Phật Giáo

An Giang: Sư sãi vùng Bảy Núi viếng Bác Tôn

Thứ năm, 04/02/2016 | 11:21

Trong không khí ấm áp mùa Xuân Bính Thân 2016, vừa mừng đất nước đổi mới và mừng tình đoàn kết cộng đồng các dân tộc anh em. Lần đầu tiên, đoàn các vị sư sãi chùa Khmer các xã, thị trấn của Tịnh Biên (tỉnh An Giang), do Hòa thượng Chau Cắk (sãi cả chùa Mỹ Á, Phó Trưởng BTS.PG huyện) dẫn đầu đã đi dâng hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Ở đây, đoàn các vị sư sãi chùa Khmer các xã, thị trấn của huyện Tịnh Biên (tỉnh An Giang) vào Đền thờ thắp hương tưởng niệm, viếng Chủ tịch Tôn Đức Thắng và tham quan ngôi Nhà sàn lưu niệm thời niên thiếu của Bác; thưởng ngoạn phong cảnh cây xanh, gió mát trên đất cù lao Ông Hổ; là địa danh nổi tiếng nằm giữa dòng sông Hậu hiền hòa. Cùng đi, còn có lãnh đạo UBMTQ Việt Nam huyện và Phòng Dân tộc – Tôn giáo huyện Tịnh Biên.
 
Tại nhà trưng bày hiện vật, thân thế và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng; đoàn các vị sư sãi chùa Khmer các xã, thị trấn của huyện Tịnh Biên (tỉnh An Giang) còn được cung cấp thông tin, hướng dẫn xem nhiều hiện vật, tài liệu trong suốt quá trình hoạt động cách mạng của Người, là một người con mẫu mực của quê hương cù lao Ông Hổ (thành phố Long Xuyên) và luôn nêu cao tinh thần “Đại đoàn kết toàn dân tộc”.
 
Mặc dù lần đầu tiên được đi viếng đền thờ, tham quan Khu lưu niệm thời niên thiếu Chủ tịch Tôn Đức Thắng (cù lao Ông Hổ, thành phố Long Xuyên), nhưng hầu hết các vị sư sãi đều bày tỏ tấm lòng kính mến, cảm kích trước đức độ của Bác Tôn, người con mẫu mực của quê hương An Giang hết lòng phụng sự cách mạng, tận tụy với nhân dân và phục vụ đất nước.
 
Theo Ban quản lý di tích quốc gia đặc biệt khu lưu niệm thời niên thiếu Chủ tịch Tôn Đức Thắng (cù lao Ông Hổ, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) cho biết, đây là lần đầu tiên ở đây đón đoàn các vị sư sãi Khmer vùng Bảy Núi đến dâng hương, viếng và tham quan khu lưu niệm này. Điều đặc biệt hơn, đoàn đến giữa lúc phật tử, đồng bào khắp nơi đang nô nức mừng Xuân Bính Thân 2016, mùa Xuân thứ 41 kể từ khi đất nước thống nhất.

Phan Trọng Ân
Phan Trọng Ân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z