Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 04/09/2013, 15:27 PM

An Giang: Tịnh thất Quy Nguyên tổ chức Vu Lan báo hiếu PL.2557

Ngày 27/07/Quý Tỵ (02/09/2013), phật tử vùng núi được câu hội tề tựu về tịnh thất Quy Nguyên, trước đảnh lễ Tam bảo sau dự lễ khánh tuế Chư tôn thiền đức, chúc thọ cho cha mẹ hiện đời, cầu nguyện cho cha mẹ đã qua đời được siêu độ cực lạc Tây phương.

Tịnh thất Quy Nguyên tọa lạc tại ấp Hòa Phú, xã Định Thành, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang, thể theo nguyện vọng cho hàng phật tử tại huyện vùng núi hiểu thêm về ngày lễ Vu Lan cứu độ vong linh bị treo ngược, ngày báo hiếu đến cha và mẹ, vì cha và mẹ là hai đại thụ lúc nào cũng che chở cho chúng ta trên bước đường trưởng thành trong cuộc sống thường nhật này. 
 
Sư cô trụ trì long trọng tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu, cũng là ngày mà Chư tôn đức tăng thêm tuổi đạo trong nhà Phật. Ngày 27/07/Quý Tỵ (02/09/2013), phật tử vùng núi được câu hội tề tựu về tịnh thất Quy Nguyên, trước đảnh lễ Tam bảo sau dự lễ khánh tuế Chư tôn thiền đức, chúc thọ cho cha mẹ hiện đời, cầu nguyện cho cha mẹ đã qua đời được siêu độ Cực lạc Tây phương.
 
 
Đến và tham dự buổi lễ có sự hiện diện Trưởng BTS GHPGVN tỉnh An Giang; HT.Thích Thiện Huệ - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp và Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh An Giang và tỉnh Đồng Tháp đồng tham dự buổi lễ.

Phật tử trong đạo tràng dâng lời tác bạch mừng khánh tuế đến Chư tôn thiền đức tăng thêm một tuổi hạ lạp, khi đã kết thúc An cư Kiết hạ. Đồng thời tặng những món quà và đeo lên cha mẹ những tràng hoa để chúc cha, chúc mẹ tăng long phước thọ, làm chỗ dựa nương cho những đứa con thơ ngây. Phật tử tham dự buổi lễ cũng được nghe những lời văn nói lên hoài niệm đến hai đấng sinh thành, về công ơn cao cả không sao đền đáp sinh thành này trong muôn một...
 
Quý phật tử còn nhận được những đóa hoa hồng, với đóa hoa mang sắc vàng được dâng lên Chư tôn đức, hoa hồng màu đỏ dành cho quý nam nữ phật tử có diễm phúc còn cha mẹ, với những phật tử mất đi một trong hai đấng sinh thành thì nhận được đóa hoa hồng màu trắng.

Buổi lễ kết thúc trang nghiêm và tròn phần hiếu đạo trong mùa Vu Lan PL.2557. Chư tôn đức hoan hỷ và tán thán BTC, đã chúc đạo tràng tịnh thất Quy Nguyên luôn phát huy hoằng pháp lợi sinh...

Huệ Nghiêm

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Phật sự địa phương 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Phật sự địa phương 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Phật sự địa phương 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Phật sự địa phương 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo