Phật Giáo

An Giang: Lễ hội hoa đăng tại chùa Kỳ Viên

Thứ năm, 06/01/2018 | 16:16

Tối ngày 5/1/2017, tại chùa Kỳ Viên (xã Bình Hòa, huyện Châu Thành) đã diễn ra lễ hội hoa đăng vía đức Phật A Di Đà và văn nghệ gây quỹ ủng hộ người nghèo vui xuân đón tết cổ truyền dân tộc. 


Tại buổi lễ, HT.Thích Hân Đức đã niêm hương bạch Phật, trì niệm 48 lời nguyện của Ngài để đại chúng hiểu thêm về quá trình hành đạo và hóa đạo của Đức Từ phụ A Di Đà. Trong phần cung tuyên lịch sử, Hòa thượng nhấn mạnh: Ðức Phật A Di Ðà có công đức lớn và hạnh nguyện rất quảng đại. Ngài có nhân duyên hóa độ chúng sinh ở thế giới ta bà đem về Tịnh độ.

Thay mặt BTS GHPGVN huyện Châu Thành, TT.Thích Thiện Hỷ đã từ bi ban lời đạo từ để nhắn nhủ và sách tấn đại chúng tìm sự hạnh phúc chân thật buông bỏ lối sống hưởng thụ tầm thường, cần dụng công thật sự để có được sự thanh tịnh, an lạc trong cuộc sống hiện tại. 

Thượng tọa cũng thực hiện nghi thức truyền đăng cho chư tôn đức tăng ni và phật tử, mỗi ngọn nến là ánh sáng tượng trưng cho trí tuệ để hàng phật tử xa rời xa bóng tối vô minh, đặt trọn niềm tin vào chánh pháp, tinh tấn tu hành.
 
Cũng trong dịp này nhà chùa đã tổ chức chương trình ca múa nhạc Phật giáo ca ngợi công đức của Phật A Di Đà do các nghệ sĩ nổi tiếng biểu diễn, Trong đêm văn nghệ nhiều doanh nhân, phật tử thành tâm đã đấu giá mua 2 bức tranh mang chữ Tâm và chữ Lộc để nhà chùa gây quỹ giúp người nghèo vui Tết Mậu Tuất 2018.

Thiện Đức
Thiện Đức
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z