Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 06/01/2018, 16:16 PM

An Giang: Lễ hội hoa đăng tại chùa Kỳ Viên

Tối ngày 5/1/2017, tại chùa Kỳ Viên (xã Bình Hòa, huyện Châu Thành) đã diễn ra lễ hội hoa đăng vía đức Phật A Di Đà và văn nghệ gây quỹ ủng hộ người nghèo vui xuân đón tết cổ truyền dân tộc. 


Tại buổi lễ, HT.Thích Hân Đức đã niêm hương bạch Phật, trì niệm 48 lời nguyện của Ngài để đại chúng hiểu thêm về quá trình hành đạo và hóa đạo của Đức Từ phụ A Di Đà. Trong phần cung tuyên lịch sử, Hòa thượng nhấn mạnh: Ðức Phật A Di Ðà có công đức lớn và hạnh nguyện rất quảng đại. Ngài có nhân duyên hóa độ chúng sinh ở thế giới ta bà đem về Tịnh độ.

Thay mặt BTS GHPGVN huyện Châu Thành, TT.Thích Thiện Hỷ đã từ bi ban lời đạo từ để nhắn nhủ và sách tấn đại chúng tìm sự hạnh phúc chân thật buông bỏ lối sống hưởng thụ tầm thường, cần dụng công thật sự để có được sự thanh tịnh, an lạc trong cuộc sống hiện tại. 

Thượng tọa cũng thực hiện nghi thức truyền đăng cho chư tôn đức tăng ni và phật tử, mỗi ngọn nến là ánh sáng tượng trưng cho trí tuệ để hàng phật tử xa rời xa bóng tối vô minh, đặt trọn niềm tin vào chánh pháp, tinh tấn tu hành.
 
Cũng trong dịp này nhà chùa đã tổ chức chương trình ca múa nhạc Phật giáo ca ngợi công đức của Phật A Di Đà do các nghệ sĩ nổi tiếng biểu diễn, Trong đêm văn nghệ nhiều doanh nhân, phật tử thành tâm đã đấu giá mua 2 bức tranh mang chữ Tâm và chữ Lộc để nhà chùa gây quỹ giúp người nghèo vui Tết Mậu Tuất 2018.

Thiện Đức
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Phật sự địa phương 11:21 30/11/2020

Nhân Đại lễ tưởng niệm 712 năm Ngày Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn, được sự chỉ đạo của GHPGVN, BTS GHPGVN Tp Hồ Chí Minh, BTS GHPGVN Tỉnh Nam Định, Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác cùng một số đơn vị đồng tổ chức Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

Dục như mật ngọt dính trên lưỡi dao

Phật sự địa phương 11:18 30/11/2020

Sinh ra trong cõi Dục nên bản chất của chúng sinh là tham dục. Vì vô minh và ái dục mà chúng sinh mãi trầm luân trong đau khổ. Đức Phật đã răn dạy, muốn giảm bớt khổ đau thì phải hạn chế tham dục, và muốn chấm dứt khổ đau thì phải đoạn tận ái dục và vô minh.

Những hình ảnh về lễ hội chùa Hương năm 1927 của nhiếp ảnh gia người Pháp

Phật sự địa phương 10:44 30/11/2020

Bầu không khí nhộn nhịp ở bến Đục, cảnh đẹp như tranh thủy mặc trên suối Yến, nét trầm mặc của chùa Thiên Trù… là loạt ảnh hiếm có về lễ hội chùa Hương năm 1927 do người Pháp ghi nhận.

Làm thế nào để chiến thắng cái xấu ác?

Phật sự địa phương 10:30 30/11/2020

Kẻ thù của đạo Phật không phải là một con người, một chúng sanh, dù đó là một con ma, một con quỷ. Kẻ thù của đạo Phật là cái xấu ác, yếu hèn, bất toàn nơi con người đó, nơi chúng sanh đó khiến cho con người đó...

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo