Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 26/10/2016, 14:39 PM

Ấn Độ: “Liên hoan Thái tử Tất Đạt Đa” sẽ diễn ra vào tháng 11/2016

“Liên hoan Thái tử Tất Đạt Đa” (Siddhartha Festival) sẽ diễn ra vào các ngày 11 - 13/11/2016, sự kiên được tổ chức tại Bồ đề Đạo tràng, quận Gaya, thành phố Bodh Gaya, Ấn Độ, với phong cách và tinh thần Ấn Độ, Phật giáo đồ Ấn Độ đến từ các truyền thống khác nhau cùng vân tập để bày tỏ lòng tôn kính đối với đức Phật.

Lần đầu tiên trong lịch sử, nhiều thanh niên Ấn Độ khắp nơi cùng tụ hội nơi đức Phật thành đạo, một sự kiện “Liên hoan Thái tử Tất Đạt Đa”.

Hàng vạn Phật giáo đồ khắp nơi trên thế giới sẽ tham gia vào những hoạt động văn hóa nghệ thuật âm nhạc Phật giáo. Lễ hội được tổ chức bởi Chư tôn đức Tăng già Phật giáo, các tổ chức tình nguyện và các tổ chức doanh nghiệp.
 
Ngài Dzongsar Jamyang Khyentse Rinpoche, vị Lạt Ma nổi tiếng, nhà làm phim và nhà văn hóa Phật giáo nổi tiếng thế giới cho biết: “Đây có thể là lần đầu tiên trong lịch sử của châu lục địa lại diễn ra một sự kiện cộng đồng như thế này”. Ngài cũng là người đã khuyến khích những người có liên quan tổ chức sự kiện này. Ngài nhấn mạnh rằng: “Sự kiện này được rút ra từ Trí tuệ và Văn hóa Ấn Độ trong một hình thức sáng tạo một cách thực sự, hoàn toàn khác biệt với bất cứ sự tụ họp tôn giáo nào mà chúng ta đã từng thấy trước đây”.

Prashant Varma, Tu viện Lộc Uyển (Deer Park monastery) quận Varanasi, thuộc tiểu bang Uttar Pradesh, miền Đông Bắc Ấn Độ cho biết: “Với vũ đạo, âm nhạc, nghệ thuật, thảo luận, thuyết giảng Phật pháp, ẩm thực cộng đồng, chúng tôi muốn tạo lập sự công nhận về tiềm năng tâm linh, văn hóa, kinh tế xã hội vĩ mô của truyền thống Nalanda”.

Một trong những điểm nhấn của Lễ hội “Liên hoan Thái tử Tất Đạt Đa” sẽ là buổi công chiếu miễn phí lần đầu tiên trước công chúng của bộ phim Hema Hema: Sing Me a Song While I Wait “Hema Hema: Hát cho tôi bài ca lúc tôi đợi chờ”, tác phẩm điện ảnh mới nhất của Ngài Dzongsar Jamyang Khyentse Rinpoche, gần đây đã được công chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Locarno, Liên bang Thụy Sĩ cũng như nhận được đánh giá cao tại Liên hoan phim quốc tế Toronto, Canada. Bộ phim này cũng nằm trong lịch chiếu tại Học viện Moving Image Mumbai, Ấn Độ và nhiều hoạt động khác.

“Liên hoan Thái tử Tất Đạt Đa” (Siddhartha Festival) sẽ có những chương trình biểu diễn trực tiếp đáng chú ý, bao gồm múa rối bóng của Vikramjit Sinha, biểu diễn Kathak của Maneesha Abhay và biểu diễn âm nhạc của Vidya Rao, và nhiều chương trình biểu diễn khác. Liên hoan cũng có những buổi chia sẻ Pháp thoại của Ngài Dzongsar Jamyang Khyentse Rinpoche và Hòa thượng Sumati.

“Liên hoan Thái tử Tất Đạt Đa” (Siddhartha Festival) mở cửa cho công chúng và hoàn toàn miễn phí  cho bất cứ ai muốn tham gia. Các nhóm phối hợp tổ chức bao gồm các đại biểu đến từ từ Siddhartha’s Intent, Viện Deer Park, Trung tâm thế giới của Quỹ học tập sáng tạo, Quỹ Vana, Antara Senior Living và Quỹ Khyentse.

Vân Tuyền (Nguồn: Siddhartha Festival)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

Quốc tế 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Điều kiện tiên quyết của người xuất gia

Quốc tế 05:43 02/06/2020

Một người xuất gia chân chính cần hiểu rõ sự quan trọng của một cuộc sống có kỷ cương, phép tắc, giới luật. Nếu không có kỷ luật trong đời sống tu hành, chúng ta khó khắc phục được dục vọng phiền não. Bởi vì, vọng tưởng ý dục như con trâu điên, có thể dụ dỗ, lôi kéo ta vào đường ma lối quỷ.

Làm sao để được tự do sanh tử?

Quốc tế 05:43 02/06/2020

Chúng ta học Phật là để hiểu rõ về tiến trình sanh tử, rồi sau đó chúng ta tu hành mà giải thoát sanh tử. Chuyện sống chết nếu chưa hiểu rõ thì chúng ta làm việc gì cũng chẳng có ý nghĩa.

Bản khắc kinh Phật thời cổ đại tại vùng ĐBSCL

Quốc tế 17:20 01/06/2020

Một điều có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà nghiên cứu Phật sử là, trên bản đồ được khắc dày đặc minh văn bằng hai loại cổ tự kết hợp đan xen: Pali và Sanskrit, loại hình chữ viết Brahmi gốc Ấn Độ.

Từ điển Phật học