Phật Giáo

An Giang: Tịnh thất Quy Nguyên tổ chức Vu Lan báo hiếu PL.2557

Thứ năm, 04/09/2013 | 15:27

Ngày 27/07/Quý Tỵ (02/09/2013), phật tử vùng núi được câu hội tề tựu về tịnh thất Quy Nguyên, trước đảnh lễ Tam bảo sau dự lễ khánh tuế Chư tôn thiền đức, chúc thọ cho cha mẹ hiện đời, cầu nguyện cho cha mẹ đã qua đời được siêu độ cực lạc Tây phương.

Tịnh thất Quy Nguyên tọa lạc tại ấp Hòa Phú, xã Định Thành, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang, thể theo nguyện vọng cho hàng phật tử tại huyện vùng núi hiểu thêm về ngày lễ Vu Lan cứu độ vong linh bị treo ngược, ngày báo hiếu đến cha và mẹ, vì cha và mẹ là hai đại thụ lúc nào cũng che chở cho chúng ta trên bước đường trưởng thành trong cuộc sống thường nhật này. 
 
Sư cô trụ trì long trọng tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu, cũng là ngày mà Chư tôn đức tăng thêm tuổi đạo trong nhà Phật. Ngày 27/07/Quý Tỵ (02/09/2013), phật tử vùng núi được câu hội tề tựu về tịnh thất Quy Nguyên, trước đảnh lễ Tam bảo sau dự lễ khánh tuế Chư tôn thiền đức, chúc thọ cho cha mẹ hiện đời, cầu nguyện cho cha mẹ đã qua đời được siêu độ Cực lạc Tây phương.
 
 
Đến và tham dự buổi lễ có sự hiện diện Trưởng BTS GHPGVN tỉnh An Giang; HT.Thích Thiện Huệ - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp và Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh An Giang và tỉnh Đồng Tháp đồng tham dự buổi lễ.

Phật tử trong đạo tràng dâng lời tác bạch mừng khánh tuế đến Chư tôn thiền đức tăng thêm một tuổi hạ lạp, khi đã kết thúc An cư Kiết hạ. Đồng thời tặng những món quà và đeo lên cha mẹ những tràng hoa để chúc cha, chúc mẹ tăng long phước thọ, làm chỗ dựa nương cho những đứa con thơ ngây. Phật tử tham dự buổi lễ cũng được nghe những lời văn nói lên hoài niệm đến hai đấng sinh thành, về công ơn cao cả không sao đền đáp sinh thành này trong muôn một...
 
Quý phật tử còn nhận được những đóa hoa hồng, với đóa hoa mang sắc vàng được dâng lên Chư tôn đức, hoa hồng màu đỏ dành cho quý nam nữ phật tử có diễm phúc còn cha mẹ, với những phật tử mất đi một trong hai đấng sinh thành thì nhận được đóa hoa hồng màu trắng.

Buổi lễ kết thúc trang nghiêm và tròn phần hiếu đạo trong mùa Vu Lan PL.2557. Chư tôn đức hoan hỷ và tán thán BTC, đã chúc đạo tràng tịnh thất Quy Nguyên luôn phát huy hoằng pháp lợi sinh...

Huệ Nghiêm

Huệ Nghiêm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z