liên quan tổ chức sự kiện này. Ngài nhấn mạnh rằng: “Sự kiện này được rút ra từ Trí tuệ và Văn hóa Ấn Độ trong một hình thức sáng tạo một cách thực sự, hoàn toàn khác biệt với bất cứ sự tụ họp tôn giáo nào mà chúng ta đã từng thấy trước đây”.

Prashant Varma, Tu viện Lộc Uyển (Deer Park monastery) quận Varanasi, thuộc tiểu bang Uttar Pradesh, miền Đông Bắc Ấn Độ cho biết: “Với vũ đạo, âm nhạc, nghệ thuật, thảo luận, thuyết giảng Phật pháp, ẩm thực cộng đồng, chúng tôi muốn tạo lập sự công nhận về tiềm năng tâm linh, văn hóa, kinh tế xã hội vĩ mô của truyền thống Nalanda”.

Một trong những điểm nhấn của Lễ hội “Liên hoan Thái tử Tất Đạt Đa” sẽ là buổi công chiếu miễn phí lần đầu tiên trước công chúng của bộ phim Hema Hema: Sing Me a Song While I Wait “Hema Hema: Hát cho tôi bài ca lúc tôi đợi chờ”, tác phẩm điện ảnh mới nhất của Ngài Dzongsar Jamyang Khyentse Rinpoche, gần đây đã được công chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Locarno, Liên bang Thụy Sĩ cũng như nhận được đánh giá cao tại Liên hoan phim quốc tế Toronto, Canada. Bộ phim này cũng nằm trong lịch chiếu tại Học viện Moving Image Mumbai, Ấn Độ và nhiều hoạt động khác.

“Liên hoan Thái tử Tất Đạt Đa” (Siddhartha Festival) sẽ có những chương trình biểu diễn trực tiếp đáng chú ý, bao gồm múa rối bóng của Vikramjit Sinha, biểu diễn Kathak của Maneesha Abhay và biểu diễn âm nhạc của Vidya Rao, và nhiều chương trình biểu diễn khác. Liên hoan cũng có những buổi chia sẻ Pháp thoại của Ngài Dzongsar Jamyang Khyentse Rinpoche và Hòa thượng Sumati.

“Liên hoan Thái tử Tất Đạt Đa” (Siddhartha Festival) mở cửa cho công chúng và hoàn toàn miễn phí  cho bất cứ ai muốn tham gia. Các nhóm phối hợp tổ chức bao gồm các đại biểu đến từ từ Siddhartha’s Intent, Viện Deer Park, Trung tâm thế giới của Quỹ học tập sáng tạo, Quỹ Vana, Antara Senior Living và Quỹ Khyentse.

Vân Tuyền (Nguồn: Siddhartha Festival)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Quốc tế 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Quốc tế 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Quốc tế 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Quốc tế 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo